ตร. เค้นสอบ 2พนง.รถขนเงิน ถูกฉก6ล.จอดห้างนนท์

เมื่อเวลา 17.00น.วันที่ 9 พ.ย.2560 พล.ต.ท.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบช.ภาค 1 ได้เดินทางมาที่ สภ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี เพื่อเข้าร่วมประชุมกับพ.ต.อ.สุวัฒน์ ตันติมาสน์ ผกก.สภ.บางใหญ่ พ.ต.ท.สายชล โพธิ์ขอม รองผกก.สส.ฯ สอบถามความคืบหน้าและร่วมวางแผนจับกุมคนร้ายที่ก่อเหตุ ลักทรัพย์ถุงเงินจำนวน 2 ถุงเงินสดจำนวนกว่า 6 ล้านบาทจากรถขนเงินของบริษัทบริงค์ส (BRINKS) ที่จอดอยู่บริเวณจุดรับ-ส่งสินค้า ของห้างเซ็นทรัลเวสเกตส์ อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี เหตุเกิดเมื่อคืนของวันที่ 7 พ.ย.60 ที่ผ่านมา
 
สืบเนื่องจาก เมื่อเวลา 23.45น.วันที่ 7พ.ย.60 ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.บางใหญ่ ได้รับแจ้งเหตุลักทรัพย์ (เงินสดภายในรถขนเงินบริษัทบริงค์ส ) เหตุเกิด ที่บริเวณจุดรับ-ส่งสินค้าจุดที่2 ของห้างเซ็นทรัลเวสเกตส์บางใหญ่ ต.เสาธงหิน อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี พ.ต.อ.สุวัฒน์ ตันติมาสน์ ผกก.สภ.บางใหญ่ พ.ต.ท.สายชล โพธิ์ขอม รองผกก.สส.ฯ พร้อมชุดสืบสวน และเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน ได้เดินทางเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบรถยนต์กระบะยี่ห้อเชฟโรเลต สีขาว แบบตอนเดียว กระบะหลังมีตู้นิรภัย สำหรับขนเงินของบริษัทบริงค์ส (BRINKS) ทะเบียน ณล 6453 กทม.โดยมีนายสมยศ คำอุ่น อายุ 42 ปีและนาย นำชัย จีหนู อายุ 23 ปีเป็นพนักงานขับรถขนเงินซึ่งทั้งสองเป็นพนักงานบริษัทบริงค์ส(ประเทศไทย)คันที่เกิดเหตุยืนรอให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ในที่เกิดเหตุ

จากการสอบสวนทราบว่าทั้งสองคนได้ขับรถยนต์เข้ามาจอดตรงจุดเกิดเหตุเวลาประมาณ 20.15 น.หลังจากนั้นได้ขึ้นไปเก็บเงินในบริษัททรู บริเวณชั้น 2 ของห้างโดยใช้เวลาประมาณ 45 นาทีได้กลับลงมาที่รถเพื่อนำเงินมาเก็บปรากฎว่าพบประตูเซฟ(นิรภัย)ของรถได้เปิดอยู่โดยไม่มีร่องรอยงัดแงะ ด้วยความสงสัยจึงสำรวจทรัพย์สินซึ่งเป็นเงินสด พบว่าหายไปจำนวน 2 ถุงจากจำนวนทั้งหมด 13 ถุงเป็นเงินทั้งหมด 6,030,000 บาทโดยถุงที่ 1.มีเงินสดอยู่ประมาณ 2,190,000 บาท(เก็บจากธนาคารไทยพานิชย์) ในห้างบิ๊กซีสาขารัตนาธิเบศร์ และถุงที่ 2.มีเงินอยู่ 3,840,000 บาทรวมเป็นเงิน6,030,000บาท จากนั้นจึงได้รีบโทรศัพท์แจ้งไปยังบริษัทรวมถึงให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้ามาตรวจสอบที่เกิดเหตุ ซึ่งหลังจากเกิดเหตุทางเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนได้เร่งหาข้อมูลรถต้องสงสัยที่คนร้ายใช้รวมถึงตรวจสอบภาพ
 
จากกล้องวงจรปิดบริเวณรอบห้างและตามเส้นทางที่คาดว่าคนร้ายจะใช้หลบหนี ซึ่งเบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการสอบปากคำพนักงานของบริษัทรับขนเงินทั้ง 2 ไว้และจะเร่งติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

REALATED NEWS

Comments

Share Tweet Line