ศรีวราห์ เผยDSIจ่อหมายจับธัมมชโยเพิ่มผิดพรบ.อาคาร- แจ้งข้อหาอบต.นนท์ซื้อบริการเด็ก

พลตำรวจเอก ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล  รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ  (รองผบ.ตร.)กล่าวก่อนประชุมร่วมกับพนักงานสอบสวนกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ)ถึงความคืบหน้าการดำเนินคดีกับพระธัมมชโย ผู้ต้องหาตามหมายจับว่าขณะนี้ชุดสืบสวนจับกุมยังคงติดตามหาตัวผู้ต้องหาอยู่แต่ยังไม่พบและไม่มีหลักฐานว่าพระธัมมชโยหลบหนีออกนอกประเทศ  ส่วนการมาหารือร่วมกับดีเอสไอวันนี้เพื่อเร่งรัดพนักงานสอบสวนออกหมายจับพระธัมมชฌยเพิ่มเติมในความผิดพรบ.อาคารและหาความเชื่อมโยงเรื่องการถือโครงที่ดินของตระกูลอัศวโภคิน ซึ่งหากมีการพาดพิงถึงบุคคลใดเพิ่มเติมก็จะดำเนินคดีและออกหมายจับ
 
พลตำรวจเอกศรีวราห์ ยังกล่าวถึงความคืบหน้าการสอบสวนเหตุระเบิดที่บริเวณหน้าโรงละครแห่งชาติว่าคดีดังกล่าวสืบสวนค่อนข้างยากแต่ยังมีเบาะแสให้ติดตามอยู่บ้าง ซึ่งมีการตั้งชุดสืบสวนกว่า 50 ชุดที่มีทั้งตำรวจและทหาร ขณะนี้ยังไม่มีการออกหมายจับบุคคลใดเนื่องจากต้องรอให้หลักฐานชัดเจนก่อน
 
ขณะที่ความคืบหน้าคดีค้าประเวณีเด็กหญิงอายุต่ำกว่า 18 ปี หรือคดีค้าประเวณี นกฮูกน้ำเพียงดินที่จังหวัดแม่ฮ่องสอนตำรวจเอกศรีวราห์ กล่าวว่านายชูชาติ พ่วงจีน สมาชิกองค์การบริหารส่วนตำบลบ้านใหม่ ยอมรับสารภาพว่าอ้างตัวเป็นผู้ว่าราชการจังหวัดแม่ฮ่องสอน ซื้อบริการเด็กต่ำกว่า 18 ปี จริง ซึ่งตำรวจได้ดำเนินคดีแล้ว ข้อหาจัดหาให้มีการค้าประเวณีเด็กอายุต่ำกว่า 15 ปี แต่ไม่เกิน 18 ปี และพรากผู้เยาว์อายุต่ำกว่า 18 ปี ส่วนผู้ว่าราชการจังหวัดที่ได้รับความเสียหายหลังโดนพาดพิง สามารถแจ้งความกลับในฐานส่วนตัวได้

REALATED NEWS

Comments

Share Tweet Line