พลพรรคนักปรุง ออกอากาศวันพฤหัสบดีที่ 29 พ.ย.61
28 พฤศจิกายน 2561 11:09 3829
หลากหลายความอร่อยแบบฉบับขนมไทย วันนี้ ‘เชฟพล ตัณฑเสถียร’ ชวนไปอร่อยกับเมนูข้าวเหนียวมูน ที่เสิร์ฟความอร่อยได้หลายรูปแบบ มาดูกันว่ามีอะไรบ้าง
เผยเคล็ดลับการทำ “ข้าวเหนียวมูน” เพื่อให้ข้าวเหนียวดูดน้ำกะทิได้ดี ควรใช้ข้าวเหนียวพันธุ์เขี้ยวงูเก่า ขัดข้าวเหนียวกับสารส้มเพื่อให้ได้ข้าวเหนียวมูนที่มันเงา จ่อคิวความอร่อยกับ “ข้าวเหนียวมูนหน้าสังขยา” ขนมไทยยอดฮิต ที่สามารถประยุกต์ใส่เนื้อฟักทอง หรือเผือกลงไปผสมด้วยได้
เมนูนี้ “ข้าวเหนียวมูนหน้ากระฉีก” สูตรนี้ มีสีเขียวสวย มีรสและความหอมจากน้ำใบเตยคั้น จากนั้นพาไปชิม “ข้าวเหนียวมูนหน้ากุ้ง” ที่อร่อยด้วยหน้ากุ้งรสจัดซึ่งผัดแห้งมาอย่างดี
ติดตามความอร่อยได้ในรายการ “พลพรรคนักปรุง” ออกอากาศวันพฤหัสบดีที่ 29 พ.ย.2561 เวลา 10.30-11.00 น. ทางช่อง 9 MCOT HD รวมถึงค้นหาสูตรความอร่อยย้อนหลังได้ที่ www.pholfoodmafia.com
Comments