สูตรอร่อย “เปาะเปี๊ยะ” ไม่ง้อน้ำจิ้มสไตล์ เชฟพล

สูตรอร่อย “เปาะเปี๊ยะ” ไม่ง้อน้ำจิ้มสไตล์ เชฟพล

 ความคิดสร้างสรรค์เกิดขึ้นได้ทุกที่ทุกเวลา ไม่เว้นแม้แต่เวลาเข้าครัว เหมือนกับที่ “เชฟพล ตัณฑเสถียร”  และ “เชฟยีสต์-นกุล กวินรัตน์” สร้างสรรค์อาหารจานโปรดสุดแปลกแสนอร่อยมาฝากกันเป็นประจำ วันนี้ก็เช่นกัน


ชวนอร่อยกับ “เมี่ยงผัดผัก” ผัดผักหลากรสชาติสไตล์จีน เสิร์ฟในรูปแบบเมี่ยง โดยห่อด้วยผักกาดแก้ว ส่วน “เชฟยีสต์” มากับเมนูชวนน้ำลายสอ “สเต๊กสันคอหมูจิ้มแจ่ว” สันคอหมูย่างสไตล์ไทย เพิ่มความพิเศษด้วยเครื่องปรุงรสสเต๊กสไตล์อเมริกัน

จานนี้เหมาะทานเล่น “เปาะเปี๊ยะทอดปูและมะกอก” ที่อร่อยโดยไม่ต้องพึ่งน้ำจิ้ม เพราะตัวไส้ปรุงรสกลมกล่อมมาแล้วเรียบร้อย ต่อด้วยของหวาน “วาฟเฟิลช็อกโกแลตและชาเขียว” ที่ตัววาฟเฟิลไม่หวานมาก รับประทานกับไอศกรีมหรือไซรับก็ได้ตามชอบ

 

ติดตามความอร่อยหลากเมนุสร้างสรรค์ได้ในรายการ “พลพรรคนักปรุง” ออกอากาศวันศุกร์ที่ 19 ต.ค.2561 เวลา 10.30 - 11.00 น. ทางช่อง 9 MCOT HD รวมถึงค้นหาสูตรความอร่อยย้อนหลังได้ที่ www.pholfoodmafia.com

REALATED NEWS

Comments

Share Tweet Line