ตุ๊ก เดือนเต็ม อาลัย เปี๊ยก พิศาล ผู้กำกับคู่บุญผู้เปรียบเสมือนคนในครอบครัว

ตุ๊ก เดือนเต็ม อาลัย เปี๊ยก พิศาล ผู้กำกับคู่บุญผู้เปรียบเสมือนคนในครอบครัว

 

 

"ตุ๊ก เดือนเต็ม" อาลัย "อาเปี๊ยก" ผู้กำกับคู่บุญ ผู้เปรียบเสมือนคนในครอบครัว

 

รู้จักและร่วมงานกันมาอย่างยาวนาน สำหรับ ตุ๊ก เดือนเต็ม และผู้กำกับผู้ล่วงลับ อาเปี๊ยก พิศาล ล่าสุด ตุ๊ก เดือนเต็ม ได้มาเปิดใจถึงเรื่องการสูญเสียบุคคลอันเป็นที่รัก ผ่านทางรายการคุยแซ่บShow ทางช่อง one31 ที่มีหนิง ปณิตา และ เป็กกี้ ศรีธัญญา เป็นพิธีกร

เคยร่วมงานกับอาเปี๊ยกมั้ย?

ตุ๊ก : ต้องบอกว่าเคยเลนละครด้วยกัน เป็นคู่พระคู่นาง ตั้งแต่สมัยช่อง5 แล้วก็พออาเปี๊ยกกำกับละครเรื่องแรกเราก็เป็นนางเอก เรื่องสกาวเดือน ช่องสี่บางขุนพรหม  ก็เท่ากับว่าเราอยู่กับอาเปี๊ยกตั้งแต่อายุ 16 ปี 

 

เรียกว่าเป็นผู้กำกับคู่บุญได้มั้ย?

ตุ๊ก : ตอนเรามาทำละครเป็นผู้จัดก็คือจัดร่วมกัน แล้วอาเปี๊ยกเป็นผู้กำกับ ตอนนั้นพี่ก็ทำละครอยู่หลายปีเหมือนกัน 

 

พอทราบข่าวรู้สึกยังไงบ้าง?

ตุ๊ก : ใจหาย อย่างอาเปี๊ยกต้องพูดว่าอยู่ดีๆ ก็ตาย ก่อนหน้านั้นวันสองวันอาเปี๊ยกยังไปงานแจกรางวัลอยู่เลย ซึ่งปกติอาเปี๊ยกไม่ค่อยไปงานอะไรแล้ว เราก็แบบ อาเปี๊ยกมาออกงานนะ คือมันไม่มีวี่แววอะไรเลย ต้องพูดว่าอยู่ดีๆ ก็ไป ไม่ได้ป่วยอะไรเลย แล้วเรามีความรู้สึกว่าอาเปี๊ยกเป็นเหมือนพี่ เหมือนครู คือให้วิชาความรู้เรามากมาย ในขณะที่ตอนเราเป็นผู้จัดละคร เราก็ได้วิชาเกี่ยวกับการกำกับ เกี่ยวกับมุมกล้อง อาเปี๊ยกเป็นคนน่ารัก ตอนนี้เชื่อได้ว่ายังไม่มีใครรู้สึกถึงความเสียใจ เพราะมันยังตกใจ ไม่น่าเชื่อ อย่างวันที่ไผงานศพก็ยังไม่มีใครเศร้าโศก ทุกคนมาแบบงงๆ คือทุกคนยังไม่ได้เห็นการเจ็บป่วย แต่เชื่อว่าวันเผาคนจะตั้งสติได้แล้วว่านี่เราเสียอาเปี๊ยกไปแล้วนะ

 

ปัจจัยที่สูญเสียอาเปี๊ยเกิดจากอะไร พอทราบมั้ย?

ตุ๊ก : ทราบบ้าง น่าจะเกี่ยวกับว่าในวันนั้นอาเปี๊ยกปวดหลัง อันนี้ฟังมาก็เลยไปโฟกัสเรื่องที่หลัง แล้วเผอิญหมอที่รักษาเกี่ยวกับโรคหัวใจเดินทางไปต่างประเทศก็เลยไปโฟกัสเกี่ยวกับเรื่องการปวดหลัง ก็เลยไม่รู้ว่าจริงๆ เส้นเลือดหัวใจตีบที่ตีบอยู่ครึ่งเส้น มันตีบไปหมดก็เลยน็อก ไม่ทันที่จะรักษาโรคหัวใจ

 

ความผูกพันธ์ที่มีต่ออาเปี๊ยกตลอดระยะเวลาที่อยู่ในวงการตั้งแต่อายุ 16 ปี?

