สถาปัตย์ฯ มทร.พระนคร จัดบูรณาการทักษะด้านการออกแบบ ส่งเสริมท่องเที่ยวชุมชนตลาดน้ำวัดเขาตะเครา

สถาปัตย์ฯ มทร.พระนคร จัดบูรณาการทักษะด้านการออกแบบ ส่งเสริมท่องเที่ยวชุมชนตลาดน้ำวัดเขาตะเครา

คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์และการออกแบบ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร นำโดย ดร.กิ่งกาญจน์ พิจักขณา นำทีมคณาจารย์และเจ้าหน้าที่ ลงพื้นที่บริการวิชาการแก่ชุมชนตลาดน้ำวัดเขาตะเครา ในโครงการบูรณาการด้านการออกแบบทางสถาปัตยกรรม โดยถ่ายทอดองค์ความรู้ด้านงานพื้นฐานวิชาชีพ เพื่อให้คนในชุมชนสามารถนำไปต่อยอดพัฒนาอาชีพ และทำสินค้าผลิตภัณฑ์ รวมถึงบรรจุภัณฑ์ที่สื่อถึง อัตลักษณ์พื้นถิ่นเป็นของที่ระลึกเชิงการท่องเที่ยว หวังส่งเสริมการท่องเที่ยวและยกระดับคุณภาพชีวิตชุมชนได้ในอนาคต


ทั้งนี้การอบรมจะเน้นความรู้ที่บุคคลทั่วไปในชุมชน สามารถหาวัสดุในท้องถิ่นมาประยุกต์ใช้ได้ และนำสิ่งที่มีอยู่ในชุมชนมาใช้เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด ประกอบด้วย การเพ้นท์กล่องไม้ลายการ์ตูน การออกแบบถุงผ้าปั้มลายลดโลกร้อนสไตล์ฮิปสเตอร์ (รูปทรงกราฟิกสีสดใส การออกแบบเก้าอี้ปูนซีเมนต์และเศษไม้เหลือใช้ในท้องถิ่น และกรอบรูปนาฬิกา DIY ซึ่งมีผู้สนใจเข้าร่วมอบรมเป็นจำนวนมาก ณ ตลาดน้ำวัดเขาตะเครา ต.บางครก อ.บ้านแหลม จ.เพชรบุรี เมื่อเร็วๆ นี้

REALATED NEWS

Comments

Share Tweet Line

Warning: Unknown: open(/home/newsplussite/tmp/sess_ei5lk30iu77sdvj9av7mv0s3r1, O_RDWR) failed: No space left on device (28) in Unknown on line 0

Warning: Unknown: Failed to write session data (files). Please verify that the current setting of session.save_path is correct (/home/newsplussite/tmp) in Unknown on line 0