คสช. ปรับมาตราการ รักษาความปลอดภัย

คสช. ปรับมาตราการ รักษาความปลอดภัย
 
พันเอกวินธัย สุวารี โฆษกคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวภายหลังการประชุม คสช. ว่า ที่ประชุมได้มีการหารือถึงมาตราการรักษาความปลอดภัยหลังเกิดเหตุระเบิดที่โรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้าเมื่อวานนี้ โดยเจ้าหน้าที่แต่ละพื้นที่กำหนดจุดพื้นที่สำคัญชุมชนและสถานที่ราชการ พร้อมปรับการทำงานรวมถึงบูรณาการร่วมกับหน่วยงานต่างๆ ขณะเดียวกัน ทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติและกองทัพบกไม่ได้รายงานสถานการณ์ดังกล่าวเพิ่มเติมในที่ประชุมวันนี้ เนื่องจากนายกรัฐมนตรีรับทราบสถานการณ์อยู่แล้วพร้อมเน้นย้ำมาตรการในการรักษาความปลอดภัยพร้อมปรับการทำงานให้มีความสมบูรณ์มากขึ้น ขณะเดียวกันที่ประชุมไม่ได้มีการความเชื่อมโยงกับกลุ่มใดเป็นพิเศษ และขณะนี้อยู่ระหว่างการสืบสวนสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงขอเวลาให้เจ้าหน้าที่ได้ทำงานก่อน
 
นอกจากนี้ พันเอกวินธัย ยังกล่าวว่า ที่ประชุมไม่มีการหารือถึงการลาของพลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม พร้อมปฏิเสธตอบถึงกระแสข่าวว่าพลเอกประวิตรพักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์
 
ด้าน พล.อ.เฉลิมชัย สิทธิสาท ผู้บัญชาการทหารบก กล่าว ว่า ในที่ประชุมไม่ได้มีการหารือถึงเหตุการณ์ระเบิดที่รพ.พระมงกุฏฯ เพียงแต่นายกรัฐมนตรีได้เน้นย้ำทุกหน่วยให้ดูแลเรื่องความปลอดภัย ส่วนความคืบหน้าขอให้เป็นเรื่องของตำรวจในการชี้แจง

REALATED NEWS

Comments

Share Tweet Line