เสถียรธรรมสถาน ชวนเจี๊ยบ วรรธนา นำทีม5 ศิลปิน แอม-โบ-ปาน-อิน-แอน จัดคอนเสิร์ต โอมตาเร ตูตาเร ตูเร

เสถียรธรรมสถาน ชวนเจี๊ยบ วรรธนา นำทีม5 ศิลปิน แอม-โบ-ปาน-อิน-แอน จัดคอนเสิร์ต โอมตาเร ตูตาเร ตูเร

นับเป็นการรวมตัวครั้งสำคัญที่หาได้ไม่ง่าย สำหรับ 5ศิลปินสาวตัวแม่อย่าง แอม เสาวลักษณ์,โบ สุนิตา, ปาน ธนพร, อิน บูโดกัน และ แอน ธิติมาที่พร้อมใจกันมาร่วมคอนเสิร์ตงานบุญสุดพิเศษที่มีชื่อว่า“โอมตาเร ตูตาเร ตูเร CelebrationConcert”ในวันที่ 23 กุมภาพันธ์นี้จัดขึ้นโดยเสถียรธรรมสถาน และศิลปินแม่งานคนสำคัญ ผู้ริเริ่มโปรเจกต์ เจี๊ยบ วรรธนา วีรยวรรธนเพื่อชวนคนไทยสร้างปรากฏการณ์ครั้งสำคัญ ด้วยการร่วมกันสร้างพระอารยตารามหาโพธิสัตว์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก!!


ท่านแม่ชีศันสนีย์ เสถียรสุตผู้ก่อตั้งเสถียรธรรมสถาน กล่าวว่า “ท่ามกลางสังคมโลกที่สับสนวุ่นวาย ผู้ใดที่ใช้คุณธรรมของพระอารยตารามหาโพธิสัตว์ ผู้ไม่ปฏิเสธความช่วยเหลือทรงเป็นพระพุทธมารดาของพระพุทธเจ้าทุกพระองค์ ทรงมีมหากรุณาและแสงสว่างแห่งปัญญาในการแก้ปัญหา พระองค์เป็นแรงบันดาลใจให้ผู้คนปฏิบัติดีอย่างมีการทำที่ไม่ปฏิเสธการช่วยเหลือไม่ว่าเรื่องนั้นจะยากเพียงใด ทรงทำของยากให้ง่ายเป็นดังปาฏิหาริย์ หากผู้ใดนำคุณธรรมของท่านไปปฏิบัติอย่างมีปัญญา ผู้นั้นก็จะรอดและปลอดภัย

ด้วยมหากรุณาอย่างลึกซึ้ง พระองค์จึงมีการฉุดช่วยผู้คนผ่านคุณธรรมทั้งแปดประการ  ซึ่งเสถียรธรรมสถานได้ยึดถือหลักคุณธรรม8 ประการของพระอารยตารามหาโพธิสัตว์ในการดำเนินงานมาโดยตลอด นั่นคือ ไม่มีความถือตัวอวดดี ไม่มีความโง่เขลา ไม่มีความอาฆาต ไม่มีความอิจฉาริษยา ไม่มีความคิดเห็นที่ผิด ไม่มีความโลภ ไม่มีความยึดมั่นถือมั่น และไม่มีความยึดติด  คุณแม่จึงได้สร้างท่าน เพื่อระลึกถึงพระคุณของพระผู้มีพระภาคเจ้าซึ่งนับว่าเป็นองค์ที่ใหญ่และงดงาม โดยมีขนาดหน้าตักกว้างถึง 12เมตร สูง 21เมตร

โดยการจัดคอนเสิร์ตครั้งนี้เป็นการเฉลิมฉลองอิสรภาพแห่งการหลุดพ้น “โอมตาเร ตูตาเร ตูเร ซอฮา”     มาจากคำสวดบูชาองค์พระอารยตารามหาโพธิสัตว์ ซึ่งมีความหมายว่า 

ขอนอบน้อมต่อแสงสว่างแห่งปัญญาของพระอารยตารามหาโพธิสัตว์ที่ขจัดวามกลัวในหัวใจของเราทุกดวง

