พาณิชย์ เร่งพัฒนา “เส้นทางสายไหม” สู่แหล่งท่องเที่ยว ชูเอกลักษณ์ความสวยงามผ้าไหมไทย

พาณิชย์ เร่งพัฒนา “เส้นทางสายไหม” สู่แหล่งท่องเที่ยว ชูเอกลักษณ์ความสวยงามผ้าไหมไทย

นางลลิดา จิวะนันทประวัติ (ที่ 7 จากซ้าย) รองอธิบดีกรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ นำสื่อมวลชนและผู้ประกอบการค้า ลงพื้นที่เยี่ยมชมแหล่งผลิตผ้าไหมไทยกลุ่มภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ได้แก่ จ.อุดรธานี, จ.กาฬสินธุ์ และ จ.ขอนแก่น ตามโครงการยกระดับการตลาดผ้าไหมสู่แหล่งท่องเที่ยว โดยผลักดันผลิตภัณฑ์ผ้าไหมไทยให้เป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้น เน้นการนำนวัตกรรมมาช่วยเพิ่มมูลค่าสินค้าให้มีความโดดเด่นและเป็นที่นิยมของตลาดแฟชั่นและสินค้าไลฟ์สไตล์ พร้อมผลักดันให้ผู้ผลิตและผู้ประกอบการผ้าไหมไทยมีความเข้มแข็ง สามารถแข่งขันได้ในเชิงธุรกิจ เชื่อมโยงเครือข่ายและการตลาดขนานไปกับเส้นทางแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญของประเทศไทย ภายใต้การดำเนินงานของกรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ โดยมีผู้นำและสมาชิกกลุ่มทอผ้าไหมมัดหมี่บ้านหัวฝาย จ.ขอนแก่น ให้การต้อนรับเมื่อเร็วๆ นี้


REALATED NEWS

Comments

Share Tweet Line

Warning: Unknown: open(/home/newsplussite/tmp/sess_b1q706k4c901siaan4pg8nepj1, O_RDWR) failed: No space left on device (28) in Unknown on line 0

Warning: Unknown: Failed to write session data (files). Please verify that the current setting of session.save_path is correct (/home/newsplussite/tmp) in Unknown on line 0