ต้อนรับตรุษจีนและปีหมูกับ TikTok พร้อมลุ้นตั๋วหนังฟรี!

ต้อนรับตรุษจีนและปีหมูกับ TikTok พร้อมลุ้นตั๋วหนังฟรี!

วันตรุษจีนหรือเทศกาลขึ้นปีใหม่ของพี่น้องชาวจีนถือเป็นอีกหนึ่งช่วงเวลาสำคัญสำหรับชาวไทยเชื้อสายจีนทั้งประเทศ มีการเฉลิมฉลองอย่างยิ่งใหญ่ทุกมุมเมือง บ้านเรือนถูกตกแต่งด้วยสีเหลือง แดงและสีทอง ซึ่งเป็นสีมงคลของเทศกาลแห่งการเริ่มต้นนี้ ผลไม้สีสวยถูกจัดวางให้เลือกซื้อหากันมากมาย ไปดูกันดีกว่าว่าช่วงเทศกาลวันขึ้นปีใหม่จีนนี้ มีกิจกรรมอะไรที่นิยมทำกันบ้าง

ช้อปปิ้ง ซื้อเสื้อผ้าใหม่ๆ

การสวมใส่เสื้อผ้าใหม่ๆ ในวันขึ้นปีใหม่ โดยเฉพาะสีแดงหรือสีสดนั้น ชาวจีนเชื่อว่าจะนำความสว่างและความเจิดจรัสมาให้ผู้สวมใส่ ทำให้ตลอดปีมีแต่เรื่องดี ไม่มีอุปสรรคขวางกั้นนั่นเอง ฉะนั้นแล้วถึงเวลาจูงมือคนในครอบครัวไปเลือกซื้อเสื้อผ้าใหม่ๆ สีสันสะดุดตา เพื่อต้อนรับปีหมูที่กำลังจะมาถึง

ซองแดงๆ เรียกร้อยยิ้ม

สำหรับเด็กๆ แล้ว วันตรุษจีนถือเป็นวันที่พวกเขารอคอยกัน นั่นก็เพราะว่าจะได้รับซองกระดาษสีแดงๆ จากญาติผู้ใหญ่นั่นเอง การให้อั่งเปาหรือแต๊ะเอียแก่เด็กถือเป็นการอวยพรให้เด็กๆ โชคดี มีโชคลาภ เจริญเติบโตแข็งแรง รวมไปถึงให้ขยันเรียนและมีผลการเรียนที่ดีอีกด้วย เด็กๆ ส่วนใหญ่มักจะนำเงินที่ได้รับไปซื้ออุปกรณ์การเรียนและของเล่นที่อยากได้นั่นเอง

ครอบครัวพร้อมหน้า

เหมือนกับวันสงกรานต์หรือคริสต์มาส ช่วงเทศกาลตรุษจีนคือช่วงที่คนส่วนใหญ่หยุดงานและเดินทางกลับบ้าน เพื่อพบปะ อวยพรและรับพรจากคนในครอบครัว มีการเลี้ยงสังสรรค์และเฉลิมฉลองกันอย่างสนุกสนาน ไม่ว่าจะอยู่ห่างไกลกันแค่ไหน ความรักและสายใยของครอบครัวแน่นแฟ้นอยู่เสมอ สำหรับคนส่วนใหญ่แล้ว วันตรุษจีนคือช่วงเวลาที่พวกเขารอคอยทุกปี

นอกจากจะกินเลี้ยง อาหารเต็มโต๊ะและไหว้บรรพบุรุษกันแล้ว สมาชิกในครอบครัวก็มักจะมีกิจกรรมร่วมกันเสมอ การดูภาพยนตร์ก็เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่หลายคนหลงรัก จะดูกับเด็ก กับพ่อแม่หรือกับพี่น้อง ก็มีเรื่องให้เลือกแทบจะทุกรสชาติ

เพื่อต้อนรับและก้าวเข้าสู่ปีหมูแบบสนุกสนาน แอปพลิเคชัน TikTok จับมือกับ Major Cineplex สุดยอดเมืองหนังและศูนย์รวมความบันเทิงระดับโลก ปล่อยแคมเปญ #ดูหนังโรงนี้มีแต่เฮง แจกตั๋วภาพยนตร์ให้ไปดูกันให้อิ่มสุขอิ่มใจตลอดเดือน

ใครอยากได้อั่งเปาซองนี้ ทำตามกติกาง่ายๆ เพียงแค่ทำคลิปวีดิโอบนแอปพลิเคชัน TikTok โดยใช้สติกเกอร์ Major Cineplex ที่ทำขึ้นมาพิเศษเพื่อเทศกาลตรุษจีนปีนี้ จากนั้นแชร์ไปยังโซเชียลมีเดียของคุณ พร้อมติดแฮชแท็ก #ดูหนังโรงนี้มีแต่เฮง วีดิโอที่โดนใจทีมงานจะได้รับบัตรชมภาพยนตร์ รางวัลละ 2 ที่นั่ง รวมสูงสุดกว่า 200 รางวัล ร่วมกิจกรรมได้ตั้งแต่วันนี้ จนถึง 9 กุมภาพันธ์ ประกาศผลผู้โชคดีวันที่ 12 กุมภาพันธ์ ผ่านหน้าเฟซบุ๊กของเมเจอร์ซีนีเพล็กซ์ ซึ่งผู้ชนะสามารถใช้สิทธิ์ได้ตั้งแต่ 14-28 กุมภาพันธ์นี้

อย่ารอช้า รีบๆ เข้าร่วมสนุกและเจอกันที่โรงภาพยนตร์ และเนื่องในวันตรุษจีน TikTok ขออวยพรให้ทุกคนมีความสุข ชีวิตเฮงๆ ตลอดปีหมูตัวยักษ์นี้ ซินเจียยู่อี่ ซินนี่ฮวดไช้จ้า

 

REALATED NEWS

Comments

Share Tweet Line