รัฐบาลจังหวัดอิบารากิชวนเที่ยวแหล่งชมดอกไม้บานในฤดูใบไม้ผลิ พร้อมเปิดตัวโรงแรมแห่งใหม่รองรับผู้มาเยือน

รัฐบาลจังหวัดอิบารากิชวนเที่ยวแหล่งชมดอกไม้บานในฤดูใบไม้ผลิ พร้อมเปิดตัวโรงแรมแห่งใหม่รองรับผู้มาเยือน

รัฐบาลจังหวัดอิบารากิรวบรวมแหล่งชมดอกไม้บานในฤดูใบไม้ผลิที่น่าสนใจสำหรับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติโดยเฉพาะ พร้อมเปิดตัวโรงแรมแห่งใหม่ในจังหวัดอิบารากิที่เปิดให้บริการเป็นครั้งแรกในฤดูใบไม้ผลิปีนี้ โดยโรงแรมสำหรับผู้รักการปั่นจักรยานเปิดให้บริการในเดือนมีนาคม เพื่อรองรับช่วงเวลาที่เหมาะสมที่สุดในการชมดอกซากุระและดอกเนโมฟีลาระหว่างเดือนเมษายนถึงพฤษภาคม


สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ:

“อุชิคุไดบุตสึ (พระใหญ่)” และ “ชิบะซากุระ (มอสสีชมพู)” ชมทัศนียภาพอันงดงามของพระพุทธรูปองค์ใหญ่ที่ประดิษฐานท่ามกลางทุ่งชิบะซากุระสีสันสดใส

สวนอันเป็นที่ประดิษฐานของพระใหญ่อุชิคุไดบุตสึ (สูง 120 เมตร) พระพุทธรูปปางยืนทองสัมฤทธิ์ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก เป็นแหล่งชมดอกไม้บานยอดนิยม ผู้มาเยือนสามารถเพลิดเพลินกับการชมดอกไม้ 4 ฤดู ทั้งซากุระ ไฮเดรนเยีย และคอสมอส และทุกปีในเดือนเมษายน ชิบะซากุระจะบานสะพรั่งเต็มพื้นที่ ก่อเกิดทัศนียภาพอันสวยงามตระการตา พร้อมพระพุทธรูปองค์ใหญ่อันวิจิตรงดงาม

- ช่วงที่เหมาะแก่การชม: ตั้งแต่ต้นเดือนถึงกลางเดือนเมษายน (โดยเฉลี่ยทุกปี)

- สถานที่: อุชิคุไดบุตสึ เมืองอุชิคุ จังหวัดอิบารากิ

- ที่ตั้ง: อุชิคุไดบุตสึ (2083 คุโนะโจ เมืองอุชิคุ จังหวัดอิบารากิ)

- เว็บไซต์: https://daibutu.net/ (ภาษาญี่ปุ่น)

“ชิดาเระซากุระ (ซากุระพันธุ์กิ่งย้อย) ณ อุทยานฮิตาชิ ฟุโดกิ โนะ โอกะ” อุโมงค์ซากุระย้อยที่งดงามจนลืมหายใจ

อุทยานฮิตาชิ ฟุโดกิ โนะ โอกะ ซึ่งมีหอสังเกตการณ์รูปหัวสิงโตเชิดขนาดใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น เป็นจุดชมซากุระยอดนิยม เพราะมีต้นซากุระมากถึง 500 ต้น ผู้มาเยือนสามารถเพลิดเพลินกับการชมต้นซากุระพันธุ์ “โซเมโยชิโนะ” (พันธุ์ซากุระดอกสีชมพูอ่อนที่พบมากที่สุด) รวมถึงชิดาเระซากุระและโบตั๋นซากุระ (ซากุระกลีบซ้อน) ตลอดระยะเวลาราวหนึ่งเดือนนับตั้งแต่ต้นเดือนเมษายน และที่โดดเด่นที่สุดคือ การผลิบานพร้อมกันของชิดาเระซากุระกับโบตั๋นซากุระในช่วงกลางเดือนเมษายน ซึ่งทำให้ทัศนียภาพมีสีสันสดใสยิ่งขึ้นไปอีก

