“โลโมโซนิค” สะท้อน การเฝ้ารอการกลับมาของคนที่อาจจะ “ไม่กลับมา” ผ่านเพลง “กอด”

“โลโมโซนิค” สะท้อน การเฝ้ารอการกลับมาของคนที่อาจจะ “ไม่กลับมา” ผ่านเพลง “กอด”

กอด เพลงช้าจากอัลบั้ม Anti Gravity (แอนไท กราวิตี้)  ที่เบาและนุ่มแบบที่คุณไม่เคยจากโลโมโซนิคได้ยินมาก่อน เพลงที่ได้ไอเดียจากการออกทัวร์ของวง ที่เห็นถึงคนภายในสนามบิน ในหลากความรู้สึก


"สนามบิน"  เป็นสถานที่ ที่เต็มไปด้วยความรู้สึก การกลับมา การจากลา ที่ๆ คำสัญญาไม่มีความหมายใดๆ เท่าการกลับมาของใครสักคน...   นี่เป็นไอเดียที่ทำให้ บอย-อริย์ธัช พลตาล (ร้องนำ), ป้อม-ฉัตรชัย งามสิริมงคลชัย (กีตาร์), ปิติ-ปิติ สหพงศ์ (กีตาร์) และ ออตโต้-ชาญเดช จันทร์จำเริญ (กลอง) สร้างสรรค์เพลง “กอด” (Airport)  ขึ้นมา 

บอย-อริย์ธัช ได้กล่าวถึงความรู้สึกตอนแต่งเพลงนี้ว่า “ตอนเขียนเพลงนี้ คอร์ดไอเดียแท้จริงแล้วมาจาก “สนามบิน” ตรงตามชื่อภาษาอังกฤษ ..... และการ “กอด” เพื่อร่ำลา ลองจับความรู้สึกดีๆ สนามบินเป็นสถานที่ ที่เต็มไปด้วยหลากหลายความรู้สึก การจากลา การพบเจอ เรื่องราวมันเต็มไปหมด ช่วงที่ทัวร์บ่อยๆ เห็นภาพคนร้องไห้ ทั้งคนไปเรียนเมืองนอก คนมาส่ง ไปทำงาน ไปอยู่ต่างประเทศ  ทดความรู้สึกไว้ในใจก่อนว่าฟิลมันคงเป็นแบบ ส่งแฟนไปเรียนเมืองนอก และด้วยเราเป็นคนไทยเราคงไม่จูบกันที่สนามบิน  เรากอด กอดอย่างแน่น เพื่อซึมซับความรู้สึก  และเชื่อว่าหลายคนเคยผ่านห้วงความรู้สึกแบบนั้น มันไม่อยากปล่อย ปล่อยให้คนที่กอดอยู่ เดินออกไป   ตอนแรกตั้งใจจะตั้งชื่อเพลงว่า “กอดเพื่อลา”  แต่มันคงขยายความได้ด้วยเคมีของภาษาอังกฤษ ที่เข้ามาขยายความการ กอดในอีกมิติหนึ่งที่ว่า “การเฝ้ารอการกลับมา ของคนที่ อาจจะ “ไม่กลับมา” 

REALATED NEWS

Comments

Share Tweet Line

Warning: Unknown: open(/home/newsplussite/tmp/sess_k9mm78onsujvoutk24v94ffjq4, O_RDWR) failed: No space left on device (28) in Unknown on line 0

Warning: Unknown: Failed to write session data (files). Please verify that the current setting of session.save_path is correct (/home/newsplussite/tmp) in Unknown on line 0