“แก้ม” สุดปลื้ม ได้พากย์เสียงตัวละครเดียวกับ “บียอนเซ่”

“แก้ม” สุดปลื้ม ได้พากย์เสียงตัวละครเดียวกับ “บียอนเซ่”

เปิดตัวกันไปแล้วแบบปังๆ กับแม่บี (บียอนเซ่) ที่มารับหน้าที่ให้เสียงพากย์ตัวละคร นาล่า สิงโตสาวทรงพลัง ในภาพยนตร์ไลฟ์-แอ็คชั่นฟอร์มยักษ์แห่งปี ที่สร้างจากแอนิเมชั่นสุดคลาสสิกของดิสนีย์ อย่าง “The Lion King - เดอะ ไลอ้อน คิง” จนกลายเป็นกระแสฮือฮาในหมู่แฟนๆ ทั่วโลก ซึ่งฝั่งประเทศไทยเองก็ได้ดีว่าสาวเสียงดีอย่าง แก้ม – วิชญาณี มาพากย์เสียงภาษาไทยให้กับนาล่า แต่ก่อนที่ทุกคนจะไป #ต้อนรับเจ้าป่า ใน Disney’s The Lion King กันวันพุธที่17 กรกฎาคมนี้ แก้มก็ได้เล่าความรู้สึกที่ได้รับบทบาทสำคัญครั้งนี้เพื่อเรียกน้ำย่อยแฟนๆ ก่อนไปชมภาพยนตร์


 

ความรู้สึกที่ได้พากย์เป็น ‘นาล่า’ ตัวละครเดียวกันกับบียอนเซ่

           แก้มเล่าถึงความรู้สึกในการได้พากย์ตัวละครนี้ว่า “ตั้งแต่ที่แก้มทราบว่าแม่บีจะมารับหน้าที่พากย์เป็นนาล่าในภาพยนตร์ไลฟ์-แอ็คชั่นเรื่องนี้ แก้มก็ตื่นเต้นแล้วค่ะ คิดตั้งแต่ตอนนั้นเลยว่าเราอยากมาลองออดิชั่นจัง คิดว่าน่าจะเป็นประสบการณ์ที่ดีแบบหาที่ไหนไม่ได้อีกแล้วแน่ๆ และพอเราได้รับโอกาสนี้จากดิสนีย์ ก็ยิ่งรู้สึกตื่นเต้นและดีใจเข้าไปอีกค่ะ นอกจากนี้แก้มยังรู้สึกภูมิใจมากๆ ที่มีโอกาสได้พากย์ตัวละครเดียวกันกับบียอนเซ่ เพราะแก้มเองก็ติดตามผลงานของแม่มาโดยตลอด เรียกว่าเป็นไอดอลของแก้มเลยก็ว่าได้ ถึงมันจะท้าทายและกดดันแต่แก้มเชื่อว่าแก้มทุ่มสุดตัวและจัดเต็มแบบสุดๆ ให้กับงานนี้ รับรองว่าแม่ไม่ผิดหวังแน่นอนค่ะ!”

 

TIM_0767 rt TIM_0766 rt

ความเหมือนกันของนาล่าและแก้มในฐานะตัวแทนสาวสายสตรอง

            เมื่อถามถึงจุดเด่นของตัวละครที่แก้มได้พากย์อย่าง ‘นาล่า’ แก้มเล่าว่า “นาล่ามีความเป็นไฟเตอร์ เรียกว่าเป็นสาวสตรองเลยก็ว่าได้ มีความเป็นตัวของตัวเองสูงและพร้อมที่จะเผชิญหน้ากับอุปสรรคต่างๆ ที่เข้ามาอยู่เสมอ ซึ่งแก้มเองก็รู้สึกว่าแก้มมีความคล้ายกับนาล่าในจุดนี้เหมือนกัน เพราะแก้มเองก็เป็นไฟเตอร์ เป็นคนที่มีความคิดเป็นของตัวเอง ซึ่งนี่ก็เป็นจุดที่ทำให้แก้มรู้สึกถึงความเชื่อมโยงกับตัวละครนี้ ทำให้นาล่าเป็นอีกหนึ่งตัวละครที่แก้มรักมากๆ เช่นกันค่ะ”

 

The Lion King Gam (5)The Lion King Gam (4)

 

Disney’s The Lion King ในความทรงจำของแก้ม จากแอนิเมชั่นสู่ไลฟ์-แอ็คชั่นสุดอลังการ

