ตร.3,600นาย คุมเข้มรปภ. รอบศาลฎีกาฯ-มวลชนทยอยมา

บรรยากาศบริเวณ ศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง ที่ศูนย์ราชการ ถนนแจ้งวัฒนะ ก่อนการตัดสินคดีโครงการรับจำนำข้าว ของนางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี และการตัดสิน คดีทุจริตการระบายข้าวแบบรัฐต่อรัฐหรือจีทูจี ที่นายบุญทรง เตริยาภิรมย์ และพวกรวม 26 คน มีประชาชนที่เดินทางมาเะอให้กำลังใจ และรอฟังคำตัดสิน อยู่บริเวณด้านหน้าริมถนน ศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมืองจำนวนหนึ่ง ซึ่งเป็นพื้นที่ที่เจ้าหน้าที่ตำรวจจัดไว้เพื่อให้ประชาชนที่จะเดินทางมาอยู่ในบริเวณดังกล่าว โดยบรรยากาศเป็นไปด้วยความสงบเรียบร้อย
 
ด้านกำลังตำรวจประจำการรอบศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง เจ้าหน้าที่หน่วยเก็บกู้และตรวจพิสูจน์วัตถุระเบิด หรือ อีโอดี พร้อมสุนัขตำรวจ ตรวจหาวัตถุต้องสงสัยบริเวณพื้นที่รองรับมวลชนติดถนนแจ้งวัฒนะ
 
 
 
ขณะที่ตำรวจชุดประจำการบริเวณ ทางเข้าศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะ ด้านปากซอยแจ้งวัฒนะ 9 ที่มุ่งหน้าสู่ศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง ซึ่งอยู่ในพื้นที่เขตอำนาจศาล ตรวจคัดกรองบุคคลที่จะเข้ามาในพื้นที่อย่างเข้มงวด โดยจะอนุญาตให้เฉพาะเจ้าหน้าที่ /บุคลากร ที่ทำงานในศาล หรือศูนย์ราชการ เข้ามาในพื้นที่เท่านั้น ซึ่งจะมีการตรวจคัดกรองจากรายชื่อที่ได้ส่งให้ตำรวจก่อนหน้านี้ พร้อมกันนี้ ยังได้ให้แสดงบัตรประจำตัวแต่ละบุคคลที่ทางหน่วยงานออกให้ เพื่อยืนยันตัวบุคคลอย่างชัดเจน ป้องกันการเข้ามาของบุคคลภายนอก จึงจะอนุญาตให้เข้าพื้นที่ได้ เช่นเดียวกันกับสื่อมวลชน ที่จะต้องแสดงบัตรประจำตัวให้กับตำรวจ หากจะเข้ามาในเขตอำนาจศาล
 
 
 
ส่วนการตรึงกำลังรอบพื้นที่เขตอำนาจศาล ดูแลความปลอดภัย ที่ตำรวจนำรั้วเหล็กมากั้นเป็นแนวแสดงเขตพื้นที่ มีตำรวจ จากกองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 8 และภาค 9 เป็นกำลังหลักจำนวน 21 กองร้อย และจากกองบัญชาการตำรวจนครบาล 3 กองร้อย รวม 24 กองร้อย 3,600 นาย เป็นกองร้อยควบคุมฝูงชน นอกจากนี้ยังมีตำรวจจากกองบังคับการตำรวจนครบาล 2 ตำรวจสันติบาล รวมกำลังตำรวจที่ใช้ในวันนี้กว่า 4 พันนาย / รวมทั้งกล้องวงจรปิดตำรวจจะใช้กล้องทั้งหมด 120 ตัว และเป็นกล้องที่ติดกับเจ้าหน้าที่ 90 ตัว ในการบันทึกเหตุการณ์ หากมีบุคคลกระทำความผิด
 
ขณะที่มีรายงานว่าในช่วงสาย จะมีการตัดสัญญาณโทรศัพท์ และเครื่องมือสื่อสารทุกชนิดด้วย

REALATED NEWS

Comments

Share Tweet Line