‘มิชลิน ไกด์ ไดน์นิ่ง ซีรีย์’ ครั้งที่ 3 ของปี 2562 - Playing with Fire

‘มิชลิน ไกด์ ไดน์นิ่ง ซีรีย์’ ครั้งที่ 3 ของปี 2562 - Playing with Fire

ภายใต้แนวคิด “PLAYING WITH FIRE” งาน ‘มิชลิน ไกด์ ไดน์นิ่ง ซีรีย์’ (MICHELIN Guide Dining Series) ประจำปี 2562 ครั้งล่าสุด ซึ่งจัดติดต่อกัน 2 คืน ณ ร้าน Gaa ได้นำเสนอเมนูสุดพิเศษเพื่อสะท้อนความหลงใหลในศิลปะการปรุงอาหารด้วยเปลวเพลิงจากเตาฟืนหรือเตาถ่าน โดยความร่วมมือระหว่าง การิมา อะโรรา (Garima Arora) เชฟจากร้าน Gaa ซึ่งเป็นเชฟหญิงชาวอินเดียคนแรกที่ได้รับรางวัลดาวมิชลิน และ จิม โอฟอสต์ (Jim Ophorst) เชฟประจำร้าน PRU ซึ่งเป็นร้านเดียวในภูเก็ตที่ครองดาวมิชลินอันทรงเกียรติ 


ในงานสุดเอ็กซ์คลูซีฟนี้ บรรดาแขกคนสำคัญไม่เพียงได้ลิ้มรสอาหารจานเด่นของร้าน Gaa และ PRU แต่ยังได้ตื่นตาตื่นใจกับอาหารรสชาติแปลกใหม่ที่รังสรรค์ขึ้นเป็นพิเศษโดยเฉพาะ อาทิ เมนูรมควันที่คิดค้นขึ้นใหม่ Beef and Grilled Milk Skin และเมนูยอดนิยมจากขนุนดิบย่าง Jackfruit and Pickles โดยเชฟการิมา รวมทั้งเมนูขึ้นชื่ออย่าง Burned Leek และ Roasted Surat Thani River Praw โดยเชฟจิม ซึ่งจับคู่เสิร์ฟมาพร้อมไวน์และแชมเปญรสเลิศ  นอกจากนี้ แขกในงานยังได้สัมผัสประสบการณ์ในการลิ้มลองอาหารแปลกใหม่ทั้งจากวัตถุดิบหายากอย่างเม็ดกระบก (อัลมอนด์อีสาน) และกระบวนการหมักวัตถุดิบสูตรเฉพาะ ปิดท้ายด้วยของหวานที่ไม่มีใครเคยทำอย่างทาร์ตสาหร่ายผสมม่อนไข่และมะนาวคาเวียร์

สามารถดาวน์โหลดรูปจากงาน ‘มิชลิน ไกด์ ไดน์นิ่ง ซีรีย์’ ครั้งที่ 3 ประจำปี 2562 ได้ที่ bit.ly/2ZB9use

guide.michelin.com/th/en/bangkok
facebook.com/MichelinGuideThailand

Comments

Share Tweet Line