สอนวิธีการเนรมิตกระดาษห่อของขวัญจากมันฝรั่งแกะสลัก

สอนวิธีการเนรมิตกระดาษห่อของขวัญจากมันฝรั่งแกะสลัก
โรงเรียนสอนศิลปะ ภรณ สคูล ออฟ อาร์ท สอนวิธีการประดิษฐ์ของขวัญสำหรับคนพิเศษโดยนำมันฝรั่งมาแกะสลักและพิมพ์ลวดลาบบนกระดาษห่อของขวัญที่สามารถทำเองได้ง่ายๆ ที่บ้าน และทำให้แสดงให้เห็นถึงขั้นตอนการทำงานศิลปะที่แสนง่ายและสนุกสนาน ด้วยวิธีการทำที่แสนง่าย ก็สามารถทำกระดาษห่อของขวัญได้เองที่บ้านโดยใช้ “มันฝรั่ง” ผักที่เราคุ้นเคยเป็นอย่างดีมาทำเป็นแม่พิมพ์เพื่อการสร้างลวดลาย
 
การพิมพ์ลายด้วยมันฝรั่งนับว่าเป็นการศึกษาทางด้านศิลปะในช่วงเริ่มต้นของเด็กได้ เพราะกิจกรรมดังกล่าวมีความสนุกสนาน ใช้ความคิดสร้างสรรค์ ทำได้จริงจากวัตถุดิบที่หาได้ง่าย และสามารถทำได้จริงโดยทุกเพศทุกวัย
 
โรงเรียนสอนศิลปะ ภรณ สคูล ออฟ อาร์ท แนะนำให้ใช้มันฝรั่งปกติทั่วไป แต่ไม่ควรใช้มันฝรั่งที่แก่และ นิ่มจน เกินไป เพราะเป็นวัตถุดิบที่ไม่เหมาะสมต่อการแกะสลักแบบร่าง โดยใช้มีดเพื่อตัดแบ่งครึ่งหัว มันฝรั่งก่อนทำการดีไซน์ ร่างแบบและเมื่อได้ดีไซน์แบบพิมพ์บนมันฝรั่งแล้วก็สามารถพิมพ์ลายที่ได้ออก แบบเอาไว้ลงบนกระดาษได้เลย แต่สิ่งที่สำคัญ ที่สุดสำหรับคือการเลือกสีที่จะใช้ในการพิมพ์งานดีไซน์ให้เหมาะสม
 
สีอะคริลิคเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดแต่ถ้าไม่มีก็สามารถใช้สีโปสเตอร์หรือหมึกพิมพ์ทดแทนได้เช่นกัน ซึ่งก็ถือว่าเป็นตัวเลือกที่ไม่แย่เลยเพราะมันขึ้นอยู่กับสิ่งที่คุณสามารถหาได้และตัวกระกระดาษที่จะนำมาพิมพ์กับงานดีไซน์ของคุณ
 
ข้อแนะนำง่ายๆ ที่จะช่วยให้การพิมพ์ลวดลายที่ออกแบบไว้ง่ายยิ่งขึ้นคือการหาผ้ามารองกระดาษที่จะทำการพิมพ์เอาไว้ เพื่อเป็นการป้องกันไม่ให้กระดาษนั้นเลื่อนไปมาแถมยังทำให้งานพิมพ์นั้นดูสะอาดตาทั้งยังสนุกกับการพิมพ์ลวดลายอีกด้วย
 
โรงเรียนสอนศิลปะ ภรณ สคูล ออฟ อาร์ท สอนวิธีการทำงานศิลปะแบบง่ายๆ ที่ทำตามได้ที่บ้านพร้อมกับสมาชิกในครอบครัว ทางโรงเรียนภูมิใจที่มีส่วนในการกระตุ้นความสนใจและความอยากค้นพบจิตวิญญาณในการสร้างสรรค์ผลงานทางด้านศิลปะผ่านแรงบันดาลใจของงานศิลปะที่แสนสนุกและไอเดียในการเนรมิตของขวัญและกระดาษห่อของขวัญได้ด้วยตัวเอง
 

Comments

Share Tweet Line