ชาลีดา ศิลปินไทยคนแรกที่ได้เซ็นสัญญากับค่ายเพลงอินดี้ในมาเลเซีย

ชาลีดา ศิลปินไทยคนแรกที่ได้เซ็นสัญญากับค่ายเพลงอินดี้ในมาเลเซีย

ด้วยประสบการณ์ในการทำงานเพลงตั้งแต่อายุ 11 ปี ในฐานะสมาชิกวงป็อปใสๆ Tweenie 90s ตามด้วยการคัฟเวอร์เพลงต่างๆ ขึ้นบน YouTube ของตัวเอง จนได้รับการติดตามจำนวนมากมาย ส่งให้ ชาลีดา (Chaleeda) ลูกครึ่งสาวไทย-อังกฤษ วัย 18 ปี กลายเป็นศิลปินต่างประเทศคนแรกที่ค่ายเพลงอินดี้อันดับ 1 ของมาเลเซีย ร็อคเก็ทฟิลว์ เอนเตอร์เทนเมนท์ (Rocketfuel Entertainment) เซ็นสัญญาเข้าสังกัด แล้วก็มีซิงเกิ้ลแรก เพลง “Ready For Love” ซึ่งชาลีดาได้ร่วมงานกับ TwoPee ออกมาให้ฟังกัน โดยมียอดผู้ชมมิวสิควิดีโอบน YouTubeมากถึง 4 ล้านครั้ง และวันนี้ชาลีดา กลับมาพร้อมซิงเกิ้ลใหม่ ที่ดูโตขึ้น กับเพลง "ปล่อย" เพลงไทยเพราะๆ ที่บอกเล่าถึงความโศกเศร้า เมื่อต้องปล่อยความรู้สึกผูกพันกับคนที่ไม่สนใจใยดีกับเราไป ตัดใจจากกันสักที ที่เจ้าตัวร้องออกมาได้เต็มอารมณ์ความรู้สึกเช่นที่เนื้อเพลงว่าเอาไว้ แล้วก็มีเทคนิคในการใช้เสียงที่กลมกลืนเข้ากับดนตรีสวยๆ ที่ฟังลื่นไหลในแบบอาร์แอนด์บี ทำให้กลายเป็นเพลงเศร้าที่ฟังแล้วเข้าหูเหลือเกิน โดยสามารถชมมิวสิค วิดีโอเพลงนี้กันแบบเต็มๆ ได้แล้วที่นี่ หรือฟังได้จาก  Spotify, Apple Music, Joox, TrueID Music และDeezer


 

พิเศษสุดๆ สำหรับคอซีรี่ส์ ห้ามพลาดการทำงานของชาลีดาในฐานะนักแสดง เมื่อเธอจะเป็นหนึ่งในนักแสดงของซีรีส์ระทึกขวัญ, แฟนตาซี 'เคว้ง' งานซีรี่ส์ Netflix Original ของไทยเรื่องแรก ที่จะพาไปพบชะตากรรม ของกลุ่มวัยรุ่น 36 คนที่ติดอยู่บนเกาะและเผชิญเรื่องน่าสะพรึงกลัวมากมาย จนต้องพยายามหาทางรอดออกมาให้ได้ โดยเป็นผลงานการกำกับของโสภณ ศักดาพิศิษฏ์ ผู้กำกับ 'ลัดดาแลนด์', ‘เพื่อน.. ที่ระลึก' ซีรีส์จะมีให้ชมกันทาง Netflix วันที่ 15 พฤศจิกายนนี้ แต่ก่อนหน้านั้น ติดตามงานเพลงของชาลีดากันได้ที่YouTube Channel : Chaleeda หรือจากบรรดา ผู้ให้บริการฟังเพลงสตรีมมิ่งกันได้ แบบไม่ต้องรอ โดยวอร์นเนอร์ มิวสิค

REALATED NEWS

Comments

Share Tweet Line

Warning: Unknown: open(/home/newsplussite/tmp/sess_77va04mkut45uqh2n33qc56200, O_RDWR) failed: No space left on device (28) in Unknown on line 0

Warning: Unknown: Failed to write session data (files). Please verify that the current setting of session.save_path is correct (/home/newsplussite/tmp) in Unknown on line 0