สับวาปี เมอบตัวตร.นครพนม ให้การ ครูอ๋อง จ้าง 4 แสน

สับวาปี เมอบตัวตร.นครพนม ให้การ ครูอ๋อง จ้าง 4 แสน
ที่ กองบังคับการภูธรจังหวัดนครพนม (บก.ภ.จว.) นายสับ วาปี หนึ่งในผู้ต้องหาที่เจ้าหน้าที่ตำรวจนครพนม ออกหมายเรียกในข้อหาให้การเท็จในคดีครูจอมทรัพย์  แสนเมืองโคตร อดีต ครูใน จ.สกลนคร ได้เดินทางมอบมอบตัวและให้ปากคำกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ  โดยกล่าวว่า  ตนเต็มใจมามอบตัวในวันนี้  ไม่มีใครบังคับขู่เข็ญ 
 
โดยมีกลุ่มเพื่อนครูจอมทรัพย์ รับปากจะให้เงินจำนวน 400,000 บาท เพื่อให้รับผิดแทนครูจอมทรัพย์  โดยให้รับสารภาพกับพนักงานสอบสวน สภ.นาโดน ว่า รถของตนเองชนคนตาย และถึงขณะนี้ตนเองยังไม่ได้เงินจำนวนดังกล่าว  ซึ่งขณะนี้นายสับยังอยู่ในห้องสอบสวนของ พ.ต.อ.ศักดิ์ชาย สาดมะเริง รอง ผบก.ภ.จว.นครพนม  หนึ่งในคณะทำงานชุดคลี่คลายคดีครูจอมทรัพย์ เพื่อให้ปากคำเบื้องต้นก่อน  และมี ร.ต.ต. ชัยยุทธ ไมค์วิสัย นายกเทศมนตรีเทศบาล ต.คำป่าหลาย อ.เมือง จ.มุกดาหาร มารอเป็นนายประกันให้ กับนายสับ
 
ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า  การเดินทางมามอบตัวของนายสับ วาปี ครั้งนี้ สืบเนื่องจากเมื่อช่วงค่ำวันที่ 21 พ.ย.ที่ผ่านมา  นายสับ ได้ติดต่อขอมอบตัวผ่าน พ.ต.อ.เกษม  มุทาพร ผกก.สภ.เรณูนคร  กระทั่งถูกนำตัวมาที่ บก.ภ.จว.นครพนม เพื่อมามอบตัวหลังถูกออกหมายเรียกเป็น 1 ใน 7 ผู้ต้องหาที่ร่วมให้การเท็จกับพนักงานสอบสวนในพื้นที่ สภ.นาโดน  และ สภ.เมืองนครพนม ในช่วงนั้นด้วย

Comments

Share Tweet Line