การท่องเที่ยวสิงคโปร์ จับมือ ทราเวลโลก้า ชวนนักท่องเที่ยวอาเซียนเยือนสิงคโปร์

การท่องเที่ยวสิงคโปร์ จับมือ ทราเวลโลก้า  ชวนนักท่องเที่ยวอาเซียนเยือนสิงคโปร์

การท่องเที่ยวสิงคโปร์ (Singapore Tourism Board: STB) และทราเวลโลก้า (Traveloka http://press.traveloka.com/)  ผู้ให้บริการออนไลน์ด้านการท่องเที่ยวและไลฟ์สไตล์ที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ได้ร่วมลงนามในบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (Memorandum of Cooperation: MOC) ในการสนับสนุนประเทศสิงคโปร์ในฐานะจุดหมายปลายทางยอดนิยมสำหรับนักท่องเที่ยวจากห้าตลาดสำคัญของภูมิภาคเอเชียอาคเนย์ อันได้แก่ อินโดนีเซีย มาเลเซีย ฟิลิปปินส์ ไทย และเวียดนาม


พิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือนี้จัดขึ้นที่งานประชุมอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว Tourism Industry Conference 2019 ณ ประเทศสิงคโปร์ โดยมีข้อตกลงครอบคลุมสามหัวข้อหลัก คือ การแบ่งปันข้อมูล การนำเสนอแคมเปญการตลาด และการสร้างสรรค์คอนเทนท์ ซึ่งถือเป็นความร่วมมือเชิงกลยุทธ์ครั้งแรกระหว่างการท่องเที่ยวสิงคโปร์และทราเวลโลก้า และยังเป็นครั้งแรกที่ทางลงนามเป็นหุ้นส่วนในระดับภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

ข้อตกลงในการร่วมแบ่งปันข้อมูลระหว่างการท่องเที่ยวสิงคโปร์และทราเวลโลก้า เชื่อว่าจะช่วยให้ทั้งสองฝ่ายได้เรียนรู้ข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับนักท่องเที่ยวชาวเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งจะทำให้สามารถนำเสนอสินค้าและบริการ รวมถึงยกระดับประสบการณ์การท่องเที่ยวในประเทศสิงคโปร์ให้กับผู้บริโภคกลุ่มนี้ได้

มร. คีธ ตัน ประธานบริหาร การท่องเที่ยวสิงคโปร์ ซึ่งทำหน้าที่เป็นผู้แทนจากการท่องเที่ยวสิงคโปร์ ณ พิธีลงนามบันทึกความร่วมมือ กล่าวว่า “ข้อตกลงความร่วมมือระหว่างการท่องเที่ยวสิงคโปร์และทราเวลโลก้า เป็นหนึ่งในกลยุทธ์เพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยวในกลุ่มตลาดสำคัญของเรา เนื่องจากการหาข้อมูลและธุรกรรมต่างๆ เกี่ยวกับการท่องเที่ยวได้เปลี่ยนมาอยู่บนโลกออนไลน์มากขึ้น ทางการท่องเที่ยวสิงคโปร์จึงร่วมมือกับผู้ให้บริการด้านการท่องเที่ยวยักษ์ใหญ่บนโลกออนไลน์ เพื่อตอบสนองต่อความต้องการของนักท่องเที่ยวได้ดียิ่งขึ้น เรารู้สึกยินดีและเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้ร่วมงานกับทราเวลโลก้า แพลตฟอร์มด้านการท่องเที่ยวชั้นนำในภูมิภาคนี้ เพื่อร่วมกันสนับสนุนประเทศสิงคโปร์ในฐานะจุดหมายปลายทางยอดนิยมสำหรับนักท่องเที่ยวในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้”

