เสน่ห์นางงิ้ว ตอนแรกวันพฤหัสบดีที่ 11 มค. หลังข่าวภาคค่ำทางช่อง 3

เสน่ห์นางงิ้ว ตอนแรกวันพฤหัสบดีที่ 11 มค. หลังข่าวภาคค่ำทางช่อง 3
เริ่มต้นเรื่องราวสนุกสนาน เข้มข้น ของละครเสน่ห์นางงิ้วกัน ในวันพฤหัสบดีนี้ด้วยละครต้อนรับเทศกาลตรุษจีน กับเรื่องเสน่ห์นางงิ้ว โดยวันนี้จะพามาดูฉากการเล่นงิ้วของนางเอกสาว ณิชา(บัว) ในเรื่องกัน หลังจากที่ นักแสดงหลักในคณะงิ้ว อย่าง ต้นหอม ศกุลตลา(ไหมฟ้า) เกิดตบตีกับหนูเล็ก (ตรึงจิต) บนเวทีงิ้ว เพราะแย่ง พระเอกงิ้วอย่างเม้าท์ซี่(นกขมิ้น) ทำให้การแสดงยังไม่ทันจบ คนดูกลับต้องมาดูการตบตี แย่งชิงกันแทนทำเอาคณะงิ้วปั่นป่วน ไม่สามารถเล่นต่อไปได้ แถมถูกชาวบ้านต่อว่าอีก วันต่อมา นางเอกสาวณิชา จึงต้องขึ้นเวที เล่นงิ้วเรื่องนางพญางูขาวแทน นางเอกงิ้ว อย่างต้นหอม ซึ่งก่อนหน้านี้ณิชา ก็แอบมาซ้อมงิ้ว อยู่หลังเวทีบ่อย ๆ จนเมื่ออาโย ญาณี(หลอ) เห็นฝีไม้ลายมือ
จึงพูดขออนุญาต อาปุ๊ มนตรี(เจียง) ซึ่งเป็นพ่อของณิชา ให้ณิชาขึ้นแสดงบนเวที ถึงแม้อาปุ๊จะไม่เห็นด้วย เพราะอยากให้ณิชา เรียนหนังสือ มีงานดี ๆ ทำ แทนที่จะมาเป็นนางเอกงิ้วแต่ด้วยสถานการณ์บังคับ ทำให้ณิชาได้ขึ้นเวที เล่นงิ้วในที่สุดงานนี้เป็นการถ่ายทำฉากเล่นงิ้ว
 
ในส่วนของต้นหอม กับหนูเล็กนั้นในฉากตบกันอย่างเมามันส์ ถึงขนาดผมเผ้ายุ่งเหยิง เรียกว่า มีพลังเท่าไหร่ก็ทุ่มเทมาที่การแสดงกันหมด ไม่มีใครยอมใคร ส่วนณิชา ก็ไม่ยอมแพ้เหมือนกันซุ่มซ้อมร้องงิ้วมาเป็นอย่างดี ยิ่งพอแต่งองค์ทรงเครื่องเต็มยศเท่านั้นการแสดงก็หลั่งไหลมาอย่างสุดฝีมือ ไม่ให้เสียชื่อกันเลยทีเดียว ถึงแม้จะไม่ใช่นักแสดงงิ้วมืออาชีพ แต่ณิชาก็ไม่ยอมแพ้ ตั้งใจแสดงให้ถึงที่สุด การถ่ายทำฉากงิ้วนั้น ถ่ายทำต่อเนื่องกันอยู่หลายวัน เนื่องจาก มีฉากงิ้ว ที่นักแสดงจะต้องเล่นกันหลายฉากด้วยกัน แต่ละเรื่องก็ต้องให้นักแสดงซ้อมกันก่อน หลังจากนั้น ถึงจะได้ขึ้นเล่นบนเวทีจริงกว่าจะผ่านไปได้แต่ละฉาก ในแต่ละเรื่องนั้น เรียกว่า ทำเอานักแสดงเหนื่อยกันเลยทีเดียวอย่าพลาดติดตามความสนุกสนาน ของละครเสน่ห์นางงิ้วกันให้ได้ มาลุ้นกันว่าหนุ่มนักเรียนนอกอย่าง อาเล็ก ธีรเดช(ชยุติ) จะมาตกหลุมรักนางเอกงิ้วกันได้อย่างไร ห้ามพลาด
 

REALATED NEWS

Comments

Share Tweet Line