“แชมป์” พาทึ่ง “สวนพันธุ์ไม้แปลก” จ.ลพบุรี 

“แชมป์” พาทึ่ง “สวนพันธุ์ไม้แปลก” จ.ลพบุรี 

 


          “ไทยทึ่ง” รายการที่จะพาทุกคนไปพบกับเรื่องราวน่าทึ่งทุกที่ทั่วไทย อาทิตย์นี้ พิธีกรหนุ่มอารมณ์ดี “แชมป์-ณัฐรัชต์ ก้อนแก้ว” จะพาไปทึ่งกับเรื่องราวของ “สวนพันธุ์ไม้แปลก”ที่ สวนผู้พันรัตน์ จ.ลพบุรี ซึ่งเป็นสวนที่รวบรวมพันธุ์ไม้แปลก หายากหลายชนิด มากกว่า 100 สายพันธุ์ ที่ปลูกไว้เพื่ออนุรักษ์ให้ลูกหลานได้ศึกษาหาความรู้ 

โดยสวนแห่งนี้ “ผู้พันรัตน์”เพิ่งเริ่มปลูกได้ไม่กี่ปี แต่พันธุ์ไม้บางชนิดก็ออกดอกออกผลให้ได้เห็น อย่างเช่นสารพัดพันธุ์กล้วยแปลกๆ ที่หาชมได้ยาก มะนาวฟักทอง ส้มมือหรือส้มโอมือ และมะขามสีแดง นอกจากนี้สวนของ “ผู้พันรัตน์” ก็ยังพันธุ์ไม้แปลก ๆ ที่น่าทึ่งอีกมากมาย จะมีพันธุ์ไม้แปลกๆ อะไรบ้างและน่าทึ่งแค่ไหน ไปรอทึ่งพร้อมๆ กัน

        

    ติดตามชมรายการ “ไทยทึ่ง” ในวันอาทิตย์ที่ 23 มิถุนายนนี้ เวลา 12.00 น. ทางช่อง GMM25 และอัพเดททุกความเคลื่อนไหวได้ที่ FB & IG & YouTube & Twitter :GMMTV

REALATED NEWS

Comments

Share Tweet Line

Warning: Unknown: open(/home/newsplussite/tmp/sess_jh4lgr3nsddi4gpnqcavqur575, O_RDWR) failed: No space left on device (28) in Unknown on line 0

Warning: Unknown: Failed to write session data (files). Please verify that the current setting of session.save_path is correct (/home/newsplussite/tmp) in Unknown on line 0