บุญทรงถึงศาลฏีกาฯพร้อมรับคำตัดสินหากผลออกมาทางลบ

เมื่อเวลา 07.00 น. ผู้สื่อข่าวรายงานจากศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมืองว่า องค์คณะผู้พิพากษาทั้ง 2 คดีคือสำนวนระบายข้าวจีทูจี - รับจำนำข้าวเดินทางมาถึงศาลแล้วเพื่อเตรียมความก่อนการประชุมลงมติทำคำพิพากษารายคดี
 
ขณะที่ศาลจะเปิดให้คู่ความ-ทนายความ-ผู้ติดตาม-สื่อมวลชนที่ลงรายชื่อแจ้งล่วงหน้าจะเข้าฟังคำตัดสินในห้องพิจารณานั้น ให้แลกบัตรเข้าในห้องพิจารณาตั้งเวลาประมาณ 08.00 น.
 
ขณะที่มีรายงานว่า บริเวณห้องจารณาคดีจะตัดสัญญาณโทรศัพท์ด้วย นอกเหนือจากการสั่งเด็ดขาดห้ามพกโทรศัพท์มือถือและอุปกรณ์สื่อสารทุกชนิดเข้าห้องพิจารณาคดี
 
อย่างไรก็ดีขณะทีมทนายความทั้งสองคดีทยอยมาถึงศาลแล้วตั้งแต่เวลา 06.00 น.ส่วนจำเลยคดีระบายข้าวจีทูจีบางส่วนก็เดินทางมาถึงศาลเช่นกัน
 
 
 
 
ขณะที่ มณฑาทิพย์ โกวิทเจริญกุล พี่สาว ของ น.ส. ยิ่งลักษณ์  เดินทางให้กำลังใจยิ่งลักษณ์  บอกคำตัดสินเป็นเช่นไรขอให้ทุกคนมีสติ อยากให้พี่น้องทุกคนมีความสุข ยืนยันไม่สนให้เล่นการเมือง เเละไม่เป็นหัวหน้าพรรคเพื่อไทย เพราะไม่มีความสามารถ
 
เมื่อเวลา 07.35น. นายบุญทรง เตริยาภิรมย์ อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ กล่าวว่า ได้ส่งพยานหลักฐานและเตรียมตัวมาอย่างดี ยังไม่ทราบว่าผลการพิพากษาจะเป็นอย่างไรหากตนถูกลงโทษก็จะยื่นประกันตัวและเตรียมตัวยื่นอุทธรณ์ซึ่งทีมกฎหมายจะรอฟังคำพิพากษาก่อนว่ามีรายละเอียดอย่างไร ย้ำว่าไม่หนักใจ สู้คดีมาอย่างเต็มที่แล้วโดยศาลก็ให้โอกาสในการยื่นพยานหลักฐานตนได้ยื่นจนครบถ้วนแล้ว
 
ต่อจากนี้ขึ้นอยู่กับการพิจารณาของศาลแล้วส่วนหลักทรัพย์การประกันตัวได้เตรียมมาเท่ากับในครั้งก่อนแต่ขณะนี้ต้องรอคำพิพากษาและดุลยพินิจของศาลในการให้ประกันตัวหรือไม่ตนไม่ทราบว่าจำเลยในคดีจะมาครบหรือไม่ทราบแต่ว่า มีนายภูมิ สาระผล อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ ที่จะเดินทางมาฟังคำพิพากษา
 
 

REALATED NEWS

Comments

Share Tweet Line