ผู้เสียหายกว่า 10 คนร้องบริษัทสอนการแสดงอ้างนามสกุลนักร้องดัง หลอกให้ลงเรียน

ผู้เสียหายกว่า 10 คนร้องบริษัทสอนการแสดงอ้างนามสกุลนักร้องดัง หลอกให้ลงเรียน
นางกชพรรณ นิธีธนพร พร้อมผู้เสียหายกว่า 10 คน เข้าแจ้งความกับตำรวจกองปราบปราม ให้ดำเนินคดี นางอรุณี แมคอินไตย์ หรืออรุณี สุรศักดิ์ และบริษัทสตาร์ เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด  หลังพบมีพฤติกรรมหลอกลวงให้บุตรหลานของผู้เสียหาย ลงสมัครคอร์สการแสดง ร่วมลงทุนถือหุ้นละครซีรีย์ และหลอกชักชวนพาไปต่างประเทศรวมทั้งอ้างว่าเป็นญาติกับนักร้องชื่อดัง (เบิร์ด ธงไชย แมคอินไตย์)
    
นางกชพรรณ  ระบุว่า ตนรู้จักบริษัทนี้ผ่านเพจเฟซบุ๊ค จึงพาลูกไปสมัครเรียนการแสดง ต่อมาถูกนางอรุณีชักชวนให้ร่วมหุ้นละครซีรีย์ 5 หมื่นบาท รวมถึงค่าใช้จ่ายในการเรียนการแสดงรวมแล้ว 1.4 แสนบาท ซึ่งทางบริษัทได้ให้สัญญาว่าเด็กที่มาเรียนการแสดงจะได้รับบทนำ ในละคร แต่เมื่อถึงเวลาแสดงจริงกลับได้รับบทเป็นเพียงตัวประกอบทั่วไปและไม่ได้รับค่าจ้างใดๆ ทั้งยังอ้างเป็นญาตินักร้องชื่อดัง และมีรูปถ่ายคู่จำนวนมากอีกด้วยทำให้ตนเชื่อ
    
ด้านนายประสิทธิ์ พรหมมาตร ผู้เสียหายอีกราย ระบุว่า นางอรุณีไปเปิดรับสมัครที่โรงเรียนของลูกสาว โดยอ้างว่าลูกสาวตนเหมาะกับบทละครซีรีย์แต่ต้องเรียนการแสดงเพิ่ม เพื่อปรับพื้นฐาน มีค่าเรียนคอร์สละ 12,000 บาท แต่เนื้อหาในการเรียนส่วนใหญ่เป็นเพียงการละลายพฤติกรรม ทำสมาธิิ และเป็นการเรียนการแสดงเพียงส่วนน้อย ทั้งนี้ยอมรับว่าลูกสาวได้แสดงละครจริง แต่ได้รับค่าจ้างน้อยเพียงตอนละ2,000บาท ซึ่งตนต้องเสียเวลาทวงถามหลายครั้ง จึวจะได้เงินมา จากนั้นนางอรุณีก็ยังพยายามชักชวนให้ไปต่างประเทศอีกหลายครั้งโดยอ้างว่าเพื่อไปโปรโมทละครและถ่ายมิวสิควิดีโอ ตนก็ปฏิเสธ ก่อนจะมาทราบภายหลังว่ากลุ่มคนที่ตอบตกลงไปและจ่ายเงินค่าเดินทางแล้วนั้น สุดท้ายก็ไม่ได้ไป โดยได้รับเหตุผลว่าทางบริษัทต่างประเทศขอเลื่อนการถ่ายทำ โดยไม่มีการชี้แจงเป็นเอกสาร และไม่มีใบเสร็จชำระเงินใดๆมอบเป็นหลักฐาน
   
  โดยหลังจากมีคนนำข้อมูลไปลงเพจเฟซบุ๊ค "แหม่มโพธิ์ดำ" ก็พบมีผู้เสียเริ่มเข้าไปแสดงความเห็นและรวมตัวกันสร้างกลุ่มไลน์เพื่อพูดคุยแลกเปลี่ยนข้อมูลจนพบว่ามีผู้เสียหายกว่า 150 คน เฉลี่ยความเสียหายประมาณ 1 แสนบาท จึงเห็นว่านางอรุณีมีเจตนาหลอกลวงฉ้อโกง จึงรวมตัวมาแจ้งความในวันนี้
       
  ขณะที่พนักงานสอบสวนกองปราบปรามเรียกสอยปากคำผู้เสียหายส่วนหนึ่ง ขอดูเอกสารหลักฐานที่นำมาแสดง พิจารณาว่าจะเเจ้งข้อหาใด

REALATED NEWS

Comments

Share Tweet Line