ผลสำรวจจาก Netflix พบปรากฏการณ์ “The Six Degrees of Netflix” ความบังเอิญที่สุดทึ่ง

ผลสำรวจจาก Netflix พบปรากฏการณ์ “The Six Degrees of Netflix” ความบังเอิญที่สุดทึ่ง

Netflix ผู้นำบริการความบันเทิงทางอินเทอร์เน็ตเพื่อการชมรายการโทรทัศน์และภาพยนตร์ระดับโลก เปิดเผยข้อมูลที่น่าสนใจว่า มีความเป็นไปได้ที่สมาชิกของ Netflix ซึ่งอยู่ที่หนึ่งที่ใดในโลกจะดูรายการเหมือนกันกับสมาชิกในอีกที่หนึ่งที่ใดในโลกถึง 6 รายการ Netflix เรียกปรากฏการณ์ความบังเอิญนี้ว่า The Six Degrees of Netflix 


Netflix ค้นพบปรากฏการณ์ The Six Degree of Netflix เมื่อทำการศึกษาข้อมูลของผู้ใช้บริการทั้งหมด 139ล้านคนจากกว่า 190 ประเทศ การศึกษานี้แสดงให้เห็นถึง สถิติ 6 รายการ (Six Shows Statistic) ซึ่งแสดงตัวเลขโดยเฉลี่ยของสมาชิกสองคนที่ถูกจับคู่กันในระบบสุ่มและดูรายการเดียวกัน มีค่าเท่ากับ 6.2 ทั้งนี้ สมาชิกทั้งสองจะต้องชมอย่างน้อยหนึ่งตอนของรายการนั้นๆ หรือ 70% ของภาพยนตร์เดียวกันในช่วงปีที่ผ่านมา นี่หมายความว่า สมาชิก Netflix คนหนึ่งอาจบังเอิญเดินชนกับสมาชิกอีกรายที่ดูรายการเหมือนกัน 6 รายการในกรุงเทพ สิงคโปร์ ลอนดอน นิวยอร์ก หรือแม้กระทั่งที่แอนตาร์กติกาก็เป็นได้ โดยผลสำรวจนี้รวมไปถึงซีรี่ส์โทรทัศน์ รายการตลก สารคดี หรือแม้แต่รายการเพลง

ข้อมูลจาก Netflix ยังเผยรายชื่อรายการที่สมาชิกมีความเป็นไปได้สูงที่จะเคยดูเหมือนกัน ได้แก่

·      สเตรนเจอร์ ธิงส์ (Stranger Things)

·      มอง อย่าให้เห็น (Bird Box)

·      ทรชนคนปล้นโลก (La Casa De Papel)

·      ไบรท์ (Bright)

·      แบล็ก มิเรอร์ (Black Mirror)

·      ผจญภัยพิทักษ์คริสต์มาส (The Christmas Chronicles)

รายชื่อเหล่านี้จัดอยู่ใน 20 อันดับต้นของรายการที่สมาชิกสองคนของเน็ตฟลิกซ์มีความเป็นไปได้ที่จะดูเหมือนกัน สามารถชมปรากฎการณ์ The Six Degrees of Netflix ได้ ที่นี่

REALATED NEWS

Comments

Share Tweet Line

Warning: Unknown: open(/home/newsplussite/tmp/sess_lnpn11oqidchc9vp03d9m4onu3, O_RDWR) failed: No space left on device (28) in Unknown on line 0

Warning: Unknown: Failed to write session data (files). Please verify that the current setting of session.save_path is correct (/home/newsplussite/tmp) in Unknown on line 0