พิฆเนศ มหาเทพไอยรา

พิฆเนศ มหาเทพไอยรา

ทีวีไกด์ซีรี่ส์ “พิฆเนศ มหาเทพไอยรา”  (ตอนที่ 106)   ออกอากาศวันจันทร์ที่ 17 ธันวาคม 2561


หลังจากที่เทวีปาราวตีใช้หินทำลายปีศาจทั้งสอง หินนั้นกลับกลายเป็นศิวลึงค์ทันทีที่ตกถึงพื้นโลก เพื่อสามารถเป็นที่ชำระบาปของเหล่าสาวกได้ พระคเณศไม่สามารถนั่งบำเพ็ญภาวนาจิตได้ เพราะกังวลถึงมหาเทวีปาราวตี พระคเณศเดินตามมหาเทวีปาราวตีไปที่สระน้ำ จนสังเกตเห็นมหาเทวีปาราวตีผิดแปลกไป และเงาน้ำน้ำที่มหาเทวีปาราวตีกำลังตักนั้นปรากฎเงาสะท้อนของเทวีมหากาลีแทน

ทีวีไกด์ซีรี่ส์ “พิฆเนศ มหาเทพไอยรา”  (ตอนที่ 107)ออกอากาศวันอังคารที่ 18 ธันวาคม 2561

เมื่อเทศกาลโฮลีเริ่มขึ้น มหาเทวีปาราวตีก็เริ่มทำพิธีโฮลี พระคเณศเป็นกังวลที่ในร่างกายของมหาเทวีปาราวตีมีเทวีมหากาลีที่เป็นร่างอวตารใหม่ของเทวีปารวตีสถิตอยู่ พระคเณศเต้นรำไปทั่วจักรวาลเพื่ออันเชิญ และเล่นสาดสีไปถึงมหาเทพพระนารายณ์ มหาเทวีลักษมี พระพรหม และมหาเทวีสุรัสวตี รวมถึงเทพ และเทวีองค์ต่างๆ แต่ก็ทำให้ฤาษีทุรวาสไม่พอใจกับเสียงที่ไปรบกวนการบำเพ็ญเพียรของตนเอง

ทีวีไกด์ซีรี่ส์ “พิฆเนศ มหาเทพไอยรา”  (ตอนที่ 108)ออกอากาศวันพุธที่ 19 ธันวาคม 2561

            เมื่อมหาเทพพระนารายณ์ และเทวีมหาลักษมีมาถึงที่เขาไกรลาส พระคเณศจึงวางแผนสาดสีใส่ทั้งสองอย่างสนุกสนาน มหาเทพพระศิวะลงมาป้ายสีด้วยตนเองให้กับมหาเทพพระนารายณ์ กลุ่มของเทวราชอินทรามาถึงเขาไกรลาสช้า เพราะไม่กล้าเดินทางต่อเมื่อมาเจอฤาษีทุรวาสกลางทางที่กำลังนั้งบำเพ็ญภาวนาอยู่ เพราะกลัวจะถูกสาปที่ไปรบกวนการเข้าสมาธิของฤาษีทุรวาส เพราะนิสัยขี้โมโหของฤาษีทุรวาส แม้แต่มหาเทพพระศิวะยังเคยถูกสาป

 

 ทีวีไกด์ซีรี่ส์ “พิฆเนศ มหาเทพไอยรา”  (ตอนที่ 109)ออกอากาศวันพฤหัสบดีที่ 20 ธันวาคม 2561

                ฤาษีทุรวาสก็ได้เดินทางมาเขาไกรลาส ระหว่างที่มหาเทพพระศิวะ และมหาเทวีปาราวตีกำลังป้ายสี และตกอยู่ในห้วงแห่งรักนั้น และทำให้มหาเทพพระศิวะ และมหาเทวีปาราวตีไม่ดินยินเสียงเรียกของฤาษีทุรวาส ทำให้ฤาษีทุรวาสโกรธจัดและสาปมหาเทพพระศิวะในที่สุด พระขันธกุมารโกรธมาก แต่ได้พระคเณศห้ามไว้ เพราะอาจจะทำให้ฤาษีทุรวาสโกรธมากกว่านี้ และจำสาปเทพที่อยู่ในเขาไกรลาสทุกพระองค์ได้

 

 ทีวีไกด์ซีรี่ส์ “พิฆเนศ มหาเทพไอยรา”  (ตอนที่ 110)ออกอากาศวันพฤหัสบดีที่ 21 ธันวาคม 2561

หลังจากที่พระคเณศ และเทพองค์อื่นๆได้ฟังเรื่องราวของฤาษีทุรวาส พระคเณศจึงใช้จิตสมาธิ เพื่อตรวจสอบว่ามหาเทพพระศิวะ และมหาเทวีปาราวตีอยู่ที่ไหน และก็ได้เห็นว่าทั้งสองพระองค์อยู่ที่ป่าช้าแห่งหนึ่ง แต่พอไปถึงก็พบว่าได้เจอร่างอวตารของมหาเทพพระศิวะ และมหาเทวีปาราวตี อยู่ในรูปพระมาตัง และพระแม่มาตังคีตามคำสาปที่ฤาษีทุรวาสได้สาปไว้ พระมาตังใช้เถ้าถ่านเพื่อฉลองพิธีโฮลีกับพระแม่มาตังคี

 

ติดตามชมซีรี่ส์ “พิฆเนศ มหาเทพไอยรา”  ได้ทุกวัน วันจันทร์-พฤหัสบดี เวลา 19.45 น. และวันศุกร์ เวลา 19.25 น.ทางสถานีโทรทัศน์ช่อง  8

Comments

Share Tweet Line