ตุ๊ก : เราผูกพันธ์กันมากๆ ตอนเราไปช่อง 4 เราก็เห็นเขาคือพระเอก ไปเล่น ผู้ชนะสิบทิศ ด้วยกัน มันเหมือนคนใจในครอบครัวแล้ว กับภาายาและลูกก็เหมือนคนในครอบครัว พอเราไปแสดงละครก็เจอ พอเราทำละครวันหยุด พี่อ้อม พี่โอ ลูกเต้าก็มาอยู่ในกอง เราผูกพันธ์กันมากหลายอย่าง หลายเรื่อง เหมือนครอบครัวเดียวกัน

 

อยู่กันมา ทำงานด้วยกันมาถือว่ายาวนาน ในกองอาเปี๊ยกเป็นคนดุมั้ย?

ตุ๊ก : อาเปี๊ยกหน้าแกจะเหมือนคนดุ แต่ว่าอาเปี๊ยกจะเป็นคนกลัวผี กลัวงู กลัวทุกสิ่งทุกอย่าง ไม่กินเผ็ด ซึ่งใครจะไปนึก หน้าแกเถื่อนซะขนาดนั้น เราก็สนิทกัน อย่างพี่อ้อม (พิยดา) ก็จะสนิทมาก

 

มีอะไรก็จะปรึกษาแม่ตุ๊ก?

ตุ๊ก : ก็ไม่เชิงปรึกษา ตอนที่เจอพี่อ้อม 14-15 ปี จนกระทั่งวันนึงเขานึกอยากเล่นละคร

 

แม่เป็นคนพาพี่อ้อมเข้าวงการบันเทิง?

ตุ๊ก : ใช่ แต่ไม่มีใครรู้ คือจริงๆ ตอนนั้นเล่นละครอยู่กับบอย (ถกลเกียรติ) ช่องวัน เช่นเรื่องแรกเลย คือรักในร้อยแค้น ประเดิมกับบอยมีไรก็จะปรึกษา จนกระทั่งเขาจะทำเรื่องทอฝันกับมาวิน เขาก็อยากจะหานางเอกใหม่ เผอิญพี่อ้อมเขามาบอกว่าเขาอยากเล่นละครของเอ็กแซ็กท์ เราก็ถามว่าทำไมไม่เล่นของพ่อ แต่เราก็เขาใจนะเด็กรุ่นใหม่เขาก็อยากเติบโตของเขาเอง เราก็เลยเอาไปฝากกับบอย แล้วให้นัดเจอกัน หลังจากนั้นก็เล่นละครยาวมาเลย

 

ที่บอกว่าคู่บุญนี่คือยังไง?

ตุ๊ก : คือเวลาเราทำละครด้วยกันไม่มีเรื่องไหนที่ไม่ดังเลย เป็นเรื่องที่เรตติ้งดีมาก ทำอะไรด้วยกันก็สำเร็จ แล้วครอบครัวเขาก็รักเรา

 

แล้วคำว่าอาเปี๊ยก ตบ จูบ นี่มาจากอะไร?

ตุ๊ก : มันมาจากละคร คาแร็กเตอร์ของเขา อาเปี๊ยกเขาจะสร้างพล็อตเรื่อง เขาเป็นคนที่คิดต่างจากคนอื่น ละครเขาถึงดัง พระเอกต้องเถื่อน ทะเลาะกันอะไรแบบนี้ แต่สุดท้ายก็รักกัน 

 

ถ้าให้พูดถึงอาเปี๊ยก คุณแม่อยากพูดถึงเรื่องอะไร?

ตุ๊ก : อยากขอบคุณอาเปี๊ยกมากกว่า ขอบคุณที่ให้วิชาความรู้ ให้ความอบอุ่นกับน้องหรือลูกศิษย์คนนี้ อยากจะบอกว่ายังไงก็ไม่อยู่แล้ว ก็ขอให้อาเปี๊ยกอยู่ในภพภูมิที่ดี ไปกำกับละครบนนั้นให้สนุกนะคะ

 

ติดตามรายการ คุยแซ่บShow ได้ทุกวันจันทร์-ศุกร์ 14.00-15.00น. ทางช่อง one31 Facebook Page : คุยแซ่บShow รับชมย้อนหลังได้ที่ Youtube Channel : Orange Mama 

 

คลิปสัมภาษณ์ ตุ๊ก เดือนเต็ม 

https://youtu.be/3G0_iMx4BL0

REALATED NEWS

Comments

Share Tweet Line