Menarini เปิดตัวเว็บเพจ "Pills of Art" อุทิศแด่โลกศิลปะ

Menarini เปิดตัวเว็บเพจ

คุณรู้หรือไม่ว่า ภาพเขียน “กำเนิดวีนัส” (Birth of Venus) ของบอตติเชลลี (Botticelli) คือภาพเขียนภาพแรกหลังการล่มสลายของจักรวรรดิโรมันที่ปรากฏภาพผู้หญิงเปลือยทั้งตัว และเมื่อตอนที่คาราวัจโจ (Caravaggio) เขียนภาพ “เมดูซา” (Medusa) นั้น เขาได้แรงบันดาลในมาจากการแสดงออกทางสีหน้าของตัวเอง สามารถรับชมเรื่องราวทั้งหมดนี้และอีกมากมายได้ที่หน้าเว็บใหม่ของ Menarini ที่มีชื่อว่า "Pills of Art" ซึ่งเป็นพื้นที่ที่อุทิศให้กับโลกศิลปะโดยเฉพาะ


การเปิดหน้าเว็บใหม่นี้เป็นการยืนยันถึงการให้ความสำคัญต่อวงการศิลปะของบริษัท ซึ่งกว่า 60 ปีที่ผ่านมาได้ตีพิมพ์เผยแพร่บทความพิเศษเพื่ออุทิศให้กับศิลปินผู้ยิ่งใหญ่ เจ้าของผลงานภาพเขียนและปฏิมากรรมมากมาย เช่น เลโอนาร์โด (Leonardo), มีเกลันเจโล (Michelangelo), รัฟฟาเอลโล (Raffaello), คาราวัจโจ และจอตโต (Giotto) ผู้ที่สนใจสามารถค้นพบเรื่องราวน่ารู้เกี่ยวกับผลงานของศิลปินเหล่านี้ได้ในคลิปวิดีโอบนหน้าเว็บ "Pills of Art"ที่ Menarini ได้เปิดขึ้นใหม่เพื่ออุทิศให้กับโลกแห่งศิลปะ เพียงแค่คลิกเดียว การเดินทางจะเริ่มต้นขึ้นท่ามกลางผลงานชิ้นเอกมากมายของหอศิลป์อุฟฟิซิในเมืองฟลอเรนซ์ ซึ่งเป็นที่ตั้งของบริษัท Merarini

เพื่อถ่ายทอดความรู้และความชื่นชมที่มีต่อมรดกทางศิลปะของอิตาลีให้แพร่หลายไปยังต่างประเทศ โดยเฉพาะใน 136 ประเทศที่มีการวางจำหน่ายผลิตภัณฑ์ของ Merarini คลิปวิดีโอบนเว็บเพจนี้จึงจัดทำขึ้นในภาษาอิตาลีและภาษาอังกฤษ และจะแปลเป็นภาษาอื่น เช่น ภาษาจีน ภาษาสเปน ภาษาเยอรมัน และภาษารัสเซีย ในอีกไม่นานนี้

Valeria Speroni Cardi ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อมวลชนสัมพันธ์ของ Menarini Group กล่าววว่า “Merarini สืบทอดธรรมเนียมศิลปะมาอย่างยาวนานผ่านกาลเวลา และยังคงพัฒนามาจนถึงทุกวันนี้ กับโครงการ Pills of Art คอลเลคชั่นศิลปะของ Menarini มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวด้วยการใช้ภาษาที่เรียบง่าย เชื้อชวนให้ผู้อ่านไม่มองเพียงรูปภาพ แต่มองลึกลงไปถึงรายละเอียดที่ยังไม่ถูกค้นพบ ในการเผยแพร่คลิปวิดีโอเหล่านี้นั้น Menarini มีเป้าหมายที่จะเชิญชวนผู้ที่กำลังออกสำรวจโลกของภาพเขียนและปฏิมากรรมเป็นครั้งแรก ได้พบกับเกร็ดประวัติและเรื่องราวที่อยู่เบื้องหลังผลงานชิ้นเอกของศิลปะอิตาลี เราภูมิใจที่ได้ทำภารกิจนี้สำเร็จลุล่วงภายใต้การชี้แนะที่ยอดเยี่ยมของคุณ Eike Schmidt ผู้อำนวยการของพิพิธภัณฑ์อุฟฟิซิ ซึ่งแสดงให้เราเห็นถึงเทคนิคที่คาราวัจโจใช้เพื่อสร้างภาพเมดูซา และสิ่งละอันพันละน้อยอีกมากมาย”

ภาพ “การสวมมงกุฎพระแม่มารี” (Coronation of the Virgin) โดยฟรา อันเจลิโก (Fra' Angelico), ภาพ “แม่พระรับสาร” (Annunciation) โดยเลโอนาร์โด ดา วินชี (Leonardo da Vinci), ภาพ “จูดิธตัดหัวโฮโลเฟอร์เนส” (Judith Slaying Holofernes) โดยอาร์เตมีเซีย เจนตีเลสกี (Artemisia Gentileschi), ภาพ “เอเลเนอร์แห่งโทเลโด” (Eleanor of Toledo) โดยบรอนซิโน, ภาพ “กำเนิดวีนัส” (Birth of Venus) และภาพ “ฤดูใบไม้ผลิ” (Primavera) ของบอตติเชลลี เป็นเพียงส่วนหนึ่งของคลิปวิดีโอที่สามารถรับชมได้ที่หน้าเว็บใหม่ของ Menarini

Comments

Share Tweet Line

Warning: Unknown: open(/home/newsplussite/tmp/sess_qlu93aau4smgqt9hoeo5b6ir95, O_RDWR) failed: No space left on device (28) in Unknown on line 0

Warning: Unknown: Failed to write session data (files). Please verify that the current setting of session.save_path is correct (/home/newsplussite/tmp) in Unknown on line 0