คณะแพทย์ศิริราชพยาบาล แถลงอาการป่วย น้ำตาล เดอะสตาร์5 ยันไม่ใช่ไข้เลือดออก

คณะแพทย์ศิริราชพยาบาล แถลงอาการป่วย น้ำตาล เดอะสตาร์5 ยันไม่ใช่ไข้เลือดออก
คณะแพทย์ศิริราชพยาบาล รศ.นพ.ปรัญญาสากิยลักษณ์ และ ศ.ดร.นพ. ประสิทธิ์ วัฒนาภาแถลงอาการป่วยน้ำตาล บุตรศรัณย์ พร้อมด้วยครอบครัว พี่สาวน้ำผึ้ง พิมพ์ลดา ทองชิว และพี่เขยกิตติ์ธีธีช  ก้องภพจิรพัฒน์ หมอเผยได้รับการติดต่อมาจากทางร.พ สมุทรสาคร โดยคุณหมอปรัญญาได้ไปรับตัวเพราะต้องใส่เครื่องช่วงพยุงหัวใจและปอด (เอคโม่) เพื่อให้การเคลื่อนย้ายปลอดภัย และเมื่อมาถึงที่ศิริราชก็มีการให้ปรับเปลี่ยนยาและใช้เครื่องเอคโม่ทำงานต่อ เมื่อวานตอนค่ำๆสัญญาชีพจรดีขึ้นคงที่ และเลือดที่ออกในท่อหายใจก็ไม่เห็นแล้วถึงทำการย้ายผู้ป่วยไปตรวจเพิ่มเติมทั้งปอดและสมอง แต่ยังไม่เห็นสาเหตุเกิดจากอะไรที่ทำให้เลือดออก และออกตรงไหน รับอาการแบบนี้เป็นการเจอได้น้อยมาก เราต้องหาจุดที่เลือดออกก่อนเพื่อรักษา แต่ร่างกายของผู้ป่วยยังไม่พร้อมจะไปทำอะไรมากๆนอกห้องไอซียูยันไม่ใช่โรคไข้เลือดออก บอกการที่คุณแม่ของผู้ป่วยทำตอนเกิดเรื่องคือดีมากมีสติปฐมพยาบาลเบื้องต้นและตามคนมาช่วย แจงข่าวที่บอกหยุดหายใจไป30นาที ไม่ใช่หยุดหายใจแต่คือใช้เวลาปั้มหัวใจ30นาที หลังจากนี้อยากให้ทุกคนรอติดตามอาการผู้ป่วยจากทางโรงพยาบาล
 
 
 

REALATED NEWS

Comments

Share Tweet Line

Warning: Unknown: open(/home/newsplussite/tmp/sess_kqva2e518mnq6losv9kenj4vf1, O_RDWR) failed: No space left on device (28) in Unknown on line 0

Warning: Unknown: Failed to write session data (files). Please verify that the current setting of session.save_path is correct (/home/newsplussite/tmp) in Unknown on line 0