ขอนอบน้อมต่อพระอารยตารามหาโพธิสัตว์ ผู้มีพระมหากรุณาในการให้อภัยอย่างลึกซึ้ง ขอให้เราให้อภัยตัวเองและอภัยต่อทุกสรรพชีวิตที่เคยทำร้ายเรา

ขอนอบน้อมต่อพระอารยตารามหาโพธิสัตว์ผู้มีกุศโลบายในการฉุดช่วยทำของยากให้ง่ายได้เป็นปาฏิหาริย์ เมื่อใช้คุณธรรมของพระอารยตารามหาโพธิสัตว์ก็ได้ชื่อว่าประเสริฐแล้ว ดีแล้ว พระอารยตารามหาโพธิสัตว์ มหาโพธิสัตว์ผู้ไม่เคยปฏิเสธการช่วยเหลือจะอยู่กับเรา เรากับพระองค์เป็นหนึ่งเดียวกัน

เจี๊ยบ วรรธนา วีรยวรรธน ศิลปินอาสาสมัครผู้ริเริ่มคอนเสิร์ตเล่าว่า“เจี๊ยบมีโอกาสได้เข้าพบคุณแม่ชีศันสนีย์ และทราบถึงความตั้งใจในการสร้างองค์พระอารยตารามหาโพธิสัตว์พอได้ทราบถึงคุณธรรมทั้งเรื่องมีปัญญาขจัดความกลัว คือการแก้ปัญหาอย่างมีปัญญา, มีมหากรุณาอย่างลึกซึ้ง คือแม้สิ่งที่ไม่น่ารักก็ไม่รังเกียจ, ทำสิ่งยากให้ง่าย คือเมื่อพบสิ่งยากยิ่งต้องใช่เรา ยิ่งต้องทำให้สำเร็จ เจี๊ยบรู้สึกว่านี่คือคีย์หลักที่คนในสังคมปัจจุบันควรจะยึดถือปฏิบัติ เป็นสิ่งที่จะทำให้สังคมของเราน่าอยู่และเย็นขึ้น ไม่ว่าจะในแง่ของการทำงาน การใช้ชีวิตในแต่ละวัน การอยู่ร่วมกันในสังคม เลยนำโปรเจกต์นี้ไปชวนพี่ๆ น้องๆ ศิลปินที่เป็นสายบุญของเรา รวมกันมาได้เป็น 5 ศิลปินตัวแม่อย่าง แอม เสาวลักษณ์, โบ  สุนิตา, ปาน ธนพร, อิน บูโดกัน และ แอน ธิติมา มาพร้อมกับ 26 เพลงที่คัดมาเป็นพิเศษ พร้อมกับเวอร์ชั่นพิเศษจาก 5 ศิลปิน ที่เมื่อฟอร์มทีมกันบนเวทีแล้วจะทำให้บรรยากาศกลางสวนของเสถียรธรรมสถาน กลายเป็นพื้นที่คอนเสิร์ตงานบุญที่น่ารัก สนุก อบอุ่น และคนดูจะได้ยิ้มไปด้วยกันตลอด 3 ชั่วโมงเต็มแน่นอน”

สำหรับคอนเสิร์ต โอมตาเรตูตาเร ตูเร Celebration Concertจะจัดขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 23 กุมภาพันธ์นี้ เวลา 16.00-19.00น.เริ่มจองบัตรได้ตั้งแต่วันที่ 10 มกราคมนี้เป็นต้นไป บัตรทุกที่นั่งราคา 2,100บาท 

ผู้สนใจจองบัตร และติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เฟสบุ๊คแฟนเพจ เสถียรธรรมสถาน www.facebook.com/sdsfaceหรือ LINE ID. celebration2020 โทร.090-894-1730 และ 098-495-9556

 

 

Comments

Share Tweet Line

Warning: Unknown: open(/home/newsplussite/tmp/sess_su15pbdn00lrta14p5d3m1khi4, O_RDWR) failed: No space left on device (28) in Unknown on line 0

Warning: Unknown: Failed to write session data (files). Please verify that the current setting of session.save_path is correct (/home/newsplussite/tmp) in Unknown on line 0