ประยุทธ์ ห่วงเยาวชนไทยบอกไม่คิดว่าจะมาเป็นนายกฯ

ประยุทธ์ ห่วงเยาวชนไทยบอกไม่คิดว่าจะมาเป็นนายกฯ
 
 
พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า ตอนนี้รู้สึกเป็นห่วงเยาวชนไทย เพราะกว่าตนจะทำงานมาถึงทุกวันนี้ได้ ก็ต้องผ่าฟันอุปสรรคมามาก กว่าจะโตขึ้นมาได้ ไม่คิดว่าจะมาเป็นนายกฯ และไม่เคยคิดว่าจะเป็นผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) คิดแค่ว่าต้องทำงานให้ดี วันข้างหน้าเขาก็จะเรียกเอง ไม่ต้องไปวิ่งเต้น แต่ บังเอิญว่าต้องมาอยู่ตรงนี้ ซึ่งเป็นความจำเป็น โดยจะทำให้ดีขึ้น แก้เปัญหาที่หมักหมมมานาน แก้กฎหมายที่ไม่ทันสมัย โดยกว่า แสนฉบับ แต่ทุกคนก็จะไปทะเลาะกันแค่เรื่องรัฐธรรมนูญทั้งที่มีแค่ 300 กว่ามาตรา จึงต้องปฏิรูปกฎหมาย ฉบับใดที่ใหม่ทันสมัยก็ต้องโละทิ้งให้หมด 
 
พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า ตอนนี้อยากแก้ปัญหาน้ำท่วม แต่ก็ไม่สามารถดำเนินการได้ เพราะติดอยู่ที่คน ที่ไม่ยอมให้มีการผันน้ำหรือระบายน้ำในพื้นที่ตัวเอง ขณะที่ทุกคนต้องการให้แก้ไขปัญหาน้ำท่วม หรือจะให้ต่อท่อระบายน้ำลอยฟ้าจึงจะแก้ปัญหาได้ ถามว่าจะให้ทำท่อระบายน้ำลอยฟ้าเลยหรือไม่ ส่วนการแก้ไขปัญหาด้านการจราจรในกรุงเทพฯ หากสร้างรถไฟฟ้าเพิ่มขึ้นอีก ก็จะมองจากข้างบนลงมาเห็นเหมือนเป็นใยแมงมุม สงสัยต้องให้ภาพยนตร์เรื่องสไปเดอร์แมนมาถ่ายในบ้านเราแล้ว ดังนั้น เราจึงควรขยายเมืองออกไปข้างนอก เพราะสิ่งเหล่านี้เกิดขึ้นได้ในต่างประเทศ ที่ไม่ติดปัญหาที่คน
 
พล.อ.ประยุทธ์ กระทรวงแรงงานต้องเข้ามาช่วยกันแก้ไขปัญหาด้านการค้ามนุษย์  การค้ามนุษย์จะต้องไม่เกิดขึ้นอีกในประเทศไทย อย่าให้มีโดยเด็ดขาด ตอนนี้เราถูกปรับไม่อยู่ในระดับเทียร์ 2 มา 2 ปีแล้ว ยังอยู่ในระดับเดิมอีก จะถูกใบแดงทันทีอย่างอัตโนมัติ หากปีหน้ายังอยู่ที่เดิมทุกคนก็จะโดนทั้งหมด คือถูกเขาล็อกปลด ดังนั้นทุกคนจึงต้องเข้ามาช่วยเหลือรัฐบาล โดยต้องดูแลทั้งแรงงานไทยและแรงงานต่างด้าว ให้เป็นไปตามพันธะสากล 
 
"การทำงานจะต้องดูกำลังซื้อ เพราะคนซื้อนั้นมีอยู่เท่าเดิม เหมือนอย่างทีวีดิจิตอล ที่เจ๊งไปกี่ช่องแล้ว พอกำไรมีน้อย โฆษณาก็น้อยลง รัฐบาลก็พยายามช่วยเหลือ ส่วนการวิพากษ์วิจารณ์ของสื่อที่บอกว่าเป็นการวิพากษ์วิจารณ์อย่างสุจริตนั้น ถามว่าสุจริตตรงไหน ติทุกเรื่องบางเรื่องแก้ปัญหาแล้วก็ยังถูกกว่าด่า ดังนั้นทุกอย่างจึงต้องมีการปฏิรูป"

REALATED NEWS

Comments

Share Tweet Line