นายกฯ ชก ศรีสะเกษ ทีเผลอ ขอป้องกันแชมป์ เพื่อความสุขรอยยิ้มของคนไทย


เมื่อเวลา 11.40 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี  และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ให้การต้อนรับนายวิศักดิ์ศิลป์ วังเอก (ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น) แชมป์เปี้ยนโลกของสภามวยโลกรุ่นซูเปอร์ฟลายเวต โดยภายหลังเข้าพบ นายวิศักดิ์ศิลป์ กล่าวว่า รู้สึกดีใจที่ได้เข้าพบนายกรัฐมนตรี เป็นครั้งที่ 2 ซึ่งนายกรัฐมนตรีบอกว่า ได้ติดตามเชียร์ และลุ้นมาโดยตลอด และขอให้ป้องกันแชมป์ให้ได้นานที่สุด เพื่อให้ชาวไทยทุกคนมีความสุขมีรอยยิ้ม และเป็นขวัญใจของชาวไทยทุกคน อีกทั้งอยากให้ทำตามความฝันเพื่อ เป็นตัวอย่างให้กับคนรุ่นหลัง ขณะเดียวกันนายกรัฐมนตรี ยังได้ฝากกระเป๋าไปให้กับแฟนสาว พร้อมชมว่า แฟนของตนเองเป็นคนสวย และน่ารัก รวมทั้งได้มอบกล่องของขวัญฝากไปให้คุณพ่อ และคุณแม่อีกด้วย
 

 
 
นายวิศักดิ์ศิลป์ กล่าวว่าส่วนตัวไม่ต้องการอะไรเป็นพิเศษ แต่ต้องการทำเพื่อประเทศชาติ โดยสิ่งที่ทำให้ประสบความสำเร็จในวันนี้เพราะความขยัน อดทนในการต่อสู้กับความยากลำบาก เพราะที่ผ่านมาได้กำลังใจจากแฟนสาวที่คอยให้การสนับสนุน และให้ฮึดสู้ทุกครั้ง และหลังจากแต่งงานแล้วมีแผนจะชกมวยต่อไป โดยไม่ล้มเลิกความตั้งใจ อย่างไรก็ตาม หากเป็นไปได้อยากให้นายกรัฐมนตรี ไปเป็นประธานในงานแต่งของตนเองด้วย และอยากติดนายร้อยข้าราชการตำรวจหลังเรียนจบ ซึ่งขณะนี้ตนเองกำลังเรียนอยู่ปริญญาตรี
 
 


อย่างไรก็ตาม ระหว่างการเข้าพบนายกรัฐมนตรี ช่วงที่ตนเองเผลอนั้น นายกรัฐมนตรี ได้ชกเข้าที่ใบหน้าของตนเองที่แก้มขวา ก่อนที่จะเดินหนีไปถือเป็นการหยอกล้อกัน พร้อมยอมรับว่า นายกรัฐมนตรี หมัดหนักไม่แพ้ตนเอง