“จูน ชลฤดี” หวิดช็อค!! แพ้ยาฆ่าเชื้อ  เตือน!! เทสก่อนให้ยา

“จูน ชลฤดี”  หวิดช็อค!!  แพ้ยาฆ่าเชื้อ  เตือน!! เทสก่อนให้ยา

หลังจากเมื่อวาน (18 มิย. 62) นักแสดงสาว “จูน – ชลฤดี อมรลักษณ์” นางเอกละคร “เทพธิดาขนนก” ทาง สถานีโทรทัศน์ ช่อง 8 มีอาการปวดท้องหนัก และปัสสาวะเป็นเลือด จนทีมงานต้องหามส่งโรงพยาบาล  โดยในระหว่างนั้น สาวจูนมีไข้สูง 39 และคุณหมอระบุว่า เป็นกระเพาะปัสสาวะอักเสบรุนแรง จึงได้ทำการให้ยาฆ่าเชื้อทางเส้นเลือด แต่ปรากฏว่า เจ้าตัวเกิดอาการแพ้ยาฆ่าเชื้อ มีผื่นแดงขึ้นเต็มตัว เลยลงโพสต์ในไอจี @jooncrd


  เตือนให้ตรวจและเทสยาฆ่าเชื้อก่อนทุกครั้ง โดยมีข้อความดังนี้   “เตือนภัยนะคะ!! **เสียเวลาอ่านนิดนึงคะ** จูนเป็นกระเพาะปัสสาวะอักเสบขั้นรุนแรง และปัสสาวะออกมาเป็นเลือด มีไข้สูง39 ตัวร้อนหนาวสั่น มีอาการเมื่อยตามตัว หมดแรง ได้ไปโรงพยาบาลแห่งหนึ่งที่ใกล้กับกองถ่ายละคร เมื่อพบคุณหมอ คุณหมอเลยสั่งยา และให้พยาบาลเป็นคนเจาะเส้นเลือดให้ยา “ฆ่าเชื้อ” ทางเส้น เจาะประมาน 3 ครั้ง ถึงจะได้ค่ะ เจ็บมาก พอให้ยาเป็นแบบสายน้ำเกลือ ก็ใช้เวลา 30นาทีได้  ถึงยาจะหมด พอยาหมด จูนมีอาการตัวร้อนเพิ่มขึ้น สั่น ผื่นแดงขึ้นตามตัว ตาแดงเถือก หน้าตาบวม

จูนเลยเรียกพยาบาลมาผลปรากฎว่า จูนกลับมาแพ้ยาฆ่าเชื้อ ตัวที่พยาบาลให้อีก เกือบจะช็อคไปเลยคะ จูนถึงอยากมาเตือนภัยนะคะ ถ้าจะมีการให้ยาฆ่าเชื้อเข้าทางร่างกายต้องตรวจและเทสก่อนทุกครั้ง เพราะโรงพยาบาลนี้ ไม่มีการเทสเลยคะ และผลสุดท้ายถ้าจูนแพ้ยิ่ง หรือคนอื่นมาโดนตัวนี้ และแพ้ยิ่งกว่าจูน ถึงขั้นชีวิตได้เลยนะคะ  ดีที่จูนมาแพ้ที่โรงพยาบาลพอดี เห้อ!!” 

    โดยในวันนี้ (19 มิย. 62) สาวจูน ต้องมีคิวถ่ายละคร เทพธิดาขนนก เพราะมีคิวออนแอร์ด่วน 1 กรกฎาคมนี้แล้ว  แต่ด้วยร่างกายอ่อนเพลีย  เลยต้องยกซีนที่มีคิวสาวจูนไปก่อน จนกว่าอาการจะดีขึ้น  ทั้งนี้ มีเพื่อนดารา นักแสดง แฟนละคร เข้ามาคอมเม้นท์แสดงความห่วงใย และขอให้หายไวๆ

REALATED NEWS

Comments

Share Tweet Line