ออเนอร์ ปลื้มยอดขายทั่วโลกพุ่งสูงถึง 150% ในช่วงครึ่งปีแรกของปี 2018

ออเนอร์ ปลื้มยอดขายทั่วโลกพุ่งสูงถึง 150% ในช่วงครึ่งปีแรกของปี 2018

ออเนอร์ (Honor) แบรนด์สมาร์ทโฟนน้องใหม่สุดล้ำนำเทรนด์ในกลุ่มอี-แบรนด์ เปิดเผยตัวเลขการเติบโตของออเนอร์ทั่วโลกในช่วงครึ่งปีแรกของปี 2018 ซึ่งที่โดดเด่นที่สุดได้แก่ยอดขายของออเนอร์นอกประเทศจีนที่พุ่งทะยานขึ้นถึง 150% เมื่อเทียบกับปีก่อน การเติบโตอย่างต่อเนื่องนี้แสดงให้เห็นถึงความก้าวหน้าอย่างมีนัยสำคัญสำหรับออเนอร์ ในการมุ่งหน้าสู่เป้าหมายติดอันดับ 1 ใน 3 แบรนด์มือถือชั้นนำระดับโลกภายใน 5 ปีข้างหน้า

สมาร์ทโฟนเรือธงของแบรนด์อย่าง "ออเนอร์ 10" ทำยอดขายนำโด่งทะลุ 3 ล้านเครื่องแล้วนับตั้งแต่เปิดตัวเพียงเมื่อไม่กี่เดือนก่อนหน้านี้ ออเนอร์ 10 ได้รับการยกย่องอย่างกว้างขวาง โดยมาพร้อมกับ 2 นวัตกรรมสมาร์ทโฟนที่ล้ำสมัย ได้แก่กล้องเลนส์คู่เทคโนโลยี AI ชั้นแนวหน้าของอุตสาหกรรม และดีไซน์อันโดดเด่นจากกระจกหลังแบบ 3 มิติเคลือบพื้นผิวระดับนาโน เผยให้เห็นเฉดสีเงางามสว่างไสวในทุกมุมมอง ไฮไลท์ความสำเร็จของออเนอร์ 10 ในระดับโลก ประกอบด้วย:

- มาเลเซีย: ออเนอร์ 10 ทำลายสถิติสมาร์ทโฟนเรือธงที่ขายดีที่สุดบน Shopee แพลตฟอร์มค้าปลีกออนไลน์รายใหญ่
- ฝรั่งเศส: ออเนอร์ 10 เป็นสมาร์ทโฟนที่ขายดีสุดอันดับ 2 บนระบบออนไลน์ และติดอันดับ 6 ด้านยอดค้าปลีกโดยรวมประจำเดือนพฤษภาคม ในกลุ่มสมาร์ทโฟนช่วงราคา 300-400 ยูโร
- รัสเซีย: ออเนอร์ 10 เป็นสมาร์ทโฟนในช่วงราคา 25,000-30,000 รูเบิลรัสเซียที่ขายดีที่สุด และติดหนึ่งในห้าอันดับสมาร์ทโฟนยอดนิยมจาก GfK Hitlist

- เยอรมนี: ยอดขายออเนอร์ 10 แซงหน้ายอดขายหลังเปิดตัวของรุ่นออเนอร์ 9 ถึงกว่า 100%
"เรารู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้เห็นว่า ความมุ่งมั่นทุ่มเทของเราในการนำเสนอนวัตกรรมและประสบการณ์ของผู้ใช้งานที่เหนือกว่าและไม่มีใครสู้ได้นั้น ได้รับการยอมรับและตรงกับความสนใจจากผู้ใช้งานทั่วทุกมุมโลก" คุณจอร์จ จ้าว ประธานของบริษัทออเนอร์ กล่าว "ผลการดำเนินงานของเราที่แสดงถึงความแข็งแกร่งทั่วโลกในปี 2018 ทำให้เราพร้อมที่จะขึ้นแท่นเป็นแบรนด์สมาร์ทโฟนระดับท็อป 3 ของโลกในอีก 5 ปีข้างหน้า"

ข้อมูลในระดับตลาดยังเปิดเผยว่า ออเนอร์ทุบสถิติยอดขายอย่างงดงาม และครองใจแฟนหน้าใหม่ได้ในทุกตลาดทั่วโลก เมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา ออเนอร์แซงหน้าแอปเปิ้ล ขึ้นแท่นแบรนด์สมาร์ทโฟนที่ขายดีที่สุดเป็นอันดับสองของรัสเซีย หลังจากรั้งอันดับสามมาติดต่อกันนาน 13 เดือน นอกจากนี้ ออเนอร์ยังเป็นแบรนด์สมาร์ทโฟนที่เติบโตรวดเร็วที่สุดในอินเดีย โดยมียอดขายและรายได้พุ่งทะยานขึ้นถึง 300% ในช่วงครึ่งปีแรกของปี 2018 ขณะที่ยอดขายในยุโรปเองก็เพิ่มขึ้นด้วยเช่นกัน โดยพุ่งขึ้น 200% ในสหราชอาณาจักร และ 500% ในสเปน

ออเนอร์ยังคงขยายฐานธุรกิจออกไปทั่วโลก โดยได้มีการนำเสนอสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ ๆ ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ตะวันออกกลาง และลาตินอเมริกา ซึ่งปีนี้ได้จัดแคมเปญเปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่ในอินโดนีเซีย ไทย เวียดนาม ฟิลิปปินส์ สิงคโปร์ อียิปต์ ปากีสถาน เม็กซิโก และโคลัมเบีย

แม้แต่ในบ้านเกิดอย่างจีน ออเนอร์ ยังคงเป็นสมาร์ทโฟนอีแบรนด์อันดับหนึ่ง และเป็นสมาร์ทโฟนอีแบรนด์รายเดียวที่ติดอันดับแบรนด์สมาร์ทโฟนระดับท็อป 5 โดยบริษัทวิจัยตลาดอิสระ ซิโน มาร์เก็ต รีเสิร์ช (Sino Market Research) เปิดเผยว่า ช่วงเดือนมกราคมถึงเมษายนที่ผ่านมา ออเนอร์มีการส่งมอบสมาร์ทโฟนราว 18.07 ล้านเครื่อง และทำรายได้จากการขายมากถึง 2.63 หมื่นล้านหยวน นอกจากนี้ ความแข็งแกร่งและความนิยมของแบรนด์ ยังปรากฏให้เห็นเป็นที่ประจักษ์อีกครั้งในงานมหกรรมลดราคาสินค้าออนไลน์สุดยิ่งใหญ่ของจีน "618 Shopping Festival" ที่จัดโดยเว็บไซต์ JD.com ซึ่งออเนอร์ครองแชมป์ทั้งในแง่ของยอดขายรวมสูงสุดในช่วงวันที่ 1-18 มิถุนายน และยอดขายรายวันที่มากที่สุดประจำวันที่ 18 มิถุนายน
 

REALATED NEWS

Comments

Share Tweet Line