พล.ต.อ.วิระชัย เผยคดีเมจิกสกินดารารับทราบข้อกล่าวหาแล้ว 2 คน เหลืออีก 11 รอพิจารณาอีกกว่า 40

พล.ต.อ.วิระชัย เผยคดีเมจิกสกินดารารับทราบข้อกล่าวหาแล้ว 2 คน เหลืออีก 11 รอพิจารณาอีกกว่า 40

พล.ต.อ.ดร.วิระชัย ทรงเมตตา รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เผยความคืบหน้าคดีผลิต และจำหน่ายผลิตภัณฑ์อาหารเสริมไม่ได้คุณภาพของบริษัทเมจิกสกิน ในกรณีที่ดาราและเน็ตไอดอลรับรีวิวสินค้าผิดกฏหมายในเครือเมจิกสกิน ซึ่งวันนี้มีขวัญ อุษามณี และ ไต้ฝุ่น กนกฉัตร เข้ามารับทราบข้อกล่าวหา โดยทางขวัญ อุษามณี มีความผิดทาง พรบ.เครื่องสำอางค์ พ.ศ.2558 ระวางโทษจำคุกไม่เกินหนึ่งปี หรือปรับไม่เกินหนึ่งแสนบาท หากขวัญไปจ่ายค่าปรับที่องค์การอาหารและยา ถือเป็นการสิ้นสุดคดีนี้ ในส่วนของไต้ฝุ่น มีความผิดตาม พรบ.อาหาร พ.ศ.2522 ระวางโทษจำคุกไม่เกิน 3 ปี หรือปรับไม่เกิน 3 หมื่นบาท กรณีนี้ทางเลขาองค์การอาหารและยาไม่สามารถควบคุมได้ จึงต้องส่งขึ้นศาลทันทีหลังรับทราบข้อกล่าวหา ให้ศาลเป็นคนพิจารณาทั้งหมด ส่วนดาราเน็ตไอดอลที่เหลือมีอีก 2 คนที่ต้องทำเรื่องส่งศาลเหมือนไต้ฝุ่น นอกนั้นเป็นไปในแนวทางเดียวกับขวัญ อุษามณี ส่วนรายชื่อดาราที่เหลือจาก 50 กว่าคน ที่ได้รับการส่งชื่อมาแล้ว 13 คน ต้องรอทางองค์การอาหารและยาตรวจสอบต่อไป คาดอาจใช้เวลานานเพราะรายละเอียดมาก


 

REALATED NEWS

Comments

Share Tweet Line

Warning: Unknown: open(/home/newsplussite/tmp/sess_eh0ibjjap1lt9b8vks76hikbb2, O_RDWR) failed: No space left on device (28) in Unknown on line 0

Warning: Unknown: Failed to write session data (files). Please verify that the current setting of session.save_path is correct (/home/newsplussite/tmp) in Unknown on line 0