“ฟ้ามีตา” ตอน....หลังชนฝา หมาจนตรอก

“ฟ้ามีตา” ตอน....หลังชนฝา หมาจนตรอก

“ฟ้ามีตา” ตอน....หลังชนฝา หมาจนตรอก ออกอากาศวันเสาร์ที่ 14 มีนาคม 2563


 

ละครสั้นสร้างสรรค์สังคมรายการ “ฟ้ามีตา” ผลิตโดย “ดาราวิดีโอ” ขอเสนอตอน....หลังชนฝา หมาจนตรอก

กำกับการแสดงโดย “ฬอน สังวริบุตร” เป็นเรื่องราวของเชิด(สิทธิพันธ์ กลมเกลี้ยง)กับกลอย(ชนัญญา พงษ์นาค) ที่เคยติดคุกมาก่อน แต่แปะให้โอกาสรับเข้าทำงานในโรงงานตุ๊กตาต่อมาแปะป่วยเลยให้เจ๊กฮวด(ธรากร สุขสมเลิศ) มาดูแลโรงงานเจ๊กฮวดไม่เหมือนแปะเลย เจ๊กฮวดเป็นคนชอบดูถูกคน ยิ่งรู้ว่าเชิดกับกลอยเคยติดคุกมาก่อน ก็ยิ่งดูถูกเหยียดหยาม เอารัดเอาเปรียบ กดค่าแรง เชิดกับกลอยก็พยามยามอดทนแต่ยิ่งทำให้เจ๊กฮวดได้ใจแถมยังชอบจิกหัวเรียกสองคนต่อหน้าคนงานอื่นๆว่าพวกขี้คุก ด่าประจานให้อับอาย ใช้งานนอกเวลางานแล้วไม่ให้เบี้ยเลี้ยงเงินพิเศษ

เมื่อกลอยป่วยหนักจต้องไปโรงพยาบาลก็ต้องตกใจเพราะเจ๊กฮวดไม่ได้ทำประกันสังคมให้เชิดจึงต้องไปขอเบิกเงินไปจ่ายค่าหมอแต่เจ๊กฮวดไม่ให้อ้างว่าเป็นเงินประกันจะได้ต่อเมื่อลาออกเท่านั้น ทั้งสองจะไปสมัครงานที่ไหนก็ไม่มีใครรับเพราะเจ๊กฮวดไปป่าวประกาศไว้หมดแล้วว่าสองคนนี้เป็นพวกขี้คุกขี้ตะราง สองคนขอไปคุยกับแปะแต่เจ๊กฮวดไม่ยอม

วันหนึ่งจำเนียนเพื่อนร่วมงานไปเห็นในห้องเช่าของเชิดกับกลอยว่าสองคนนั้นระบายความโกรธกับตุ๊กตาซึ่งก็ดูออกว่าตุ๊กตาคือตัวแทนของเจ๊กฮวด ตุ๊กตานั่นเหมือนผ่านร่องรอยการโดนทำร้ายมานานทั้งถูกตัดแขน ตัดขา กรีดหน้า จำเนียนจึงรีบไปบอกแปะเมื่อแปะมาเห็นก็ตกใจจำเนียนจึงเล่าให้ฟังว่าที่ผ่านมาเชิดกับกลอยโดนเจ๊กฮวดกดขี่ข่มเหง แปะเลยพาเจ๊กฮวดให้มาดูด้านมืดของเชิดกับกลอยที่พยายามข่มไว้เพราะอยากเป็นคนดี เจ๊กฮวดกลัวตัวเองจะมีสภาพแบบตุ๊กตาจึงยอมมาปรับความเข้าใจ เชิดกับกลอยถึงจะเคยทำผิดพลาดแต่ก็อยากจะแก้ตัวเขาขอแค่โอกาส อย่าบีบบังคับกดดันให้เขาต้องกลายเป็นหมาจนตรอก เจ๊กฮวดสำนึกผิดและขอโทษสัญญาว่าจะไม่ทำอะไรแบบนี้อีก

โปรดติดตามชมละครสั้นรายการ “ฟ้ามีตา” ตอน....หลังชนฝา หมาจนตรอก ออกอากาศวันเสาร์ที่ 14 มีนาคม 2563

เวลา 14.30น. ทาง ช่อง7 HD กด 35

Comments

Share Tweet Line

Warning: Unknown: open(/home/newsplussite/tmp/sess_smi8cl38goubhoqf0lk76m2un5, O_RDWR) failed: No space left on device (28) in Unknown on line 0

Warning: Unknown: Failed to write session data (files). Please verify that the current setting of session.save_path is correct (/home/newsplussite/tmp) in Unknown on line 0