แฮรี่พอตเตอร์ ฉบับครบรอบ 20 ปี ที่ออกแบบภาพปกทั้ง 7 เล่มโดยคนไทย

แฮรี่พอตเตอร์ ฉบับครบรอบ 20 ปี ที่ออกแบบภาพปกทั้ง 7 เล่มโดยคนไทย

เนื่องในโอกาสบริษัทเวทมนตร์ นานมีบุ๊คส์ จำกัด ได้รับอนุญาตจาก เจ.เค.โรว์ลิ่ง ให้สร้างสรรค์ภาพปกใหม่ของสุดยอดวรรณกรรมเยาวชนชุด แฮร์รี่ พอตเตอร์ ขึ้นมาเอง เนื่องในวาระที่แฮร์รี่พอตเตอร์ กับศิลาอาถรรพ์ ฉบับแปลภาษาไทย จะมีอายุครบรอบ 20 ปี ในเดือนกรกฎาคม พ.ศ.2563 เราจึงสรรหานักวาดภาพประกอบผู้มีฝีมือระดับโลก อย่าง Arch Apolar หรือ คุณอรุษ เอ่งฉ้วน มาถ่ายทอดความรักที่มีต่อแฮร์รี่พอตเตอร์ จนเป็นภาพปกและภาพประกอบที่งามประณีตราวกับเสกด้วยเวทมนตร์ หากเหล่าผู้วิเศษและมักเกิ้ล พิจารณาใกล้ๆจะได้เห็นรายละเอียดของเรื่องราวจากในเล่มและความเป็นไทยที่สอดแทรกไว้ทุกอณูของภาพ


นอกจากภาพปกอันงดงาม Arch Apolar ยังเนรมิตภาพเปิดบทและภาพประกอบออกมาใหม่ในทุกเล่ม เรียกได้ว่าเป็นฉบับฉลอง ครบรอบ 20 ปี ของชาวไทยที่คุ้มค่าและควรค่าแก่การครอบครองอย่างยิ่ง และหลังจากที่บริษัทเวทมนตร์ นานมีบุ๊คส์ จำกัด ปล่อยภาพ ความงดงามของปกแฮร์รี่พอตเตอร์ ฉบับครบรอบ 20 ปี ออกมาสู่สายตานักอ่าน ก็กลายเป็นปรากฏการณ์ครั้งสำคัญที่เรียกเสียงฮือฮา จากเหล่าพ่อมดแม่มดและมักเกิ้ลผู้หลงใหลในแฮร์รี่พอตเตอร์ ภาพปกฉบับภาษาไทย ครบรอบ 20 ปี นี้ไม่ได้สร้างกระแสเฉพาะในโซเชียลเน็ตเวิร์กของไทยเท่านั้น แต่ยังดังไปไกลถึงต่างประเทศ มีชาวต่างชาติจำนวนมากส่งข้อความมาสั่งซื้อมากมายทั้งที่พวกเขาอ่านภาษาไทยไม่ออก และเว็บไซต์ออฟฟิเชียลแห่งโลกเวทมนตร์ของเจ.เค. โรว์ลิ่ง อย่าง www.wizardingworld.com ยังนำไปลงข่าวอีกด้วย

REALATED NEWS

Comments

Share Tweet Line

Warning: Unknown: open(/home/newsplussite/tmp/sess_o3u08hrsbrhj43knkh4kic3i55, O_RDWR) failed: No space left on device (28) in Unknown on line 0

Warning: Unknown: Failed to write session data (files). Please verify that the current setting of session.save_path is correct (/home/newsplussite/tmp) in Unknown on line 0