ตำรวจท่องเที่ยว รวบแก๊งส่งขายกัญชาออนไลน์

ตำรวจท่องเที่ยว รวบแก๊งส่งขายกัญชาออนไลน์
พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รักษาราชการแทนรองผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว แถลงผลจับกุม นายอภิศักดิ์ เทพานนท์ นายสุมิตร เจริญธนสุข นางสาสณัฐธิดา ลำดับจุด และ นายพรชัย รักการ ผู้ต้องหาลักลอบจำหน่ายยาเสพติดผ่านทางโซเชียลมีเดีย และ ผู้ซื้ออีก 8 ราย พร้อมของกลาง กัญชา หนัก 37.68กิโลกรัม อุปกรณ์ตัดแบ่งกัญชาสมุดบัญชีธนาคาร และรถเก๋งยี่ห้อฮอลด้า รุ่น ซิตี้ 1 คัน
 
การจับกุมครั้งนี้นี้สืบเนื่องจาก เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนสืบทราบว่ามีการลักลอบจำหน่ายยาเสพติดประเภทกัญชา ผ่านเฟสบุ๊คชื่อ"SLW 420" และ แอพพลิเคชั่นไลน์ชื่อ "SLW420W" และจะจัดส่งพัสดุผ่านทางไปรษณีย์ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงทำการล่อซื้อกัญชา2ครั้งจนทราบว่าผู้ส่งคือ นายอภิศักดิ์ และ นายสุมิตร ก่อนทำการขอศาลออกหมายจับและจับกุมผู้ต้องหาทั้ง2ราย และจากการสืบสวนทราบว่าผู้ต้องหาทั้ง2ราย ได้ทำการส่งพัสดุในวันดังกล่าวอีก21กล่อง จึงประสานตำรวจท้องที่จับกุมผู้รับปลายทางได้อีก8ราย
 
ทั้งนี้จากการสอบปากคำนายอภิศักดิ์ และ นายสุมิตร ให้การว่า เป็นพนักงานขนส่งเอกชน โดยรับยาเสพติดมาจาก นางสาวณัฐธิดา ซึ่งภายหล้งเจ้าหน้าที่สามารถจับกุมได้เมื่อวันที่ 8ก.ย. 60 พร้อมของกลาง กัญชาหนัก 3 กก.อุปกรณ์ตัดแบ่งและแพ็คกัญชา โดยจากการตรวจสอบโทรศัพท์มือถือของนางสาวณัฐธิดา เป็นผู้ใช้บัญชีเฟสบุ๊ก และ ไลน์ ตามที่เจ้าหน้าที่ตำรวจสืบทราบก่อนหน้านี้จริง
 
ขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่ตำรวจยังสามารถขยายผล จับกุมนายพรชัย พร้อมของกลาง กัญชาหนัก 33.5กก.อุปกรณ์ตัดแบ่งและแพ็คกัญชา ได้ที่ถ.ริมคลองรังสิต-นครนายก ต.ประชาธิปัตย์ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี
 
พลตำรวจตรีสุรเชษฐ์ กล่าวว่า จากการสืบสวนผู้ต้องหา ทราบว่าได้รับกัญชามาจากประเทศเพื่อนบ้านโดยจะจัดส่งกระจายไปยังทั่วประเทศ ซึ่งที่ผ่านมาได้เน้นย้ำกับบริษัทขนส่งต่างๆว่า ให้สังเกตพัสดุที่ได้รับ ว่าเป็นยาเสพติดหรืออาวุธโดยให้สังเกตจากน้ำหนักและกำชับให้เพิ่มความเข้มงวดให้การตรวจสอบ
 
ขณะที่นายพรชัย 1ในผู้ต้องหารับสารภาพว่า ได้จำหน่ายกัญชามาประมาณ1ปีกว่าแล้วโดยจะนำเงินที่ได้มาไปใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน ยืนยันว่าไม่ได้นำเงินที่ได้มาไปเล่นการพนัน
 
 

REALATED NEWS

Comments

Share Tweet Line