มหกรรม Western China International Logistics Industry Expo ครั้งที่ 9

มหกรรม Western China International Logistics Industry Expo ครั้งที่ 9

งาน Western China International Logistics Industry Expo ครั้งที่ 9 ซึ่งเป็นมหกรรมชั้นนำที่รวมเหล่าผู้นำและผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมการขนส่งและโลจิสติกส์ของจีนมาไว้ในงานเดียวกัน และงาน China International Logistics Week ครั้งที่ 16 ได้เปิดเวทีเสวนาเพื่อหาแนวทางที่จะทำให้เมืองซีอานในมณฑลซานซีของจีน กลายมาเป็นศูนย์กลางโลจิสติกส์และการคมนาคมระหว่างประเทศตามแนวโครงการ Belt and Road Initiative (BRI) ของรัฐบาลจีน งานดังกล่าวจะถูกจัดขึ้นเวลา 1 สัปดาห์ ภายใต้ความร่วมมือกับQingdao Harbor โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อสนับสนุนการสร้างแพลตฟอร์ม ช่องทาง และเครือข่ายโลจิสติกส์ให้กับเมืองซีอาน ด้วยการเชื่อมโยงเข้ากับประเทศในภูมิภาคยูเรเซีย ผ่านโครงการก่อสร้างโครงสร้างพื้นฐานด้านการขนส่งและโลจิสติกส์แห่งใหม่


ผู้มาร่วมงาน มีทั้งเหล่านักธุรกิจจากอุตสาหกรรมโลจิสติกส์และการคมนาคมขนส่งอัจฉริยะ ซึ่งประกอบด้วย 10 ภาคส่วน อาทิ เทคโนโลยี, อุปกรณ์เครื่องไม้เครื่องมือและแพลตฟอร์ม, การพัฒนาท่าเรือ, การก่อสร้างระบบรางรถไฟ และระบบขนส่งที่ทันสมัย

เนื่องด้วยการพัฒนาในด้านการค้า, การขนส่ง และการให้บริการ มีบทบาทสำคัญในการส่งเสริมการพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมของเมืองซีอานอย่างยั่งยืนภายใต้กรอบการทำงานของ BRI มหกรรมนี้จึงให้ความสำคัญกับเรื่องของทรัพยากรและโอกาสที่มีอยู่ทั่วโลก ด้วยการสนับสนุนให้เกิดการเชื่อมโยงที่มีประสิทธิภาพระหว่างจีนและบริษัทโลจิสติกส์จากนานาประเทศในหลายๆด้าน ตั้งแต่การปรับปรุงเส้นทางการขนส่งไปจนถึงความร่วมมือระดับโลกและจัดตั้งเขตพัฒนาเศรษฐกิจร่วมกัน

“เรามองว่าเมืองต่างๆของจีน อย่างเช่น ซีอาน มีศักยภาพอันยิ่งใหญ่ในการพัฒนาระบบโลจิสติกส์และการขนส่งตั้งแต่ด้านโครงสร้างพื้นฐานไปจนถึงความสามารถในการให้บริการ และโครงการ BRI ก็ได้มอบโอกาสที่สำคัญยิ่งให้กับเรา งาน Western China International Logistics Industry Expo จึงรวบรวมบริษัทและผู้เชี่ยวชาญด้านนี้มาแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงานร่วมกันเพื่อคว้าประโยชน์จากโอกาสที่ BRI เสนอให้ ควบคู่ไปการสร้างประโยชน์ให้กับพันธมิตรของเราทั้งในด้านนโยบายและการทำธุรกิจของพวกเขา” เจ้าหน้าที่จัดงานกล่าว

เมื่อตลาดในประเทศมีการเติบโตมากขึ้น โอกาสของธุรกิจต่างๆในแต่ละภาคส่วนก็จะเพิ่มขึ้นเช่นเดียวกัน หลังจากจัดการกับปัญหาด้านต้นทุนและการขนส่งต่อเนื่องหลายรูปแบบในช่วงไม่กี่ปีมานี้ เมืองซีอานกำลังเตรียมพร้อมในการสนับสนุนความร่วมมือด้านโลจิสติกส์กับโครงการ BRI ด้วยการปรับปรุงประสิทธิภาพการทำงานทั้งหมดและพัฒนาระบบโลจิสติกส์ในเมืองขึ้นใหม่ ในขณะเดียวกันก็เลือกใช้แนวทางปฏิบัติที่สร้างสภาพแวดล้อมที่ยุติธรรมและโปร่งใสให้กับผู้เล่นในตลาดเพื่อสร้างห่วงโซ่อุปทานของพวกเขาขึ้นมา

ประเด็นต่างๆที่ถูกหยิบยกมาพูดคุยในงานนี้ ยังรวมถึงการนำเอาเทคโนโลยีสมาร์ทโลจิสติกส์เข้ามาใช้ ด้วยอานิสงส์จากการพัฒนาประเทศในอีก 10 ปีข้างหน้า อุตสาหกรรมโลจิสติกส์ของเมืองซีอานจะเข้าไปช่วยให้ระบบการขนส่งในจีนและประเทศตามแนวโครงการ BRI ประสบความสำเร็จในการจัดสรรทรัพยากรที่ดีที่สุดและมอบบริการที่มีคุณภาพ ในขณะเดียวกันก็ลดต้นทุนทางสังคมและค่าใช้จ่ายในการทำธุรกรรมผ่านช่องทาง เครือข่าย และศูนย์กลางโลจิสติกส์ทั้งหลาย ด้วยการใช้งานเทคโนโลยีอัจฉริยะต่างๆ อาทิ  IoT, 5G, ปัญญาประดิษฐ์ (AI) และคลาวด์คอมพิวติ้ง

เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับงานนี้ได้ที่ http://www.xa.gov.cn/ptl/index.html

Comments

Share Tweet Line

Warning: Unknown: open(/home/newsplussite/tmp/sess_4t95c18sa43i4lf5shmqog42n4, O_RDWR) failed: No space left on device (28) in Unknown on line 0

Warning: Unknown: Failed to write session data (files). Please verify that the current setting of session.save_path is correct (/home/newsplussite/tmp) in Unknown on line 0