การท่องเที่ยวมาเก๊า ปลื้ม รับรางวัล “Excellence in Promoting Macanese Gastronomy in Thailand”

การท่องเที่ยวมาเก๊า ปลื้ม  รับรางวัล “Excellence in Promoting Macanese Gastronomy in Thailand”

นางสาวอุรชา จักรธรานนท์  ผู้จัดการทั่วไป การท่องเที่ยวมาเก๊าประจำประเทศไทย ได้รับรางวัล “ Excellence in Promoting Macanese Gastronomy  in Thailand ”จาก อาจารย์ธิติมา แก้วมณี  รองคณบดี​โรงเรียน​การเรือน​ มหาวิทยาลัย​สวน​ดุสิต เนื่องในโอกาสที่ในปีนี้ ทางการท่องเที่ยวมาเก๊าได้ส่งเสริมการท่องเที่ยวผ่านการสอดแทรกของวัฒนธรรมที่สวยงามและเอกลักษณ์ทางด้านอาหาร


การท่องเที่ยวมาเก๊า ได้จัดกิจกรรมเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวผ่านวัฒนธรรมและอาหารของมาเก๊าอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้ มาเก๊า เป็นที่รู้จักต่อคนไทยมากขึ้น  อาทิ การร่วมมือกับร้าน ดีน แอนด์ เดอลูกา ในการนำเมนูอาหารแมคกานีส เข้ามาขายในร้าน ดีน แอนด์ เดอลูกา ทั่วกรุงเทพ  การจัด Macao Food Truck เพื่อให้คนไทย ได้รู้จักและลองชิมอาหารแมคกานีส  รวมถึงการร่วมมือกับ จ. ภูเก็ต ซึ่งเป็น เมืองสร้างสรรค์ทางด้านอาหาร ในการจัดกิจกรรม “Duo Gastronomy City”  และเมื่อไม่นานมานี้ การท่องเที่ยวมาเก๊าได้ร่วมกับ ภาควิชาอาหารนานาชาติ มหาวิทยาลัยสวนดุสิต ในการจัดอบรมวิธีประกอบอาหารแมคกานีส ให้แก่คณะอาจารย์ที่สนใจจากวิทยาเขตทั่วประเทศ เพื่อนำการสอนทำอาหารแมคกานีส เข้าไปอยู่ในหลักสูตรการสอนทำอาหารเอเซีย ทั่วประเทศ เป็นต้น

Comments

Share Tweet Line

Warning: Unknown: open(/home/newsplussite/tmp/sess_gar1s63osk0b79k0s6l5h32401, O_RDWR) failed: No space left on device (28) in Unknown on line 0

Warning: Unknown: Failed to write session data (files). Please verify that the current setting of session.save_path is correct (/home/newsplussite/tmp) in Unknown on line 0