- ช่วงที่เหมาะแก่การชม: ประมาณกลางเดือนเมษายน (โดยเฉลี่ยทุกปี)

- สถานที่: อุทยานฮิตาชิ ฟุโดกิ โนะ โอกะ เมืองอิชิโอกะ จังหวัดอิบารากิ

- ที่ตั้ง: อุทยานฮิตาชิ ฟุโดกิ โนะ โอกะ (1646 โซเมยะ เมืองอิชิโอกะ จังหวัดอิบารากิ)

- เว็บไซต์: http://business2.plala.or.jp/fudoki/index.html (ภาษาญี่ปุ่น)

“ดอกเนโมฟีลาในสวนฮิตาชิซีไซด์ปาร์ค (เมืองฮิตาชินากะ)” ชมทัศนียภาพอันตื่นตาตื่นใจของทุ่งดอกเนโมฟีลาสีฟ้าที่เบ่งบานเต็มเนินเขา

ดอกเนโมฟีลาราว 5.3 ล้านดอกเบ่งบานเต็มพื้นที่ 4.2 เฮกตาร์ของ “เนินเขามิฮาราชิ โนะ โอกะ” ในสวนฮิตาชิซีไซด์ปาร์ค ซึ่งได้รับการรีวิวอย่างดีจากผู้มาเยือนทั้งในญี่ปุ่นและจากต่างประเทศ โดยทั่วไปแล้ว ช่วงเวลาที่ดีที่สุดในการชมยาวนานราวสองสัปดาห์ ที่นี่ยินดีต้อนรับทุกคนให้มาเพลิดเพลินกับทุ่งดอกเนโมฟีลาสีฟ้างดงาม และหลังจากนั้นสามารถชมพุ่มดอกโคเชีย (summer cypress) ที่จะเริ่มเบ่งบานในช่วงกลางเดือนกรกฎาคม

- ช่วงที่เหมาะแก่การชม: ตั้งแต่กลางเดือนเมษายนถึงต้นเดือนพฤษภาคม (โดยเฉลี่ยทุกปี)

- สถานที่: ฮิตาชิซีไซด์ปาร์ค เมืองฮิตาชินากะ จังหวัดอิบารากิ

- ที่ตั้ง: ฮิตาชิซีไซด์ปาร์ค (605-4 โอนุมะ-อาสะ มาวาตาริ เมืองฮิตาชินากะ จังหวัดอิบารากิ)

- เว็บไซต์: https://hitachikaihin.jp/th.html (ภาษาไทย)

“Hoshino Resort BEB5 Tsuchiura” โรงแรมสำหรับผู้ที่รักการปั่นจักรยาน เปิดให้บริการในเมืองสึชิอุระ จังหวัดอิบารากิ เมื่อวันที่ 19 มีนาคม 2020

