ไต้หวันเตรียมจัดแสดงกล้าไม้และเมล็ดพันธุ์หลากหลายในงาน Asia Agri-Tech Expo 2019

ไต้หวันเตรียมจัดแสดงกล้าไม้และเมล็ดพันธุ์หลากหลายในงาน Asia Agri-Tech Expo 2019

ไต้หวันเตรียมจัดแสดงกล้าไม้และเมล็ดพันธุ์หลากหลาย รวมถึงที่ได้รับการพัฒนาขึ้นใหม่ ในงาน Asia Agri-Tech Expo & Forum 2019 ภายใต้ธีม “นวัตกรรม ความเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม และความยั่งยืน” ณ ฮอลล์ 1 ศูนย์นิทรรศการหนานกังไทเป ระหว่างวันที่ 31 ตุลาคม ถึง 2 พฤศจิกายน โดยกล้าไม้และเมล็ดพันธุ์ที่เตรียมจัดแสดงมีทั้งแบบที่ทนต่อความร้อน ความชื้น ความแห้งแล้ง และโรคพืช

งานนี้ได้รับการสนับสนุนจากสำนักงานอาหารและการเกษตร สภาการเกษตร เป็นครั้งที่สามติดต่อกันแล้ว สำหรับจุดมุ่งหมายของงานในปีนี้คือการเร่งพัฒนาธุรกิจเมล็ดพันธุ์ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก เพื่อเป็นทางออกทียั่งยืนของปัญหาสิ่งแวดล้อม วิกฤตอาหาร และความปลอดภัยทางอาหาร

สมาคมเมล็ดพันธุ์แห่งเอเชียแปซิฟิก (Asia and Pacific Seed Association: APSA) องค์กรไม่แสวงผลกำไรชั้นนำในอุตสาหกรรมเมล็ดพันธุ์ และศูนย์พืชผักโลก (World Vegetable Center: WVC) สถาบันวิจัยทางการเกษตรนอกภาครัฐที่มีอิทธิพลในระดับนานาชาติ ได้ร่วมมือกับผู้จัดงานนี้ และจะมานำเสนอข้อมูลความรู้ต่างๆ ภายในงานด้วย

คุณซาบีน หลิว ผู้จัดการทั่วไปของคณะกรรมการจัดงาน เปิดเผยว่า ศูนย์พืชผักโลกจะนำเสนอความสำเร็จล่าสุดในการพัฒนาเมล็ดพันธุ์ของไต้หวัน ส่วนสมาคมเมล็ดพันธุ์แห่งเอเชียแปซิฟิกจะแบ่งปันเทรนด์ล่าสุดเกี่ยวกับเมล็ดพันธุ์และข้อมูลในตลาดเอเชียแปซิฟิก ซึ่งไม่เพียงมีความสำคัญต่องานนี้เท่านั้น แต่ยังเป็นประโยชน์ต่อทุกฝ่ายในแวดวงการเกษตรด้วย

เมล็ดพันธุ์พืชผักและผลไม้ที่จะนำมาจัดแสดงในงานประกอบด้วย บรอกโคลี กะหล่ำดอก แตงกวา ฟักทอง ถั่วแขก แตงโม มะเขือเทศ เมลอน มะละกอ ฯลฯ นอกจากนั้นยังมีเมล็ดพันธุ์ไม้ดอก พืชสมุนไพร ไม้ดอกประดับแปลง และอีกมากมาย 

ภายในงานจะมีโปรแกรมการจับคู่ทางธุรกิจทั้งออนไลน์และออฟไลน์ และมีการเปิดตัวโปรแกรมจูงใจผู้ซื้อทางเว็บไซต์แล้ว สำหรับงานในครั้งนี้คาดว่าจะดึงดูดผู้จัดแสดงมากกว่า 350 ราย รวมถึงผู้เยี่ยมชมงานราว 22,000 ราย

REALATED NEWS

Comments

Share Tweet Line

Warning: Unknown: open(/home/newsplussite/tmp/sess_oqh3e5dkruht6f1709k3kdujd3, O_RDWR) failed: No space left on device (28) in Unknown on line 0

Warning: Unknown: Failed to write session data (files). Please verify that the current setting of session.save_path is correct (/home/newsplussite/tmp) in Unknown on line 0