ดวงใจในไฟหนาว (จันทร์ - อังคาร เวลา 20.00 น. )

ดวงใจในไฟหนาว  (จันทร์ - อังคาร เวลา 20.00 น.  )

 

ตอนที่ 3 วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม 2561

            ดาวเหนือ (จีน่า ญีนา) รู้เรื่องที่เยี่ยมยุทธ (เจมส์ มาร์) เข้าหาจินดา (แพร์ พิชชาภา) ก็ต่อว่าเยี่ยมเป็นคน เจ้าชู้มีจิตใจโลเล คิดจับปลาสองมือ และไม่ซื่อสัตย์กับปิ่นมุก (โยเกิร์ต ณัฐฐชาช์) โดยไม่รู้ว่าจริง ๆ แล้วเยี่ยมยุทธ ทำดี ดูแล ปกป้องจินดา เพราะคิดว่าจินดาอาจจะเป็นน้องสาวที่หายไป เยี่ยมจึงคอยช่วยเหลือเรื่องการไปออดิชั่น ของจินดา แม้ว่าบางครั้งอาจต้องส่งธนู (อิน สาริน) ไปแทนบ้าง แต่เยี่ยมก็ยังใส่ใจและคอยให้กำลังใจจนจินดา สามารถสอบผ่านการออดิชั่นได้สำเร็จ ทุกการกระทำที่เยี่ยมทำให้ จินดาประทับใจจนพัฒนาเป็นความรักในที่สุด ดาวเหนือเห็นเยี่ยมโกหกหลอกลวงและไม่ยอมหยุดสิ่งที่ทำอยู่ จึงยุให้ปิ่นมุกเลิกกับเยี่ยมและพากลับบ้านศิลาทอง เยี่ยมโกรธที่ดาวเหนือเข้ามายุ่งกับแผนที่ตนกำลังทำอยู่ จึงตามมาต่อว่า และทวงบุญคุณที่เคยช่วยเหลือดาวเหนือ ดาวเหนือขอบคุณที่เคยช่วยแต่ก็ให้อภัยกับสิ่งที่เยี่ยมยุทธกำลังทำไม่ได้ จึงตัดขาดความสัมพันธ์ทุกอย่างกับเยี่ยม จนเยี่ยมรู้สึกใจหาย และเสียใจที่ถูกดาวเหนือตัดขาด แต่แล้วพอดาวเหนือเจอปัญหาที่เดือนเพ็ญ (แตน ราตรี) หนีหนี้หวยหายตัวไป เยี่ยมก็ยื่นมือเข้ามาช่วยดาวแก้ปัญหา และตามหาเดือนกลับมาบ้านจนได้ แต่ถึงดาวจะรู้สึก ขอบคุณเยี่ยมที่คอยช่วย แต่ก็ไม่ยอมพูดดีกับเยี่ยม จนกว่าเยี่ยมจะเลือกทำในสิ่งที่ถูก เพราะเป้าหมายที่เยี่ยม ต้องการที่สุดคือ ธนาคารธนานุวัตร เยี่ยมขอโอกาสจากเปรมจิต (น้ำฝน สรวงสุดา) จะทำให้ปิ่นมุกยอมมาทำงาน ที่ธนานุวัตรให้ได้ใน 3 วัน หากทำได้เปรมจิตต้องอนุญาตให้เยี่ยมเข้ามาทำงานที่ธนานุวัตร แล้วเยี่ยมก็ทำสำเร็จ!!

 

ตอนที่ 4 วันอังคารที่ 21 สิงหาคม 2561

             เยี่ยมยุทธ (เจมส์ มาร์) กล่อมจนปิ่นมุก (โยเกิร์ต ณัฐฐชาช์) ยอมไปทำงานที่ธนานุวัตร ทำให้เยี่ยมได้เข้า ไปทำงานที่ธนานุวัตรด้วยเช่นกัน เยี่ยมพยายามหาข้อมูลยืนยันว่าจินดา (แพร์ พิชชาภา) เป็นน้องสาวที่หายไป หรือไม่ ด้วยการเริ่มสืบเรื่องครอบครัวของพีระ (เอ็ม อภินันท์) แต่ไม่มีหลักฐานยืนยันว่าจินดาเป็นน้อง แต่กลับ เจอหลักฐานที่โยงไปถึงความสัมพันธ์อันไม่ธรรมดาของพีระ , จินดา และเปรมจิต (น้ำฝน สรวงสุดา) แทน ทำให้ เยี่ยมรู้ว่าจินดาไม่ใช่น้องสาวของตน ความหวังที่เคยคิดว่าจะเจอน้องหายไปในพริบตา เยี่ยมเครียดจนอาการ ไมเกรนกำเริบ แม้ดาวเหนือจะสงสารแต่ก็พยายามทิ้งระยะห่างทำตัวหมางเมินใส่เยี่ยม

 

และก็มีเรื่องที่ทำให้เยี่ยม เสียสมาธิอีกจนได้เมื่อจินดาส่งวีดีโอบอกชอบเยี่ยม แถมยังตามมาหาเยี่ยมถึงที่ทำงานและบอกจะไม่ยอมแพ้เรื่อง เยี่ยมทำให้เรื่องยุ่งยากหนักเข้าไปอีก เมื่อเยี่ยมต้องตีตัวออกห่างจากจินดาเพื่อป้องกันรถไฟชนกันกับปิ่นมุก ทำให้ จินดาน้อยใจที่เยี่ยมแคร์ปิ่นมุกมากกว่าตัวเอง ธนู (อิน สาริน) เห็นจินดาหมดกำลังใจในชีวิต ก็พยายามพูดให้ จินดาทำใจถ้าเยี่ยมยุทธจะปฏิเสธความรู้สึกของจินดา ดาวเหนือได้แต่ยืนมองจินดาเสียอกเสียใจกับเรื่องของเยี่ยม ด้วยความเป็นห่วง ดาวเหนือไปช่วยงานที่มูลนิธิเจ้าพระยาและก็ได้เจอกับแฟรงก์ (วิลลี่) ที่เข้ามาทำตัวลับๆ ล่อๆ จนดาวคิดว่าแฟรงก์เป็นขโมย แต่แล้วแฟรงก์กลับเป็นเจ้าของมูลนิธิ และ ธนาคารเจ้าพระยา คู่แข่งคนสำคัญ ของธนานุวัตร นอกจากแฟรงก์จะไม่โกรธแล้ว แฟรงก์ยังรู้สึกชื่นชมในตัวดาวเหนืออย่างออกนอกหน้า จนเยี่ยม เห็นแล้วรู้สึกขวางหูขวางตาเป็นที่สุด ส่วนความเป็นเพื่อนของสองสาวจินดากับปิ่นมุกก็มีอันต้องสิ้นสุด เมื่อ จินดาระเบิดอารมณ์ใส่ปิ่นมุกที่ไม่เคยสนใจเรื่องของคนอื่นนอกจากเรื่องของตัวเอง จินดาจึงอยากเอาชนะปิ่นมุก บ้างด้วยการบอกเรื่องที่เยี่ยมเคยมาดูแลเทคแคร์ตน ทำให้ปิ่นมุกโกรธมากอาละวาดตบตีกับจินดาจนเป็นเรื่อง ใหญ่โตตัดขาดความเป็นเพื่อนกันทันที

 

REALATED NEWS

Comments

Share Tweet Line