            “แก้มยังจำได้แม่นเลยตอนที่ดูเดอะ ไลอ้อน คิง สมัยเด็กๆ รู้สึกว่าตอนนั้นจะเป็นแอนิเมชั่นเรื่องแรกที่เราดูแล้วตัวละครทั้งหมดเป็นสัตว์ ด้วยความเป็นเด็กผู้หญิงอะเนอะ ก็มีความกังวลว่าเอ๊ะ จะสนุกเหมือนการ์ตูนเจ้าหญิงไหมนะ แต่พอดูจบเท่านั้นแหละก็มีรอบที่สอง สาม สี่ ต่อมาไม่หยุดเลยล่ะค่ะ (ขำ) เป็นแอนิเมชั่นที่ให้แง่คิดกับผู้ชมมากๆ ยิ่งพอเราโตขึ้นแล้วได้กลับมาย้อนดูอีกครั้งก็ยิ่งรู้สึกอินไปกับเนื้อเรื่องและตัวละคร ครั้งแรกที่แก้มได้ดูตัวอย่างหนังในแบบไลฟ์-แอ็คชั่นนะ บอกเลยว่าอ้าปากค้าง มันสมจริงมากๆ ตื่นตาตื่นใจมาก ยิ่งทำให้เราเข้าถึงตัวละครได้มากขึ้นไปอีก มันตระการตาสุดๆ เชื่อว่าทุกคนที่ได้ดูจะต้องรักเดอะ ไลอ้อน คิง ในเวอร์ชั่นนี้อย่างแน่นอนค่ะ”

 

The Lion King Gam (7) The Lion King Gam (6) The Lion King Gam (8)

ผลงานการพากย์เสียงภาษาไทยในภาพยนตร์ไลฟ์-แอ็คชั่นฟอร์มยักษ์ Disney’s The Lion King

          แก้มขอฝากแฟนๆ ดิสนีย์ และแฟนๆ เดอะ ไลอ้อน คิงว่า “อยากจะให้ทุกคนได้ดูเดอะ ไลอ้อน คิง ในเวอร์ชั่นไลฟ์-แอ็คชั่นมากๆ แก้มบอกเลยว่าโปรดัคชั่นอลังการดาวล้านดวงขนาดนี้ต้องเข้าไปดูในโรงภาพยนตร์เท่านั้นนะคะ แล้วทุกคนจะได้เห็นถึงความสมจริงของภาพ เสียง และฉาก เรียกว่าเหมือนเดินอยู่ข้างๆ ซิมบ้าเลยล่ะค่ะ เชื่อว่าทุกคนจะต้องหลงรักเวอร์ชั่นนี้อย่างแน่นอน ที่สำคัญที่สุดนะคะ แก้มอยากจะขอฝากผลงานการพากย์เสียงภาษาไทยของแก้มไว้ในอ้อมอกอ้อมใจของทุกคนด้วยนะคะ (ยิ้ม)”

 

The Lion King Gam (9) The Lion King Gam (10)

นอกจากแม่บี และแก้มที่พากย์เป็นนาล่าแล้ว ยังมีเหล่านักร้องและนักแสดงแถวหน้าที่มาร่วมพากย์เสียงในภาพยนตร์เรื่องนี้ ไม่ว่าจะเป็น โดนัลด์ โกลเวอร์ เป็นซิมบ้า เจมส์ เอิร์ล โจนส์ เป็น มูฟาซา ชิเวเทล เอจิโอฟอร์ เป็น สการ์ เซธ โรเกน เป็น พุมบ้า และบิลลี่ ไอช์เนอร์ เป็น ทิโมน ด้วยเทคนิคการสร้างภาพยนตร์สุดล้ำสมัย จากผู้กำกับ The Jungle Book – เมาคลี ลูกหมาป่า จึงเนรมิตตัวละครในดวงใจให้มีชีวิตขึ้นมาได้แบบสมจริงสุดๆ มาร่วมผจญภัยไปกับภาพยนตร์ไลฟ์-แอ็คชั่นฟอร์มยักษ์ที่สร้างจากแอนิเมชั่นระดับตำนานที่คนทั่วโลกหลงรัก ใน Disney’s The Lion King  วันพุธที่ 17 กรกฎาคมนี้ในโรงภาพยนตร์ ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://po.st/1JMX5K 

Comments

Share Tweet Line

Warning: Unknown: open(/home/newsplussite/tmp/sess_9hr0of4uqs7fjh5v1fd0gph4f0, O_RDWR) failed: No space left on device (28) in Unknown on line 0

Warning: Unknown: Failed to write session data (files). Please verify that the current setting of session.save_path is correct (/home/newsplussite/tmp) in Unknown on line 0