“Hoshino Resort BEB5 Tsuchiura” โรงแรมสำหรับผู้ที่รักการปั่นจักรยาน เปิดให้บริการในอาคารของรถไฟ JR สายโจบัน สถานีสึชิอุระ (ในเมืองสึชิอุระ จังหวัดอิบารากิ) เมื่อวันที่ 19 มีนาคมที่ผ่านมา แขกของโรงแรมสามารถเช็กอินและเช็กเอาท์พร้อมจักรยานของตัวเอง และสามารถนำจักรยานเข้าไปในห้องพักได้ โรงแรมแห่งนี้ออกแบบมาเพื่อช่วยให้นักปั่นสนุกกับการท่องเที่ยวอย่างเต็มที่ นอกจากนี้ “Tsukuba Kasumigaura Ring Ring Road” ที่เชื่อมกับโรงแรมโดยตรง เพิ่งได้รับการกำหนดให้เป็น “เส้นทางปั่นจักรยานแห่งชาติ” หนึ่งในเส้นทางปั่นจักรยานที่ดีที่สุดในญี่ปุ่น เมื่อฤดูใบไม้ร่วงที่ผ่านมา โดยทางเรียบสำหรับปั่นจักรยานยาว 180 กิโลเมตรมีหลายคอร์สให้นักปั่นทุกคนตั้งแต่ระดับเริ่มต้นจนถึงมืออาชีพสามารถร่วมสนุกได้ ทุกคนสามารถมาเยือนที่นี่ได้แม้มามือเปล่า เพราะมีบริการให้เช่าจักรยานคุณภาพเยี่ยม นอกจากนี้ ในอาคารยังมีศูนย์ซ่อมจักรยานด้วย นับว่าเป็นสวรรค์สำหรับนักปั่นอย่างแท้จริง ผู้มาเยือนสามารถปั่นจักรยานได้มากเท่าที่ต้องการในจังหวัดอิบารากิ ซึ่งห่างจากโตเกียวเพียงหนึ่งชั่วโมงเท่านั้น

- ชื่อโรงแรม: Hoshino Resort BEB5 Tsuchiura (เมืองสึชิอุระ จังหวัดอิบารากิ)

- เปิดให้บริการ: วันพฤหัสบดีที่ 19 มีนาคม 2020

- เว็บไซต์: https://hoshinoresorts.com/en/hotels/beb5tsuchiura/ (ภาษาอังกฤษ)

ข้อมูลทั่วไปของจังหวัดอิบารากิและข้อมูลการเดินทาง

- ประชากร: 2.871 ล้านคน

- พื้นที่รวม: 6,097 ตารางเมตร

- เมืองเอก: เมืองมิโตะ

- เฟซบุ๊ก: https://facebook.com/ibaraki.thai/ (ภาษาไทย)

- เว็บไซต์: http://thai.ibarakiguide.jp/ (ภาษาไทย)

- วิดีโอแนะนำ: https://thai.ibarakiguide.jp/about/videos.html (ภาษาไทย)

วางแผนการเดินทางโดยใช้ระบบขนส่งสาธารณะ (มุ่งสู่สถานีมิโตะ):

- จากสถานีโตเกียว: ราว 75 นาทีโดยรถไฟ JR สายโจบัน และราว 120 นาทีโดยรถบัสด่วนพิเศษ

- จากท่าอากาศยานนาริตะ: ราว 120 นาทีโดยรถบัสด่วนพิเศษ

- จากท่าอากาศยานอิบารากิ: ราว 40 นาทีโดยรถบัสด่วนพิเศษ

วางแผนการเดินทางโดยใช้รถยนต์ (มุ่งสู่ใจกลางเมืองมิโตะ):

- จากมหานครโตเกียว: ราว 90 นาทีเมื่อใช้ทางด่วนโจบัน (E6)

- จากท่าอากาศยานนาริตะ: ราว 90 นาทีเมื่อใช้ทางด่วนชิน-คุโกะ (E65), ทางด่วนฮิกาชิ-คันโต (E51), ทางด่วน Metropolitan Intercity Expressway (C4) และทางด่วนโจบัน (E6)

- จากท่าอากาศยานอิบารากิ: ราว 40 นาทีเมื่อใช้ทางด่วนฮิกาชิ-คันโต (E51) และทางด่วนคิตะ-คันโต (E50)

REALATED NEWS

Comments

Share Tweet Line

Warning: Unknown: open(/home/newsplussite/tmp/sess_ilashqr8sajlu6j0h5oo50tc26, O_RDWR) failed: No space left on device (28) in Unknown on line 0

Warning: Unknown: Failed to write session data (files). Please verify that the current setting of session.save_path is correct (/home/newsplussite/tmp) in Unknown on line 0