สาธิตกรุงเทพธนบุรี จับมือ สถาบันดังเมืองจีน เซ็นเอ็มโอยูแลกเปลี่ยนความรู้ด้านการศึกษา

สาธิตกรุงเทพธนบุรี จับมือ สถาบันดังเมืองจีน เซ็นเอ็มโอยูแลกเปลี่ยนความรู้ด้านการศึกษา

โรงเรียนสาธิตกรุงเทพธนบุรี นำโดย ครูเอิร์น-จิรวรรณ ชัยรุ่งเรือง ผู้อำนวยการบริหาร ได้ทำการต้อนรับ คณะครูและนักเรียนจากประเทศจีน เพื่อเข้าร่วมพิธีเซ็นสัญญาเอ็มโอยูทางด้านการศึกษา ระหว่าง โรงเรียนมัธยมหงเหอ และ โรงเรียนประถมเฉิงตูหลงเฉวียนที่ 4 กับ โรงเรียนสาธิตกรุงเทพธนบุรี โดยมี มิสหวาง ชง เป็นตัวแทนจากโรงเรียนมัธยมหงเหอ และ มิสหลิว ว่าน จวิน เป็นตัวแทนจากโรงเรียนประถมเฉิงตูหลงเฉวียนที่ 4 พร้อมทั้งได้พาเยี่ยมชมโรงเรียนและร่วมกันทำกิจกรรมหัตถกรรมไทย เช่น สานปลาตะเพียน ทำขนมดอกจอก และ ขนมครก อีกด้วย


ครูเอิร์น-จิรวรรณ ชัยรุ่งเรือง ผู้อำนวยการบริหาร โรงเรียนสาธิตกรุงเทพธนบุรี กล่าวว่า การเซ็นสัญญาเอ็มโอยู (MOU : Memorandum Of Understanding) ในครั้งนี้ เป็นการทำความตกลงกันในส่วนของเรื่องการศึกษา โดยทางเราสามารถที่จะส่งนักเรียนไปเข้าแคมป์การศึกษาที่ประเทศจีนได้ ส่วนนักเรียนของทางประเทศจีน ก็จะสามารถส่งนักเรียนมาเข้าแคมป์การศึกษาที่ รร.สาธิตกรุงเทพธนบุรี ได้เช่นกัน เพื่อให้นักเรียนได้เรียนรู้ แลกเปลี่ยนภาษา และ วัฒนธรรม ซึ่งกันและกัน โดยนักเรียนของเราก็ได้มีการเรียนการสอนภาษาจีนอยู่แล้ว ดังนั้นการที่มีนักเรียนจีนมาร่วมเรียนด้วย หรือการที่นักเรียนของเราไปเข้าแคมป์การศึกษาที่ประเทศจีน ก็จะทำให้เด็กนักเรียนของเรา ได้ใช้ภาษาจีนในชีวิตจริงได้มากยิ่งขึ้นนั่นเอง

โรงเรียนสาธิตกรุงเทพธนบุรี โรงเรียนระบบสาธิตมาตรฐานอินเตอร์ แต่มีความเป็นไทย มีการสอนสนทนาสื่อสารภาษาอังกฤษ และ ภาษาจีน จากเจ้าของภาษาเอง (Teacher และ เหล่าซือ) ตั้งแต่ระดับชั้นเตรียมอนุบาลจนถึงมัธยมศึกษาปีที่ 6 ทำให้นักเรียนมีความสามารถในการสื่อสารภาษา ทั้ง ไทย อังกฤษ และจีน ได้อย่างมืออาชีพ ผู้ปกครองหรือนักเรียนที่สนใจ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โรงเรียนสาธิตกรุงเทพธนบุรี เลขที่ 468 ถนนเลียบคลองทวีวัฒนา เขตทวีวัฒนา กรุงเทพฯ 10170 www.satitbtu.ac.th ติดต่อสอบถามโทร. 02-408-1919

REALATED NEWS

Comments

Share Tweet Line

Warning: Unknown: open(/home/newsplussite/tmp/sess_su3ocr9nif557k77r3h67ic2k7, O_RDWR) failed: No space left on device (28) in Unknown on line 0

Warning: Unknown: Failed to write session data (files). Please verify that the current setting of session.save_path is correct (/home/newsplussite/tmp) in Unknown on line 0