หมอยอร์น พบตร.เจอ4ข้อหา พยายามฆ่าโดยไตร่ตรอง

หมอยอร์น พบตร.เจอ4ข้อหา พยายามฆ่าโดยไตร่ตรอง
เวลา 14.00 น.วันที่ 14 พ.ย.60 พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รองผบ.ตร.ได้เดินทางมาที่สภ.เมืองนนทบุรี พร้อมตรวจสอบและรวบรวมพยานหลักฐาน โดยเข้าไปภายในห้องพนักงานสอบสวนเพื่อแจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มเติมกับ นพ.ยอร์น เป็นทั้งหมด 4ข้อกล่าวหาคือ
1.ขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับอันตรายสาหัสและทรัพย์สินเสียหาย 
2.เมาสุราขณะขับรถ
3.ขัดคำสั่งเจ้าพนักงาน และปฎิเสธในการเป่าวัดแอลกอฮอร์ก็ตาม แต่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจมีกฎหมายจราจรทางบกระบุให้สันนิษฐานถือว่าผู้นั้นเมา
4.พยายามฆ่าโดยไตร่ตรองไว้ก่อน
   
ทางนพ.ยอร์น รับทราบข้อกล่าวหาทั้งหมด และทางพนักงานสอบสวนได้อนุญาตให้ใช้ตำแหน่งในการประกันตัวออกไปได้ในวงเงิน 500,000บ. ต่อมาเวลา14.10น.นายแพทย์แท้จริง ศิริพานิช เลขาธิการมูลนิธิเมาไม่ขับ ได้เดินทางมายังสถานีตำรวจเมืองนนทบุรีเพื่อยืนหนังสือกับ พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รองผบ.ตร.เพื่อขอให้ดำเนินการแจ้งข้อกล่าวหากับนพ.ยอร์น จิระนคร สาธารณสุขนิเทศก์ เขต 12 ซึ่งถูกกล่าวหาว่ากระทำความผิดดังกล่าวในคดีถึงขั้นสูงสุดหากทางเจ้าหน้าที่มีหลักฐานพยานแน่นหนา ซึ่งท่านก็ได้แจ้งข้อกล่าวหาเป็นพยายามฆ่าเพิ่มเติมแล้ว
     
จากนั้นเวล 15.30น.พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รองผบ.ตร.พ.ต.อ.ปัญณพัตน์ เดชโชติพิสิฐ ผกก.สภ.เมืองนนทบุรี ได้เดินทางไปตรวจดูยังที่จุดเกิดเหตุที่ประตู 2 ด้านรพ.บำราษนราดูร เพื่อเดินดูบนรอยพื้นถนนที่เป็นรอยครูดของประตูเหล็กกับตรวจดูบานพับกำแพงที่แตกเสียหายจากการชน และสอบถามเจ้าหน้าที่รปภ.ที่รู้เรื่องขณะเกิดเหตุ โดยที่ใช้การจำลองปิดประตูรั้วเหล็กขนาดใหญ่ที่นพ.ยอร์น ได้ขับรถยนต์พุ่งชนโดยใช้เวลาประมาณ 30นาทีจึงเดินทางกลับไปและได้บอกกับทางผู้สื่อข่าวว่าจะกลับมาในที่เกิดเหตุใหม่ในเวลา 20.30น.เพื่อให้รู้ในเวลาสถานะการณ์จริงว่าสถานที่จะมืดตามที่นพ.ยอร์นได้ให้การกับทางเจ้าหน้าที่เอาไว้หรือไม่
 

REALATED NEWS

Comments

Share Tweet Line