ศรีวราห์ สอบ8ผู้ต้องหาแก๊งโชกุน ปัดลวงบินญี่ปุ่นยันสุจริต-มีนายทุนตปท.

ศรีวราห์ สอบ8ผู้ต้องหาแก๊งโชกุน ปัดลวงบินญี่ปุ่นยันสุจริต-มีนายทุนตปท.
พล.ต.วิจารณ์ จดแตง หัวหน้าฝ่ายกฎหมายหน่วยเฉพาะกิจการข่าวคณะรักษาความสงบแห่งชาติ หรือ คสช. พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ทหารจากมณฑลทหารบกที่ 11 คุมตัว 8 ผู้ต้องหาตามหมายจับ ข้อหา ร่วมกันฉ้อโกงประชาชน และ ซ่องโจร  ประกอบไปด้วย น.ส.ทัศย์ดาว สมัครกสิกรรณ์ อายุ 35 ปี หญิงคนสนิทของซินแสโชกุน /  นางมณฑญาณ์ นิรันดร หรือ จันทร์ฉาย นาคฤทธิ์ อายุ 55 ปี มารดาซินแสโชกุน / นายก้องศรัณย์ แสงประภา อายุ 22 ปี ลูกพี่ลูกน้องของซินแสโชกุน / นางประนอม พลานุสนธิ์ อายุ 40 ปี เลขานุการของซินแสโชกุน / นางณิชมน แสงประภา อายุ 64 ปี ป้าของซินแสโชกุน และมารดาของนายก้องศรัณย์ / นางพารินธรญ์ หงส์หิรัญ ดัคกอร์ อายุ 35 ปี /  น.ส.สุดารัตน์ อเนกนวล อายุ 25 ปี / และนายโกวิท ช่วยสัตว์ อายุ 30 ปี  ผู้ร่วมในเครือข่ายของนางสาวพสิษฐ์ อริญชย์ลาภิศ หรือ ซินแสโชกุน   มาส่งมอบให้กับพลตำรวจเอกศรีวราห์ รังสิพรามหณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ  ที่กองบังคับการปราบปรามเพื่อสอบปากคำ
 
ซึ่งเมื่อมาถึง ทั้งทหารและตำรวจ ได้นำตัวมาผู้ต้องหาทั้ง 8 ไป ตรวจร่างกายกับแพทย์โรงพยาบาลตำรวจ เพื่อยืนยันว่าไม่มีการทำร้ายร่างกาย และตรวจสอบทรัพย์สิน ที่ติดตัวผู้ต้องหามาตั้งแต่ในชั้นจับกุม มาส่งมอบ พร้อมกันนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้จัดทนายความ 4 คน จากสภาทนายความมาช่วยในคดี พร้อมแจ้งข้อกล่าวหาให้ผู้ต้องหาทั้งหมดรับทราบ โดยทั้งหมดให้การปฏิเสธและขอให้การในชั้นศาล
        
โดยนางมณฑญาณ์ มารดาซินแสโชกุน กล่าวว่า ยืนยันไม่มีการชักชวนในเชิงการขายทัวร์ไปเที่ยวฟรี แต่เป็นเพียงการเชิญชวนให้สมัครสมาชิกขายอาหารเสริม ช่วยเหลือคนมีรายได้น้อยให้ได้มีโอกาสไปเที่ยวต่างประเทศสักครั้งในชีวิต
 
ทั้งนี้เพียงแต่ชักชวน คนรู้จักเพียง 2 คนให้มาสมัครสมาชิก เพื่อจะได้เดินทางไปท่องเที่ยวด้วยกัน และ เงินค่าสมัครสมาชิก ของทั้ง 2 คนไม่พอตนก็ออกส่วนต่างให้  และยังเชื่อว่า ลูกสาวของตนไม่ได้หลอกลวงใคร และทำอาชีพสุจริต
 
ส่วนที่ตัวเองมีภาพปรากฎอยู่ในเครื่องบินเช่าเหมาลำนั้น เพราะ ลูกสาวอ้างว่า ทำธุระกิจรับส่งนักธุรกิจ โดยเปิดเครื่องบินเช่าเหมาลำ 8 ลำ เส้นทางระหว่าง มาเก๊า - ฮ่องกง
   
ส่วนกรณีเมื่อวันที่ 11 เมษายน ที่มีการลอยแพสมาชิกที่สนามบินสุวรรณภูมิ นางมณฑญาณ์ อ้างว่าเป็นเครื่องบินที่นายทุนชาวฮ่องกงเป็นผู้จัดการเรื่องการเช่าเครื่องบินให้ แต่ไม่สามารถลงจอดที่สนามบินได้เนื่องจากรันเวย์ไม่ว่าง ส่วนสายการบินที่เหมานั้นตนไม่ขอเปิดเผยว่าเป็นสายการบินของประเทศอะไร และตนเองจะดำเนินการฟ้องกลับกับบุคคลที่ ที่ไปอ้างว่าเป็นการขายทัวร์
 
ด้านนางสาวประนอม เลขาส่วนตัว ระบุว่า ตนไม่เคยเชิญชวนประชาชนไปเที่ยวต่างประเทศ ทำเพียงแค่เป็นชวนสมัครสมาชิก ส่วนการไปเที่ยวญี่ปุ่นนั้นเป็นโปรโมชั่นที่โชกุนเป็นคนคิดขึ้นมา โดยอ้างว่าได้เงินจากนายทุนชาวฮ่องกงเป็นผู้สนับสนุนค่าใช้จ่ายทั้งหมด
 
ขณะที่นางสาวทัศย์ดาว  สมัครกสิกรรณ์ อายุ 35 ปี 1 ในเครือข่ายของซินแสโชกุน ระบุว่า ตนเอง เป็นสมาชิกของบริษัท เวลท์ เอเวอร์ มาได้ประมาณ 3 เดือน ได้เงินรายได้จากการค่าคอมมิชชั่น ในการหาสมาชิก 2.8 แสนบาท โดยทางบริษัท ออลเลเซียน จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทแม่ ที่ฮ่องกง เป็นผู้โอนให้ และส่วนตัวยังเชื่อใจว่า ซินแสโชกุน ไม่ได้หลอกลวง เพราะก่อนหน้านี้ ก็สามารถเดินทางไปท่องเที่ยวที่ฮ่องกง และญี่ปุ่น ตามคำกล่าวอ้างของซินแสโชกุน ด้วย
 
ทางด้าน พล.ต.อ.ศรีวราห์ ระบุว่า หลังจากนี้จะสอบปากคำ ผู้ต้องหาทั้งหมด  หากพบว่า เกี่ยวข้องถึงบุคคลใด ก็จะพิจารณาออกหมายจับเพิ่มเติมต่อไป คดีนี้ มีผู้เสียหาย เข้าแจ้งความกับกองปราบปราม แล้ว 360 คนมูล และตำรวจได้อายัดทรัพย์สินขอเครือข่ายดังกล่าวแล้วประมาณ  15 ล้านบาท
 
ทั้งนี้เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างสอบปากคำผู้ต้องหาทั้งหมด และจะนำตัวฝากขังผู้ต้องหาทั้งหมดในวันพรุ่งนี้ ที่ศาลอาญารัชดา

REALATED NEWS

Comments

Share Tweet Line