“หวัง เหล่า จี๋” เตรียมเปิดพิพิธภัณฑ์ชาสมุนไพรที่กรุงโตเกียว ปลายปีนี้

“หวัง เหล่า จี๋” เตรียมเปิดพิพิธภัณฑ์ชาสมุนไพรที่กรุงโตเกียว ปลายปีนี้

นายหม่า ซิ่งรุ่ย ผู้ว่าการมณฑลกวางตุ้ง นำคณะผู้แทนจัดกิจกรรมโรดโชว์ Guangdong-Hong Kong-Macao Greater Bay Area Roadshow ในกรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น เมื่อวันที่ 9 เมษายนที่ผ่านมา โดยมีเป้าหมายเพื่อเผยแพร่ประชาสัมพันธ์ให้ทั่วโลกได้รู้จักเขตอ่าวกวางตุ้ง-ฮ่องกง-มาเก๊า (Greater Bay Area) และในวันเดียวกัน แบรนด์ชาสมุนไพรจีน "หวัง เหล่า จี๋" (Wang Lao Ji)จากบริษัท Guangzhou Pharmaceutical Holdings (GPH) ยังได้เปิดตัวโครงการพิพิธภัณฑ์ชาสมุนไพรในต่างประเทศ ที่กรุงโตเกียว ภายใต้แนวคิด "เชือมโลกผ่านวัฒนธรรมมงคล" (Connect the World through the Auspicious Culture) ซึ่งแสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของบริษัทในการมีส่วนร่วมผลักดันการพัฒนา Greater Bay Area ทั้งในแง่เศรษฐกิจและวัฒนธรรม และเพื่อบรรลุเป้าหมายในการขยายธุรกิจไปทั่วโลกตามกลยุทธ์ที่วางไว้

หวัง เหล่า จี๋ ถือเป็นผู้บุกเบิกอุตสาหกรรมชาสมุนไพรของจีน ก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ. 2371 และพัฒนาขึ้นอย่างต่อเนื่อง จนปัจจุบันเป็นแบรนด์เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพที่มีชื่อเสียงอย่างมากในประเทศจีน สำหรับพิพิธภัณฑ์ชาสมุนไพรหวัง เหล่า จี๋ ในกรุงโตเกียวนั้น มีกำหนดเปิดให้บริการปลายปี 2562 ชาวญี่ปุ่นจะได้จิบชาจีนชาต้นตำรับ พร้อมไปกับเปิดประสบการณ์การเรียนรู้วัฒนธรรมที่เรืองรองของจีน ผ่านทางการนำเสนอประวัติศาสตร์ชาสมุนไพรและประวัติความเป็นมาของแบรนด์ด้วยนวัตกรรมและสื่อมัลติมีเดีย

ความเคลื่อนไหวดังกล่าวมีขึ้นหลังจากที่ หวัง เหล่า จี๋ ได้เปิดพิพิธภัณฑ์ชาสมุนไพรแห่งแรกในต่างประเทศที่แมนฮัตตัน เมื่อสี่เดือนก่อน การเปิดพิพิธภัณฑ์ในนิวยอร์กและโตเกียว ประกอบกับโอกาสมากมายที่ได้จากโครงการ Belt and Road Initiative และการก่อสร้าง Greater Bay Area จะช่วยส่งเสริมให้ หวัง เหล่า จี๋ ในฐานะแบรนด์ชาสมุนไพรทรงคุณค่า สามารถเดินหน้านำความเป็นสิริมงคลไปสู่ทั่วโลก พร้อมก้าวขึ้นเป็นผู้นำในอุตสาหกรรมเครื่องดื่มโลกต่อไป

โครงการพิพิธภัณฑ์ในต่างประเทศ ซึ่งริเริ่มโดยยักษ์ใหญ่ของอุตสาหกรรมจากมณฑลกวางตุ้งอย่างหวัง เหล่า จี๋ จะทำหน้าที่เป็นช่องทางการแลกเปลี่ยนกับต่างประเทศในด้านต่าง ๆ ตลอดจนเป็นประตูเผยแพร่วัฒนธรรมหลิงหนาน (Lingnan) ซึ่งเป็นวัฒนธรรมของจีนตอนใต้ รวมถึงส่งต่อวัฒนธรรมที่ชาวจีนถือเป็นสิริมงคล โดยตลอดหลายปีที่ผ่านมา ทางแบรนด์ได้ขยายเครือข่ายการจัดจำหน่ายในญี่ปุ่นครอบคลุมเมืองหลัก ๆ ที่มีชาวจีนอยู่เป็นจำนวนมาก ซึ่งรวมถึงโตเกียว โอซาก้า ชิบะ โยโกฮาม่า โกเบ และโอกินาว่า ส่งผลให้ปัจจุบัน ญี่ปุ่นกลายเป็นตลาดส่งออกที่ใหญ่ที่สุดของหวัง เหล่า จี๋ ในภูมิภาคเอเชียตะวันออก

ทั้งนี้ ระบบการค้าในต่างประเทศที่ดีขึ้น ช่วยให้หวัง เหล่า จี๋ จัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ไปยัง 60 ประเทศและดินแดนในห้าทวีป ผ่านทางร้านค้าปลีกหลายสิบล้านแห่ง

ในโอกาสนี้ หวัง เหล่า จี๋ ยังได้จัดการประชุมแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมจีน-ญี่ปุ่น ภายใต้หัวข้อหลัก "เรียนรู้วัฒนธรรมมงคลและหัตถศิลป์ ผ่านวัฒนธรรมการดื่มชาสมุนไพรจีน" (Culture and Craftsmanship: The Auspicious Culture of Chinese Herbal Teas) โดยนักวิชาการและผู้เชี่ยวชาญด้านวัฒนธรรมประเพณีจีนจากทั้งสองประเทศ ร่วมด้วยตัวแทนจากหวัง เหล่า จี๋ ได้แบ่งปันมุมมองเกี่ยวกับวัฒนธรรมการดื่มชาสมุนไพร ตลอดจนวัฒนธรรมที่ชาวจีนถือเป็นสิริมงคล นอกจากนี้ ผู้ร่วมงานยังได้พูดคุยเกี่ยวกับการสร้างแบรนด์ระดับโลกด้วยการนำเสนอวัฒนธรรมองค์กรอันทรงคุณค่า

เพื่อให้ผู้บริโภคชาวญี่ปุ่นรู้จักหวัง เหล่า จี๋ และเข้าใจวัฒนธรรมมงคลของจีนอย่างลึกซึ้งมากขึ้น ทางบริษัทจึงได้เริ่มแคมเปญการเฟ้นหาแบรนด์แอมบาสเดอร์ เพื่อมาทำหน้าที่เผยแพร่ประชาสัมพันธ์วัฒนธรรมมงคลอย่างการดื่มชาสมุนไพรจีน

"เราสามารถบอกเล่าเรื่องราวของจีนได้เป็นอย่างดี ผ่านแบรนด์ที่นำเสนอความเป็นจีนอย่างโดดเด่น" นายหลี่ ฉู่หยวน ประธานบริษัท GPH กล่าว "หวัง เหล่า จี๋ จะยังคงเดินหน้าส่งเสริมผลิตภัณฑ์ของบริษัทด้วยการนำเสนอวัฒนธรรมมงคลอันทรงคุณค่า เพื่อเชื่อมโลกและยกระดับบทบาทของอุตสาหกรรมชาสมุนไพรจีนบนเวทีโลก ซึ่งจะทำให้วัฒนธรรมและแบรนด์สัญชาติจีนเติบโตและเจริญรุ่งเรืองไปทั่วโลก"

Comments

Share Tweet Line