ย่อตอนเด็ดปีกนางฟ้า ออกอากาศวันที่ 17 มีค.

ย่อตอนเด็ดปีกนางฟ้า ออกอากาศวันที่ 17 มีค.
วันนี้เราจะพาแฟนละครเด็ดปีกนางฟ้า ตะลุยญี่ปุ่นกัน เพราะเป็นฉากที่แพทริเซีย(คะนึงนาง)แอร์โฮสเตสสาว บินไปทำงานที่ญี่ปุ่น พร้อมกับเพื่อน ๆ และที่สำคัญ ไปกับโคไพลอตหนุ่ม อย่าง สนยุกต์(ปฐพี) งานนี้เลยทำให้ทั้งสอง ได้ไปสัมผัสบรรยากาศยามหนาวด้วยกัน ได้ใกล้ชิดกันและตกลงที่จะคบหาดูใจกันต่อไปโดยทีมงานยกกองไปถ่ายทำกันที่ประเทศญี่ปุ่น โดยมีสถานที่น่าท่องเที่ยวมากมาย ซึ่งช่วงที่ไปถ่ายทำกันนั้นเป็นช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสี เดือนพฤศจิกายน บรรยากาศ ก็เรียกว่า โรแมนติกสุด ๆ สถานที่อยู่ที่เกาะคิตะคิวชู ซึ่งเป็นเกาะทางตอนใต้ของญี่ปุ่น อากาศ ก็มีตั้งแต่ 16 องศา และลงต่ำไปเรื่อย ๆจนถึงวันที่เดินทางกลับ ก็คือ 8 องศาเซลเซียส ทำให้นักแสดงและทีมงานทุกท่านได้สัมผัสอากาศอันเย็นยะเยือกไปตาม ๆ กัน โดยการถ่ายทำ ก็เต็มไปด้วยความราบรื่น ตลอดทั้งทริปนำทีม
 
โดยผู้จัดคนเก่ง คุณไก่ วรายุฑ นั่นเอง ภาพเบื้องหลังการถ่ายทำในวันนี้ เป็นฉากที่สน และ แพทได้ขึ้นกระเช้า ไปจุดชมวิวด้วยกัน ที่ภูเขาซาราคูระ ซึ่งพอขึ้นไปถึงด้านบน ก็จะเห็นวิวของเกาะคิตะคิวชูในมันกว้างอย่างสวยงาม แม้วันนี้ อากาศจะเย็น หมอกจะเยอะไปสักหน่อยแต่ความสวยงามก็ไม่เสื่อมคลาย ความตื่นเต้นของสนและแพท เริ่มตั้งแต่ตอนที่ขึ้นเคเบิ้ล ไปบนยอดเขาเพราะนอกจากความสูงที่ชวนหวาดเสียวกันแล้ว ยังได้สัมผัสอากาศอันเย็นยะเยือกกันด้วยทั้งคู่ต้องท่องบทด้วยความหนาวเหน็บ มือสั่นปากสั่นกันเลยทีเดียว แต่การทำงานก็สนุก ราบรื่นเป็นอย่างดี พอตกค่ำ สนกับแพท ก็ยังต้องไปเข้าฉาก งาน Candle Night Mojikoซึ่งเป็นฉากโรแมนตกสวยงามของเรื่องอีกฉากหนึ่งเลยทีเดียว ทีมงานและนักแสดงเดินทางจากยอดเขา ลงมาที่ด้านล่างเพื่อถ่ายทำ เป็นระยะเวลาเกือบสองชั่วโมง แต่ก็คุ้มค่าเพราะบรรยากาศในฉากนี้ ตกแต่งด้วยไฟโดยรอบพร้อมทั้งมีนักท่องเที่ยวมาดูการถ่ายทำกันอย่างล้นหลามทำให้สนกับแพทรู้สึกตื่นเต้นไม่น้อยเลยทีเดียว
 
งานนี้สนจะต้องบอกรักแพทท่ามกลางผู้คนที่ส่งเสียงเชียร์อยู่รอบด้าน ถึงแม้จะรู้ว่าเป็นการถ่ายทำละครก็ตาม บรรยากาศสุดโรงแมนติกขนาดนี้ สนและแพท จะตกหลุมรักกันหรือไม่ ต้องติดตามชมละครเด็ดปีกนางฟ้า ห้ามพลาด