นักเตะรุ่นจิ๋วชมรมเทควันโดปทุม คว้าแชมป์แข่งแมทอินเตอร์25ประเทศ ที่มาเลเซีย

นักเตะรุ่นจิ๋วชมรมเทควันโดปทุม คว้าแชมป์แข่งแมทอินเตอร์25ประเทศ ที่มาเลเซีย

 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายทวีศิลป์ คำนวน ประธานชมรมเทควันโดจังหวัดปทุมธานี หรือ อาจารย์เข้ม โค้ชผู้ฝึกสอนเทควันโดระดับแนวหน้า นำทีมนักกีฬาเทควันโด จำนวน 25 คน นักกีฬาเทควันโดชมรมกีฬาเทควันโด จังหวัดปทุมธานี กลับจากการแข่งขันแมทอินเตอร์ ในรายการ 15th International Clubs Open Taekwondo Championship 2017. ณ Stadium Kuala
 
Lumpur,Malaysia. ในระหว่างวันที่ 7-11 กันยายน 2560 แล้ว โดยผลงานการแข่งขันทีมประเทศไทย สามารถคว้าได้ 14 เหรียญทอง 5 เหรียญเงิน 8 เหรียญทองแดง พร้อมด้วย ถ้วยแชมป์ชนะเลิศคะแนนรวมใหญ่อันดับที่ 1 ,ถ้วยคะแนนประเภทรุ่นคาเดทอันดับ 2 ,ถ้วยคะแนนประเภทรุ่นเยาวชน อันดับ 2 ,ถ้วยคะแนนประเภทรุ่นประชาชนอันดับ 3 ,ถ้วยโค้ชยอดเยี่ยม และถ้วยนักกีฬายอดเยี่ยม 3 รางวัล

  โดยแมทการแข่งขันดังกล่าวกระทรวงฯ ของมาเลเซีย ที่จัดขึ้น รวม 25 ประเทศ เชื่อมความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ และจะมีการส่งมอบการจัดการแข่งขันในประเทศต่าง ๆ ของทุกปี เพื่อให้ได้นักกีฬาเทควันโดที่มีความสามารถที่ถูกคัดเลือกเพื่อเข้าร่วมการแข่งขันในแต่ละประเทศ ซึ่งนักกีฬาเทควันโดของทวีศิลป์ไทยแลนด์ก็สามารถสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทยสามารถคว้าชัยชนะในแต่ละรุ่นการแข่งขัน ที่ได้ผลงานเป็นอย่างดี
 

 ดญ.พัชรพร สุขมนต์ นักกีฬาเทควันโด ในรุ่น อายุ 12 ปี น้ำหนักไม่เกิน 37 กิโลกรัม กล่าวเปิดเผยว่า จากการเข้าร่วมการแข่งขันในครั้งนี้ ทำให้ได้ประสบการณ์ที่ดีกับการแข่งกับนักกีฬาชาวต่างชาติ ได้ใช้ความคิดแก้ไขเกมส์การแข่งขันกับนักกีฬาของต่างประเทศซึ่งมีเทคนิคที่แตกต่างจากประเทศไทย อีกทั้งมีสรีระที่สูงกว่าคนไทย แต่ก็สามารถใช้เทคนิคจากที่ผ่านการฝึกซ้อมนำมาแก้ไขจนสามารถคว้าชัยชนะได้
 

Comments

Share Tweet Line