ตัวแทนจากทราเวลโลก้า มร. ยาดี้ กุยทานา Head of Global Partnership กล่าวเสริมว่า “ตลาดออนไลน์ด้านการท่องเที่ยวเติบโตสูงขึ้นอย่างเห็นได้ชัดในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมานี้ ในฐานะบริษัทเทคโนโลยีด้านการท่องเที่ยวและไลฟ์สไตล์ที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ทราเวลโลก้าได้อำนวยความสะดวกให้นักท่องเที่ยวจากอาเซียน สามารถออกเดินทางผจญภัยและค้นพบโลกใหม่ได้อย่างง่ายดาย เราจึงตื่นเต้นกับความร่วมมือครั้งนี้เป็นอย่างมาก เนื่องจากประเทศสิงคโปร์คือหนึ่งในจุดหมายปลายทางอันดับต้นๆ ของตลาดเอเชียอาคเนย์ อีกทั้งยังเป็นประเทศที่ทางทราเวลโลก้าเองมีความเชี่ยวชาญ เรามุ่งหวังที่จะนำเสนอสินค้าและบริการที่มีคุณภาพสูงยิ่งขึ้นให้แก่ลูกค้าของเราผ่านความร่วมมือกับการท่องเที่ยวสิงคโปร์ ซึ่งเป็นผู้นำทั้งในด้านแคมเปญการตลาดอันโดดเด่นและการสร้างพันธมิตรที่แข็งแกร่ง”

การลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือในครั้งนี้ เป็นการแสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของการท่องเที่ยวสิงคโปร์และทราเวลโลก้าในการร่วมลงทุนทำแคมเปญการตลาดเพื่อผลักดันสิงคโปร์ในตลาดสำคัญทั้งห้าของภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยก่อนหน้านี้ การท่องเที่ยวสิงคโปร์และทราเวลโลก้าได้มีโอกาสร่วมงานกันเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ 2562 ที่ผ่านมา ในแคมเปญโปรโมตกิจกรรมและสถานที่ท่องเที่ยวในสิงคโปร์ ซึ่งเป็นการวางรากฐานสำหรับความร่วมมือของทั้งสองฝ่าย นอกจากนี้ ยังมีแผนการความร่วมมือเพื่อโปรโมตห้างสรรพสินค้าแห่งใหม่อย่างJewel Changi Airport  รวมไปถึงงานเทศกาลสำคัญอย่าง Great Singapore Sale และ Singapore Food Festival ในประเทศอินโดนีเซีย ซึ่งอยู่ในขั้นตอนการเจรจา

ยิ่งไปกว่านั้น ทางการท่องเที่ยวสิงคโปร์จะช่วยจัดหาคอนเทนท์ที่ทันสมัยและน่าสนใจเกี่ยวกับประเทศสิงคโปร์ให้กับทางทราเวลโลก้า ด้วยข้อมูลจากศูนย์ข้อมูลและบริการการท่องเที่ยว (Tourism Information and Services Hub: TIH) และทำงานร่วมกันเพื่อให้กิจกรรมและประสบการณ์ท่องเที่ยวต่างๆ ในประเทศสิงคโปร์สามารถเปิดจองทางออนไลน์ผ่านแพลตฟอร์มของทราเวลโลก้าได้ โดยการท่องเที่ยวสิงคโปร์วางเป้าหมายในการเพิ่มการรับรู้เกี่ยวกับสินค้าและบริการจากธุรกิจในประเทศ และเพิ่มตัวเลือกให้กับนักท่องเที่ยวให้สามารถกำหนดแผนการเดินทางในแบบของตนเองได้ตามความสนใจ

ภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ถือเป็นกลุ่มตลาดเป้าหมายที่สำคัญสำหรับอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวในประเทศสิงคโปร์ อันได้แก่ อินโดนีเซีย มาเลเซีย ฟิลิปปินส์ ไทย และเวียดนาม ซึ่งเป็น 5 ตลาดหลักใน 12 ประเทศอันดับต้นๆ ที่มาเยือนสิงคโปร์ในปี 2561 โดยจำนวนนักท่องเที่ยวจาก 5 ประเทศดังกล่าวนี้คิดเป็นหนึ่งในสามของจำนวนนักท่องเที่ยวที่มาเยือนประเทศสิงคโปร์ทั้งหมด ซึ่งส่งผลให้มีรายได้จากนักท่องเที่ยวกลุ่มนี้มากกว่า 4.17 พันล้านดอลลาร์สิงคโปร์

 

REALATED NEWS

Comments

Share Tweet Line

Warning: Unknown: open(/home/newsplussite/tmp/sess_3n9sqhpq1dtaug7ta74bet0hv0, O_RDWR) failed: No space left on device (28) in Unknown on line 0

Warning: Unknown: Failed to write session data (files). Please verify that the current setting of session.save_path is correct (/home/newsplussite/tmp) in Unknown on line 0