CAT ยืนยันความพร้อมถ่ายทอดสดการประกวด Miss Universe 2018 สู่สายตาแฟนนางงามทั่วโลก

CAT ยืนยันความพร้อมถ่ายทอดสดการประกวด Miss Universe 2018 สู่สายตาแฟนนางงามทั่วโลก

นับตั้งแต่วินาทีแรกที่ประเทศไทย ได้รับการยืนยันให้เป็นผู้จัดการประกวด มิสยูนิเวิร์ส 2018  เรียกได้ว่า แฟนนางงามจากประเทศไทยและทั่วโลกต่างแสดงความยินดีและเฝ้ารอมาโดยตลอด จนกระทั่ง เมื่อวันที่ 29พฤศจิกายนที่ผ่านมา สาวงามตัวแทนประเทศต่างๆ ได้ทยอยเดินทางมารายงานตัวเข้ากองประกวดท่ามกลางเสียงเชียร์และการเฝ้ารออย่างใจจดใจจ่อ


การเป็นประเทศเจ้าภาพจัดการประกวดนั้น นอกจากความพร้อมในด้านของการรับรองนางงามและทีมงาน ตลอดระยะเวลาเก็บตัว รวมไปถึงการจัดการประกวดอย่างยิ่งใหญ่อลังการแล้ว สิ่งที่สำคัญไม่แพ้กันคือการถ่ายทอดสดสัญญาณภาพและเสียงแบบเรียลไทม์ไปยังสายตาผู้ชมทั่วโลกที่เฝ้ารอ ซึ่ง บริษัท กสท โทรคมนาคม จำกัด (มหาชน) หรือ CAT ในฐานะผู้ให้บริการถ่ายทอดสัญญาณผ่านดาวเทียมได้แถลงยืนยันความพร้อมอย่างเต็มที่

ดร.ดนันท์ สุภัทรพันธุ์  รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานธุรกิจและบริการ บริษัท กสท โทรคมนาคม จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า “สำหรับการประกวด Miss Universe 2018 ในปีนี้ ที่ประเทศไทยได้รับเกียรติให้เป็นเจ้าภาพ นับเป็นเวทีประกวดนางงามที่ทั่วโลกรอคอย และเป็นปรากฏการณ์ครั้งสำคัญในประวัติศาสตร์ เนื่องจากบรรดาสาวงามจากทั้ง 95 ประเทศ จะเดินทางมาเก็บตัวและประกวดที่ประเทศไทย เป็นการเผยแพร่ประชาสัมพันธ์ ความสวยงามของสถานที่ท่องเที่ยว วัฒนธรรม และผู้คนในประเทศไทยสู่สายตาคนทั่วโลก

ในรอบชิงชนะเลิศที่จะจัดขึ้นในวันที่ 17 ธันวาคม 2561 นี้ ซึ่งตรงกับวันที่ 16 ธันวาคมของประเทศสหรัฐอเมริกา โดย CAT ได้รับความไว้วางใจจาก Strategic Television ให้เป็นผู้บริการเชื่อมโยงสัญญาณ ด้วยรถถ่ายทอดสัญญาณดาวเทียม (DSNG) รับสัญญาณจากอิมแพคอารีนา เมืองทองธานี และส่งสัญญาณสดผ่านระบบดาวเทียม INTELSAT IS-20 และAsiasat-5 เพื่อให้ผู้รับชมจากทั่วโลกได้รับชมภาพและเสียง ตลอดจนบรรยากาศการประกวดแบบเรียลไทม์ประชิดติดขอบเวที

สำหรับการเชื่อมโยงสัญญาณถ่ายทอดสดบริการรถถ่ายทอดสัญญาณผ่านดาวเทียม DSNG ของ CAT เราใช้ระบบอุปกรณ์ที่ทันสมัยและมีเสถียรภาพสูง ในระบบ High Definition (HD) มีเทคโนโลยีที่ทันสมัยและรองรับมาตรฐานสากลอีกด้วย จึงสามารถเชื่อมั่นในความชัดเจนของสัญญาณภาพและเสียงที่จะส่งไปสู่สายตาประชาชนทั่วโลก นับเป็นการสร้างความประทับใจในศักยภาพด้านการสื่อสารของประเทศไทยได้อีกทางหนึ่งด้วย”

CAT มุ่งมั่นในการให้บริการถ่ายทอดสดเหตุการณ์สำคัญ การแข่งขันกีฬาต่างๆ ผ่านระบบดาวเทียม ด้วยสถานีดาวเทียมภาคพื้นดินและรถดาวเทียม DSNGตลอดจนเชื่อมโยงรับส่งข้อมูลแก่ผู้คนทั่วโลกอย่างมีประสิทธิภาพ

REALATED NEWS

Comments

Share Tweet Line

Warning: Unknown: open(/home/newsplussite/tmp/sess_70ka4o8mfrq8oiivrml8c5kf92, O_RDWR) failed: No space left on device (28) in Unknown on line 0

Warning: Unknown: Failed to write session data (files). Please verify that the current setting of session.save_path is correct (/home/newsplussite/tmp) in Unknown on line 0