รมว.สธ. รับ หมอขับรถชนรปภ. กระทบภาพพจน์สธ. ขอตร.สอบก่อน

เมื่อเวลา 11.40 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล นพ.ปิยะสกล สกลสัตยาทร รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข กล่าวถึงกรณีนพ.ยอร์น จิระนคร สาธารณสุขนิเทศก์ เขต 12 ขับรถชนเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยประจำกระทรวง จนได้รับบาดเจ็บสาหัสว่า เรื่องนี้เจ้าตัวออกมาแสดงสปิริตยอมรับ และดูแลผู้ที่ได้รับบาดเจ็บแล้ว ซึ่งกรณีดังกล่าวเป็นคดีอาญาจึงต้องให้เจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินการก่อน หลังจากนั้นจึงจะมาพอจารณาว่าจะตั้งกรรมการสอบทางวินัยหรือไม่  เนื่องจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เป็นช่วงนอกเวลาราชการ 
           
"เรื่องนี้ผมได้คุยกับทางปลัดกระทรวงเรียบร้อยแล้ว และได้สั่งการไปแล้วว่าให้ดูแลเรื่องนี้อย่างเต็มที่ ใครผิดว่าไปตามผิด"รมว.สธ. กล่าว
             
ผู้สื่อถามว่า มีรายงานข่าวออกมาว่าวันเกิดเหตุนพ.ยอร์น มีอาการเมาสุรา นพ.ปิยะสกล กล่าวว่า ก็คงต้องไปดู เพราะไม่มีใครเห็นเหตุการณ์ ขอให้เป็นหน้าที่ของตำรวจไปสอบสวนก่อน เพราะเป็นคดีอาญา เมื่อถามว่า กรณีดังกล่าว มีผลกระทบต่อภาพลักษณ์กระทรวงสาารณสุข ในฐาะรมว.สาธารณสุข จะดำเนินการอย่างไร เพื่อเรียกความเชื่อมั่นกลับคืนมา  นพ.สกล กล่าวว่า ตนเป็นรัฐมนตรีเจ้ากระทรวง ถึงอย่างไรก็ต้องรับผิดชอบด้วย และอยากขอให้ประชาชนเข้าใจด้วย
 

Comments

Share Tweet Line